Quán cà phê mang kiến trúc nhà cổ Hàn Quốc giữa lòng xứ Huế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giữa lòng xứ Huế mộng mơ, quán cà phê gây ấn tượng bởi thiết kế theo mô hình kiến trúc nhà truyền thống của Hàn Quốc.

Quán cà phê mang kiến trúc nhà cổ Hàn Quốc giữa lòng xứ Huế - 1

Quán cà phê có tên Hanok nằm trên đường Nguyễn Công Trứ với không gian thoáng đãng, yên tĩnh. Thiết kế của quán mang đậm phong cách của "xứ sở kim chi" (Ảnh: Hanok).

Quán cà phê mang kiến trúc nhà cổ Hàn Quốc giữa lòng xứ Huế - 2

Cái tên "Hanok" bắt nguồn từ tên gọi nhà cổ truyền thống của Hàn Quốc được xây dựng chủ yếu từ gỗ, ngói và đất sét. Những ngôi nhà truyền thống này được xây dựng theo kiểu kiến trúc đặc biệt, được thiết kế để duy trì sự cân bằng với môi trường xung quanh (núi, hồ, không gian, đường viền đất) (Ảnh: Hanok).

Quán cà phê mang kiến trúc nhà cổ Hàn Quốc giữa lòng xứ Huế - 3

Nhà Hanok đặc trưng bởi các yếu tố như mái cong dài và sàn ondol và maru xen kẽ giúp giữ nhà ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè (Ảnh: Hanok).

Từng được xây dựng chủ yếu cho giai cấp thống trị trong triều đại Joseon (1392-1910), những ngôi nhà đơn giản này sau đó được các gia đình tầng lớp thấp hơn ở bởi vì họ không thể mua được nhà hiện đại giữa lòng Seoul đắt đỏ.

Quán cà phê mang kiến trúc nhà cổ Hàn Quốc giữa lòng xứ Huế - 4

Chính vì vậy, nét độc đáo của quán cà phê này phần lớn đến từ thiết kế. Được biết, để giới thiệu đến những tín đồ yêu cà phê địa điểm mang dáng vẻ nguyên bản của Hanok, quán đã mất hơn 2 năm lên ý tưởng thiết kế và tìm kiếm nguyên vật liệu, nội thất và thợ thi công để dựng nên một không gian chuẩn Hàn Quốc nhất có thể (Ảnh: Hanok).

Quán cà phê mang kiến trúc nhà cổ Hàn Quốc giữa lòng xứ Huế - 5

Không gian trong nhà có điều hòa mát rượi nên ngồi học hay làm việc đều phù hợp, phía bên ngoài có khoảng sân rộng với nhiều góc "sống ảo" (Ảnh: dieuphan1803).

Quán cà phê mang kiến trúc nhà cổ Hàn Quốc giữa lòng xứ Huế - 6

Đồ uống tại đây có cả của Hàn Quốc và Việt Nam, đặc biệt là món cà phê muối. Ly cà phê muối với sự kết hợp của vị ngọt, đắng, mặn nhờ được pha với sữa lên men và muối tinh (Ảnh: Hanok).

Quán cà phê mang kiến trúc nhà cổ Hàn Quốc giữa lòng xứ Huế - 7

Chủ quán cà phê muốn mang đến cho các bạn trẻ ở Huế nói riêng hay người yêu văn hóa "xứ sở kim chi" nói chung một không gian cà phê thi vị, đẹp mắt. Quán phù hợp cho khách đi theo nhóm bạn hoặc cả gia đình (Ảnh: mofoodie97).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Tiến (Báo Dân Trí)

CLIP HOT