Bánh mì than tổ ong ở Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiếc bánh mì được tạo hình như viên than tổ ong do một cửa hàng bánh ngọt ở quận 8 làm ra.

Đây là sản phẩm của một cửa hàng bánh ngọt trên đường Cao Lỗ, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. Đúng như tên gọi, chiếc bánh mì có màu sắc, hình dáng, kích thước giống như viên than tổ ong.

Bánh mì than tổ ong ở Sài Gòn - 1

Hình ảnh chiếc bánh mì hình than tổ ong có kích thước 10x10 cm được nhiều bạn trẻ chia sẻ trên mạng. Ảnh: Tô Linh

Chủ tiệm bánh cho biết quá trình làm ra thành phẩm mất khoảng 2 tiếng. Công đoạn tạo hình để bánh nở đều và đẹp rất khó. "Hiện trên thị trường không có khuôn bánh chuyên dụng, tôi phải tự chế các thanh sắt để xiên vào bánh nhằm tạo hình những lỗ tròn như viên than tổ ong".

Với kiểu bánh này, cửa hàng có 2 loại, bánh mì than đen và vàng với nhân phô mai hoặc phô mai trứng muối. Màu đen của bánh được tạo từ tinh than tre, màu vàng làm từ bột mì nướng.

Theo chủ tiệm, họ bán khoảng 100 chiếc mỗi ngày. Mỗi chiếc bánh có giá 95.000 - 110.000 đồng.

Đây không phải là lần đầu biến tấu của chiếc bánh mì quen thuộc gây xôn xao. Trước đó, bánh mì thanh long, bánh mì "bóng đêm", bánh mì Tổ quốc... cũng thu hút sự chú ý của nhiều thực khách trong và ngoài nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quỳnh Anh (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.