Những quán phở Việt Nam "vươn ra thế giới"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tất cả các quán phở mà truyền thông nước ngoài chú ý đến đều được đánh giá cao về không gian quán, hương vị món phở, cách chế biến và phục vụ.

Không chỉ là món ăn "quốc hồn quốc túy" của đất nước mà phở đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới, góp phần đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Đặc biệt, nhiều trang truyền thông, kênh truyền hình của các nước đã và đang liên tục dành những lời khen ngợi "có cánh" cho phở Việt.

Mặc dù số quán phở ngon trên nước ta có đến hàng chục, hàng trăm quán. Nhưng từng được truyền thông quốc tế ca ngợi thì chỉ có 6 quán. Nếu bạn muốn ăn thử thì hãy lưu ngay những địa chỉ này vào điện thoại nhé!

Phở Thìn

Với tuổi đời hơn 30 năm, phở Thìn đã trở thành địa chỉ ăn uống quen thuộc của người Hà Nội. Tuy thực đơn không quá đa dạng, chỉ phục vụ hai món chính là phở bò tái lăn và phở bò sốt vang nhưng quán vẫn đủ sức hút khách nhờ cách chế biến tỉ mỉ, hương vị "chuẩn chỉnh", khó tìm được ở những quán khác. Cũng nhờ vào chất lượng thuộc hàng top mà phở Thìn từng được lên vô số tờ báo nước ngoài như CNN, South China Morning Post, Reuteurs, The Culture Trip… Thậm chí, những kênh truyền hình lớn như SBS, Nat Geo… cũng ghé quán để thực hiện những phóng sự về phở Thìn.

Những quán phở Việt Nam "vươn ra thế giới" - 1

Bát phở Thìn thơm ngon. Ảnh: @bubu_kkimminj

Khi đến phở Thìn, bạn nhất định phải thử qua phở bò tái lăn trứ danh. Để ra được bát phở ngon, thịt bò sẽ được xào nhanh trên lửa lớn với các loại gia vị, nên khi ăn vô cùng thơm và hương vị cũng khác hoàn toàn với các loại phở thông thường. Phần nước dùng của phở Thìn cũng rất đậm đà, có vị ngọt thanh từ xương ninh và đặc biệt là luôn ngập tràn màu xanh của hành lá. Khi thưởng thức, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp và đừng quên ăn kèm một chiếc bánh quẩy nóng nữa nhé.

Phở Lý Quốc Sư

Nhắc đến những quán phở ngon hàng đầu ở Hà Nội thì không thể thiếu phở gia truyền Lý Quốc Sư. Quán phở này từng được tờ The Culture Trip liệt kê trong danh sách 6 quán phở nên thử ở Hà Nội. Cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã ghé đến đây để thưởng thức phở vào năm 2018. 

Những quán phở Việt Nam "vươn ra thế giới" - 2

Bát phở có nước dùng mang hương vị đặc trưng. Ảnh: @js.foodie08

Phở Lý Quốc Sư gây ấn tượng với nước dùng có màu hơi ngả vàng, do được ninh từ các loại xương ống nên có vị ngọt thanh tự nhiên, không bị gắt. Đặc biệt là phần bánh phở có độ dày vừa phải, được trụng kỹ và khi ăn mềm tan trong miệng. Đến đây, bạn có thể lựa chọn nhiều loại phở khác nhau như phở tái, phở chín, phở nạm gầu… Mỗi loại đều có hương vị thơm ngon. Khi ăn kèm với quẩy nóng được làm tại quán thì còn ngon hơn gấp mấy lần. Tuy phở Lý Quốc Sư có giá hơi cao một chút nhưng bù lại bát nào bát nấy đều đầy ắp, ăn một bát thôi là đủ no cả ngày.

Phở Bát Đàn

Phở Bát Đàn là một trong những quán phở có tiếng và cực kỳ ăn khách ở Hà Nội. Nếu mỗi sáng đi ngang qua phố Bát Đàn, bạn sẽ nhìn thấy người mua xếp hàng dài dằng dặc, nhất là vào cuối tuần. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi quán phở này được tờ CNN của Mỹ ca ngợi là địa chỉ ẩm thực độc đáo phải ghé khi tới Hà Nội. Ngoài ra, kênh du lịch EBS của Hàn Quốc cũng đã có hẳn một tập phim đặc biệt thực hiện tại đây.

