Sự thật ít người biết về loại phô mai gây tranh cãi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một sự thật ít được biết đến về loại phô mai Parmesan nổi tiếng đã gây sốc cho người tiêu dùng và lan truyền chóng mặt thời gian qua.

Một người dùng Twitter đã gây sốc với sự thật về phô mai Parmesan, còn được gọi là parmigiano-reggiano. Người này tiết lộ loại phô mai mà họ cho là dành cho người ăn chay, giống như các loại phô mai khác, chứa thành phần từ dạ dày bò.

Sự thật ít người biết về loại phô mai gây tranh cãi - 1

Ảnh: Mashed.

Parmesan có nguồn gốc từ Italy với hương vị thơm ngon đặc biệt, là một nguyên liệu phổ biến dùng để phủ lên trên các món mì ống, pizza và khoai tây.

Trang The Sun đưa tin một người đã đăng tải trên Twitter của họ: "Hôm nay tôi đã phát hiện ra phô mai Parmesan được làm từ dạ dày bò và tôi muốn phát khóc".

Theo báo cáo, phô mai này có thành phần từ rennet động vật (là một enzyme thủy phân protein), được tìm thấy trong dạ dày động vật nhai lại, thường từ một con bê non, trong khi phô mai dành cho người ăn chay thường được làm từ sữa.

Sự thật ít người biết về loại phô mai gây tranh cãi - 2

Ảnh: Kitchn.

Sau khi đăng tải, dòng tweet đã nhanh chóng lan truyền và thu hút sự phẫn nộ từ những người tiêu dùng, những người cũng cho rằng sản phẩm này thân thiện với người ăn chay.

"Thật kinh hoàng! Tại sao chúng ta lại ăn thịt loài động vật còn non?", một người dùng bình luận.

Một người khác nói: "Thật thô thiển. Tôi không muốn một miếng phô mai nào khác trong đời mình nữa".

PETA (Tổ chức Bảo vệ Quyền lợi Động vật) khuyến khích người tiêu dùng ghi lại các thành phần được liệt kê trên sản phẩm. Phô mai Parmesan thường được nhập khẩu từ Italy, nhưng một số công ty ở New Zealand, bao gồm cả Mainland và Dairyworks lại tạo ra sản phẩm này ở Aotearoa.

Các thành phần có trong sản phẩm được liệt kê bao gồm sữa, muối, men vi sinh, enzyme (rennet, lipase), trong khi Dairyworks liệt kê các thành phần của họ là sữa tiệt trùng, muối, men vi sinh, enzyme, lipase, chất chống đông vón, chất bảo quản.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Ngân (Zing News)

CLIP HOT