Quán phở 'lạ' Hà Nội: Ông chủ đội tô trên đầu ship hàng 'có một không hai'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thay vì bưng bát phở đi giao, một chủ quán phở tại Hà Nội chạy xe điện cân bằng. Hình thức phục vụ độc đáo này khiến thực khách cảm thấy thích thú còn ông chủ lại vui vì tiết kiệm được thời gian và công sức.

Quán phở 'lạ' Hà Nội: Ông chủ đội tô trên đầu ship hàng 'có một không hai' - 1

Hình thức giao hàng độc đáo của ông Thế ẢNH: DƯƠNG LAN

“Lãi nhất là nụ cười và niềm vui”

Một quán phở trên đường Trần Tế Xương (quận Ba Đình) gây chú ý với thực khách khi dùng xe điện tự cân bằng để giao đồ ăn. Ông Nguyễn Thanh Thế - chủ quán phở cho biết, quán phở của ông mở cách đây không lâu, gần với thời điểm dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Chính phủ khuyến khích các cửa hàng bán mang về nên ông nghĩ đến việc dùng xe điện cân bằng để ship hàng. Quán phở của ông gần các công ty, cơ quan và nhà dân nên ông nghĩ ra hình thức giao hàng này để thu hút thực khách.

Quán phở 'lạ' Hà Nội: Ông chủ đội tô trên đầu ship hàng 'có một không hai' - 2

“Quán phở nhà tôi khá nhỏ, dù mới bán được vài tháng nhưng tôi thấy lãi nhất là nụ cười và niềm vui. Tôi nhận giao phở trong bán kính khoảng 1 - 2 km, dù phải đi lại 2 lần (1 lần đưa phở và gia vị, 1 lần chờ khách ăn xong đến mang bát về) nhưng tôi cũng cố làm, cũng may khách cũng không quá đông nên mới làm được như vậy, nhiều người họ cũng quý”, ông Thế cho biết.

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Thế cho hay trước đây ông làm quản lý homestay, mẹ của ông cũng từng bán phở. Cách đây ít năm, mẹ ông không may bị tai biến, trong quá trình về chăm mẹ ông nhận ra ông cũng yêu... nghề bán phở được truyền lại nên vợ chồng ông quyết định mở quán, nối nghiệp mẹ.

Quán phở 'lạ' Hà Nội: Ông chủ đội tô trên đầu ship hàng 'có một không hai' - 3

Việc giao phở kiểu này giúp ông Thế tiết kiệm công sức và thời gian. ẢNH: DƯƠNG LAN

“Trước kia tôi hay đi phượt, ngoài xe máy, xe điện cũng là phương tiện mà tôi hay sử dụng. Xe này đi đến đâu mọi người đều thích thú, trầm trồ tán thưởng, đặc biệt là trẻ con, thấy nụ cười của chúng nó là tôi rất vui.

Đi phượt chỉ có ba lô trên vai nhưng giao đồ ăn trên tay tôi bê một cái mâm với nhiều bát phở cũng có thể đội được trên đầu, nhiều người còn đùa bảo tôi đang làm xiếc”, ông Thế vui vẻ kể.

Thực khách thích thú

Ông Thế cho biết, ông đã sử dụng chiếc xe điện “thay chân” này cách đây khoảng 7 năm, đã tập luyện nên có thể dễ dàng dùng trong việc giao phở. Ông cũng chưa lần nào bị ngã hay làm đổ bất kỳ bát phở nào.

Chiếc xe điện cân bằng của ông Thế trung bình "đi" được khoảng 40km với 3 giờ đồng hồ nạp điện. Khi dùng để giao phở, ông không cảm thấy sóng sánh như khi đi bộ trên mặt đất. Thời điểm ông mua, chiếc xe điện này có giá 19 triệu đồng.

“Thời Covid-19, quán nhỏ nên thành ra tôi phải nghĩ cách bán mang về, nếu dùng đồ nhựa một lần sẽ không đảm bảo chất lượng nên trong bán kính 1 - 2km tôi dùng xe điện để giao. Tôi sống ở đây từ nhỏ nên từng vết lồi, vết lõm trên đường tôi đều biết hơn nữa tôi có kỹ năng nên không gặp nhiều vấn đề. Dùng xe này tiết kiệm được công sức lao động, nhận được nhiều niềm vui vì ai gặp họ cũng cười vì thấy thích thú”, ông Thế chia sẻ.

Quán phở 'lạ' Hà Nội: Ông chủ đội tô trên đầu ship hàng 'có một không hai' - 4Ông Thế cho biết ông di chuyển với vận tốc khoảng 10km/giờ. ẢNH: DƯƠNG LAN

Anh Nguyễn Tất Thạch (25 tuổi, ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) là khách quen của quán phở ông Thế. Anh Thạch làm ở quán cắt tóc gần đó nên thỉnh thoảng cũng nhờ ông Thế giao phở đến tận nơi khi không có thời gian.

“Thấy anh ấy dùng xe điện giao phở rất siêu, đồ ăn ngon, anh ấy cũng nhiệt tình, vui tính. Trông nó khá là lạ, anh ấy rất giỏi, có mấy lần còn để vài thứ linh tinh trên đầu nhưng vẫn đi được. Tôi cũng thử đi chiếc xe đó nhưng chỉ đi đoạn ngắn với cả không thể nào vừa bê phở vừa đi, anh ấy giao còn chưa bao giờ bị rơi vỡ”, anh Thạch nói.

Quán phở 'lạ' Hà Nội: Ông chủ đội tô trên đầu ship hàng 'có một không hai' - 5

Quán phở 'lạ' Hà Nội: Ông chủ đội tô trên đầu ship hàng 'có một không hai' - 6

Lắm lúc ông Thế còn đặt khay đựng bát phở lên đầu. ẢNH: DƯƠNG LAN

Hình thức giao hàng có “một không hai này” cũng gây sự chú ý với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Trên trang Hanoi Massive Community, một người nước ngoài đã chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh ông Thế giao phở cho khách bằng chiếc xe điện độc đáo.

Tài khoản người nước ngoài có tên Mitch Brookman bình luận: “Điều này thực sự làm phong phú trải nghiệm ăn sáng của chúng tôi ở Việt Nam”. Tài khoản Leonard Corcuera bày tỏ: “Đúng là kiểu làm thân thiện với môi trường”.

Quán phở 'lạ' Hà Nội: Ông chủ đội tô trên đầu ship hàng 'có một không hai' - 7

Khi đi giao, ông đặt bát phở, gia vị, hộp đựng đũa thìa, giấy ăn lên khay.ẢNH: DƯƠNG LAN

Quán phở 'lạ' Hà Nội: Ông chủ đội tô trên đầu ship hàng 'có một không hai' - 8

Không những có hình thức giao hàng đặc biệt, anh Thế cũng có "khẩu hiệu" hài hước về quán phở của mình. ẢNH: DƯƠNG LAN

Quán phở 'lạ' Hà Nội: Ông chủ đội tô trên đầu ship hàng 'có một không hai' - 9

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dương Lan (Báo Thanh Niên)

CLIP HOT

Du khách đến Phan Thiết nhất định phải ăn bánh căn
Du khách đến Phan Thiết nhất định phải ăn bánh căn

Bên cạnh những đồi cát mênh mông, những bờ biển thơ mộng, Bình Thuận còn níu chân du khách bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Nổi bật trong bức tranh ẩm thực chính là món bánh căn - "nữ hoàng" đường phố chính phục mọi thực khách.