Những quán phở Việt Nam "vươn ra thế giới" - 3

Một travel blogger nước ngoài đang thưởng thức bát phở ngon của quán. Ảnh: @whyytravel

Hương vị phở Bát Đàn có nét đặc trưng riêng khó trộn lẫn. Phần nước dùng trong vắt, ngọt lịm từ xương ninh ăn cùng sợi bánh phở mềm và tươi. Khi ăn, chỉ cần bỏ thêm một chút tỏi ngâm chua và ớt cay nữa là ngon không thể chối từ.

Phở Sướng

Xuất hiện từ năm 1930, phở Sướng cũng là một thương hiệu phở có tiếng ở Hà thành, được nhiều người lựa chọn làm nơi ăn uống mỗi ngày. "Xuất thân" từ con ngõ nhỏ nhưng vẫn thu hút đông đảo thực khách đến quán vì hương vị hấp dẫn. Không những vậy, phở Sướng còn được tờ The Culture Trip gợi ý là quán ăn nên ghé khi đến Hà Nội.

Những quán phở Việt Nam "vươn ra thế giới" - 4

Ăn vào là sướng mê đúng như tên gọi của quán. Ảnh: @normaltus

Điểm nổi trội nhất của phở Sướng chính là phần thịt bò và nước dùng. Nước dùng ở đây thơm phức mùi xương được ninh trong nhiều giờ, khi ăn có vị ngọt nhè nhẹ. Phần thịt bò cũng rất mềm, không bị dai hay khô dù đã được trụng khá kỹ. Hiện tại, quán đang có 3 chi nhánh, không gian khá rộng rãi, thoáng mát nên bạn có thể ghé đến ăn bất cứ lúc nào.

Phở Vui

Tọa lạc trên con phố Hàng Giầy, thuộc khu trung tâm phố cổ, phở Vui dù có diện tích khá nhỏ, bàn ghế cũng ít nhưng khách vẫn nườm nượp kéo đến nhờ chất lượng phở không chê vào đâu được. Chính nhờ sự đầu tư từ hương vị đến cách chế biến và phục vụ, phở Vui đã ghi tên trong danh sách 6 quán phở phải ghé khi tới Hà Nội được gợi ý bởi tờ The Culture Trip.

Những quán phở Việt Nam "vươn ra thế giới" - 5

Quán đầu tư công phu từ hương vị bát phở đến cách chế biến và phục vụ, khiến thực khách đến ăn đều tấm tắc khen ngon. Ảnh: @arron.aron.erin

Thực đơn ở đây có nhiều món như tái, chín, tái nạm, tái gầu, sốt vang… Ngoài ra, quán còn có thêm bắp bò, gân bò trụng ăn cũng khá vui miệng. Phần nước dùng cũng được nêm nếm khá đậm đà, có vị béo vừa phải. Theo đánh giá của nhiều thực khách, bánh phở ở đây dẻo và có độ dai hơn một số quán khác. Đặc biệt, trong bát phở Vui sẽ có khá nhiều hành tây, hành lá nên khi ăn làm dậy lên mùi rất thơm.

Phở Hạnh

Vì đã bán khá lâu năm, nên quán phở gà Hạnh đã trở thành địa chỉ "ruột" của những người ưa thích món phở gà trộn. Thực đơn tại đây chủ yếu là các món gà, đặc trưng nhất là phở gà trộn với một loại nước sốt bí truyền, ăn kèm thịt gà dai ngon, không bị bở. Bên cạnh đó, quán vẫn còn nhiều món ăn hấp dẫn khác như gỏi gà xé, chân gà rút xương, xôi đùi gà xé pate, trứng lòng mề… để bạn có nhiều sự lựa chọn. 

Những quán phở Việt Nam "vươn ra thế giới" - 6

Bát phở gà trộn với nước sốt bí truyền làm nên thương hiệu cho quán. Ảnh: @ni_cherry

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Trúc (Trí Thức Trẻ)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.