Thiên đường ẩm thực Việt Nam góp phần lan tỏa du lịch Việt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng nay 4/10/2022, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức họp báo công bố danh sách các đầu bếp tham gia cuộc thi Bánh quốc tế - FHA Culinary Challenge 2022.

Cuộc tranh tài Thử thách ẩm thực - FHA Culinary Challenge 2022 sẽ chính thức diễn ra tại Singapore từ ngày 25/10 đến 28/10/2022. Đây là cuộc thi do Hội Đầu bếp Quốc tế, Hiệp hội Đầu bếp Singapore phối hợp cùng các hiệp hội đầu bếp trong khu vực châu Á tổ chức, nhằm tìm kiếm những đầu bếp tài năng, chuyên nghiệp trên khắp thế giới.

Thiên đường ẩm thực Việt Nam góp phần lan tỏa du lịch Việt - 1

Chủ tọa buổi họp báo công bố cuộc thi Bánh quốc tế - FHA Culinary Challenge 2022 vào sáng ngày 4/10/2022

Phát biểu tại sự kiện, bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn cho hay, thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội trình diễn những kỹ năng độc đáo và điêu luyện của đầu bếp các nước trước Ban Giám khảo là những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực quốc tế.

Thiên đường ẩm thực Việt Nam góp phần lan tỏa du lịch Việt - 2

Toàn cảnh buổi họp báo công bố sự kiện

Đây là dịp để Việt Nam quảng bá du lịch thông qua ẩm thực; vì thế, so với các cuộc thi trước, năm nay các thí sinh Việt Nam sẽ sử dụng các nguyên liệu là sản vật đặc trưng của người Việt: sen Huế, bột nếp, bột năng ở các miền…

Chính điều này cũng sẽ gây áp lực cho các đầu bếp Việt Nam khi lần đầu tiên phải sử dụng socola, phô mai kết hợp với các nguyên liệu bột của người Việt để tạo nên những chiếc bánh vừa mang đậm truyền thống của người Việt, nhưng vẫn mang phong cách hiện đại, bà Hiền Minh nói.

Thiên đường ẩm thực Việt Nam góp phần lan tỏa du lịch Việt - 3

Ban tổ chức chụp hình cùng các khách mời tham dự chương trình

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM nhận định, ẩm thực luôn gắn với du lịch và chắc chắn trong thời gian tới ngành du lịch TP.HCM nói riêng, và cả nước sẽ cùng nâng tầm ẩm thực, gắn kết thêm với các hoạt động của du lịch.

“Tiếp theo, tại hội chợ du lịch quốc tế tổ chức ở Anh vào tháng 10/2022 này, chúng tôi sẽ có các chương trình giới thiệu ẩm thực, quảng bá ẩm thực Việt Nam tại gian hàng, bởi Việt Nam được ví là "thiên đường ẩm thực" không chỉ món ăn ở các khách sạn 5 sao mà cả ẩm thực đường phố đều rất hấp dẫn" - bà Nguyễn Thị Khánh chia sẻ.

Sau nhiều năm tham gia cuộc thi bánh quốc tế, đoàn Việt Nam là các đầu bếp trẻ thuộc Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã đạt được hàng loạt thành tích đáng ghi nhận như: 2 huy chương vàng; 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Hoàng

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.