Trần Lê Thanh Thiện - đầu bếp “thổi hồn” vào món ăn từ nguyên liệu Canada

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong khuôn khổ Triển lãm Food & Hotel 2024 vừa diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện đã mang đến hai món ăn độc đáo khi sử dụng nguyên liệu từ Canada, một sự kết hợp tinh tế giữa ẩm thực Việt Nam và phương Tây.

Người tiêu dùng Việt Nam đã biết đến các mặt hàng thực phẩm chất lượng cao từ Canada trên thị trường như thịt bò, thịt lợn, tôm hùm, cá hồi, các loại đậu, hoa quả tươi và rượu vang. 

Trần Lê Thanh Thiện - đầu bếp “thổi hồn” vào món ăn từ nguyên liệu Canada - 1

Khách tham quan thử các món ăn làm từ nguyên liệu của Canada

Đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện được biết đến là người có niềm say mê với ẩm thực. Bằng niềm đam mê và nỗ lực của mình, anh đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực ẩm thực, đảm nhiệm các chức danh như: Phó chủ tịch Liên minh Đầu bếp toàn cầu (GCU), Phó giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hoá ẩm thực Việt Nam, Giám khảo quốc tế trong các cuộc thi nấu ăn dành cho đầu bếp trẻ ở các nước Châu Á, Giảng viên Đại học, Đại sứ hương vị ẩm thực toàn cầu,... Anh luôn tỉ mỉ trong từng giai đoạn từ khâu chọn lọc, chế biến đến khi món ăn được trưng bày. 

Trần Lê Thanh Thiện - đầu bếp “thổi hồn” vào món ăn từ nguyên liệu Canada - 2

Đầu bếp Thanh Thiện trình diễn tại triển lãm quốc tế Food & Hotel 2024

Tại Triển lãm năm nay, anh đã mang đến những màn trình diễn ấn tượng với nguyên liệu từ Canada. Khán giả có cơ hội thưởng thức những món ăn độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân của người đầu bếp này. 

Hai món ăn do đầu bếp Thanh Thiện thực hiện là “Dẻ sườn bò kho sâm” và “Đậu khô Canada - Bít tết chay Canada sốt rau củ”. 

Sử dụng nguyên liệu Canada thượng hạng như thịt bò, nhân sâm, các loại đậu khô cùng với siro lá phong, món Dẻ sườn bò kho sâm và đậu khô Canada mang đến sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt mềm của thịt bò, vị cay nồng của sâm và vị bùi béo của đậu khô tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn và dinh dưỡng.

Trần Lê Thanh Thiện - đầu bếp “thổi hồn” vào món ăn từ nguyên liệu Canada - 3

Món Dẻ sườn bò kho sâm và đậu khô Canada

Món Bít tết chay Canada sốt rau củ là lựa chọn thích hợp cho người ăn chay với nguyên liệu chính là đậu lăng khô, đậu gà khô và hạt diêm mạch Canada đã tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn, mang đến những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ và khó quên cho khán giả.

Trần Lê Thanh Thiện - đầu bếp “thổi hồn” vào món ăn từ nguyên liệu Canada - 4

Món Bít tết chay Canada sốt rau củ

Sự góp mặt của đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện tại triển lãm quốc tế Food & Hotel 2024 không chỉ mang đến những món ăn độc đáo, mà còn góp phần gia tăng hương vị của mối giao thoa ẩm thực Canada - Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.