Phố ẩm thực ngay giữa đồng lúa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phố ẩm thực nổi bật giữa cánh đồng lúa với những cối xay gió trang trí nhiều màu sắc. Vừa ăn vừa ngắm cảnh đồng quê về chiều mát rượi.

Phố ẩm thực ngay giữa đồng lúa - 1

Phố ẩm thực trên bờ cánh đồng lúa An Nhứt, huyện Long Điền. Ảnh: Hoàng Bách.

Phố ẩm thực nằm trên con đường thăm ruộng đã được thảm nhựa, ngay tuyến Quốc lộ 55 khi vừa qua cầu An Nhứt (xã An Nhứt, Long Điền, tình bà Rịa - Vũng tàu), đã bắt đầu hoạt động từ trước Tết.

Tại đây có nhiều món bình dân như bún riêu, gỏi cuốn, các loại bánh truyền thống (bánh khọt, bánh hỏi, bánh chuối nướng, bánh tiêu, bánh mì chả cá), bắp nướng, chả giò cá... đến các món ăn ưa thích của giới trẻ là bánh tráng trộn, ốc luộc, trứng nướng, trứng cút lộn…

Người bán chủ yếu là người dân địa phương, hàng quán là những căn chòi nhỏ đơn sơ mái lợp lá, quầy sạp làm từ tre, trúc, gỗ. Mỗi hàng quán bán các món không trùng lặp nên không cạnh tranh, giá bán công khai, người mua không cần hỏi giá. 

Phố ẩm thực đã hoạt động phiên đầu tiên vào tháng 1/2024 với 22 hộ dân tham gia, bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Họ là hộ nghèo, công nhân vừa bị mất việc làm. Người trông giữ xe miễn phí cũng là hộ vừa thoát nghèo. 

Phố ẩm thực hoạt động từ 16-20h vào các ngày trong tuần. Mỗi buổi thu hút khoảng 600 thực khách đến thưởng thức. Thời điểm Tết Nguyên đán lên tới 1.000 lượt/khách/ngày.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.