TP.Hồ Chí Minh: LỄ HỘI ẨM THỰC HÀN QUỐC - 2013

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc 2013 lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM với chủ đề “Toàn cầu hóa và thực phẩm Hàn Quốc” sẽ diễn ra vào hai ngày 12 - 13/10, tại Trung tâm Thương mại Crescent Mall, Khu Đô thị Phú Mỹ Hưng, Q7, TPHCM.

TP.Hồ Chí Minh: LỄ HỘI ẨM THỰC HÀN QUỐC - 2013 - 1

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (STHC) đã tổ chức cuộc họp báo giới thiệu Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc - 2013. Lễ hội năm nay thu hút sự tham gia của trên 40 công ty, tổ chức xúc tiến thương mại, du lịch Hàn quốc, MOFAT, KOTRA, Viện Kim Chi Thế giới (WIKIM), Tổng cục Du lịch Hàn quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn quốc v.v.... Đây là lần thứ ba Lễ hội tổ chức tại Việt Nam (hai lần trước diễn ra tại Hà Nội 2011, 2012). Việt Nam cũng là nước thứ ba diễn ra sự kiện này, sau Hong Kong và Đài Loan.

TP.Hồ Chí Minh: LỄ HỘI ẨM THỰC HÀN QUỐC - 2013 - 2

Ông Lê Văn Việt – Chi Cục phó Chi cục An toàn Thực phẩm TPHCM, Bác sĩ Trần Văn Ký – Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn thực phẩm TPHCM

Phát biểu tại buổi họp báo, Ông Kim Jong Gak – Giám đốc Điều hành Thời báo Việt – Hàn, bộc bạch: Việt Nam và Hàn quốc có những món tương đồng, có thể nói món Kim Chi cũng tương tự như món dưa muối của người Việt. Ngoài ra, cũng như phở - món ăn truyền thống của người Việt, thì ở Hàn quốc có món Kim Chi là đại diện; hiện nay Kim Chi không chỉ là món ăn dân gian ở Hàn Quốc mà còn lan tỏa khắp thế giới; đặc biệt, có thể tìm mua dễ dàng tại các nước Âu - Mỹ. Sự kiện diễn ra năm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh, đầu cầu kinh tế của cả nước, sự kiện Lễ hội sẽ quảng bá hơn nữa những nét văn hóa truyền thống, ẩm thực, của người dân xứ sở Kim Chi.

TP.Hồ Chí Minh: LỄ HỘI ẨM THỰC HÀN QUỐC - 2013 - 3

Các thầy Hiệu phó, Trưởng, Phó khoa cùng các bạn Sinh viên tham gia buổi Hop báo

Ngoài ra còn nhiều hoạt động khác: Ca nhạc truyền thống, Hội thảo giới thiệu thực phẩm của Việt Nam và Hàn Quốc; đặc biệt với các gian hàng ẩm thực trong khuôn viên lễ hội sẽ giới thiệu các món ăn truyền thống Hàn quốc và Việt Nam. Ngoài ra còn có các gian hàng nông sản, thực phẩm chế biến v.v…

Ông Trần Văn Hùng – Hiệu trưởng trường STHC, cho biết: Nhà trường cũng sẽ có nhiều hoạt động quảng bá các Món ăn Việt, nhằm giới thiệu Văn hóa ẩm thực Việt Nam nhân dịp này. Dự kiến Khai mạc ngày 12/10/213, 14:00 – 16:00, tại giảng đường Trường STHC sẽ tổ chức buổi Tọa đàm về thực phẩm lên men, nhằm giới thiệu với các quan khách cũng như các bạn Sinh viên tại trường hương vị bản địa, nghệ thuật nấu ăn Hàn Quốc, và tính khoa học của thực phẩm lên men đại diện cho văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

TP.Hồ Chí Minh: LỄ HỘI ẨM THỰC HÀN QUỐC - 2013 - 4

Quang cảnh buổi họp báo tại Hội trường lầu 1 - Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

Hữu Long

Lễ hội năm nay do Viện Nghiên cứu Kim Chi thế giới cùng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Thời báo Việt – Hàn phối hợp đồng tổ chức. Mở cửa đón khách từ 9:30 sáng đến 21:00 tối vào hai ngày 12/10 đến 13/10/2013, tại Trung tâm Thương mại Crescent Mall, Khu Đô thị Phú Mỹ Hưng, Q7, TPHCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Đi uống cà phê
Đi uống cà phê "đám mây" kẹo bông

Một "đám mây" trắng mịn được làm bằng kẹo bông gòn, nằm phía trên một ly cà phê bốc khói, nó từ từ tan chảy, tạo ra những giọt đường nhỏ xuống ly.