Nguyên tắc "vàng" để có chuyến du lịch ẩm thực đáng nhớ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nếu là người có “tâm hồn ăn uống”, thì ẩm thực là một phần không thể thiếu trong hành trình du lịch của bạn. Làm thế nào để có một chuyến “food tour” trọn vẹn và thú vị hơn?

Nghiên cứu và lên kế hoạch

Dù đi bất cứ nơi nào, bạn cũng đừng quên chuẩn bị sẵn một kế hoạch thật chi tiết. Về cơ bản, điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng quá nhiều về chuyến đi của mình. 

Ví như, bạn có thể tìm hiểu thông tin từ các hội nhóm review đồ ăn trên mạng xã hội. Sắp xếp các địa điểm, quán ăn phù hợp với lịch trình di chuyển. 

Nguyên tắc "vàng" để có chuyến du lịch ẩm thực đáng nhớ - 1

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn các loại thuốc sẽ mang theo như men tiêu hóa, thuốc đau bụng,…Và cuối cùng là lên kế hoạch cụ thể.

Chú trọng đến bữa sáng khi du lịch

Đi chợ vào buổi sáng, ngoài việc tận hưởng được không khí mát lành thì đây còn là thời điểm thích hợp để bạn mua được đồ ăn tươi và sạch. Bởi lẽ, thông thường đây chính là lúc đồ ăn mới và tươi nhất được bày ra bán. 

Nguyên tắc "vàng" để có chuyến du lịch ẩm thực đáng nhớ - 2

Hơn nữa, để đảm bảo cho lịch trình di chuyển của bạn không phải mang theo một “cái bụng đói” thì bữa ăn sáng sẽ giúp bạn “nạp” đầy đủ năng lượng.

Trò chuyện với người dân địa phương

Khi muốn khám phá ẩm thực của quốc gia hay địa phương nào, ngoài người hướng dẫn ra thì bạn có thể hỏi thăm ý kiến của người dân địa phương trước khi chọn món ăn. Đây chính là cơ hội tốt để bạn trải nghiệm sâu sắc hơn về nét độc đáo và mới lạ của địa phương.

Nguyên tắc "vàng" để có chuyến du lịch ẩm thực đáng nhớ - 3

Hỏi thăm ý kiến người dân còn giúp bạn có thể chọn được món ăn tốt với giá cả hợp lý. 

Đừng ngần ngại giao tiếp với người bản địa để có thể vừa ăn vừa trò chuyện, tìm hiểu về những câu chuyện gắn liền với ẩm thực và văn hóa của vùng đất ấy.

Ăn uống lành mạnh khi đi du lịch

Ăn uống lành mạnh khi đi du lịch được coi là nhiệm vụ hàng đầu. Vì sao? Vì việc ngồi hoặc di chuyển trong thời gian dài có thể làm cho hệ tiêu hóa của bạn trở nên “nhạy cảm” hơn.

Thay vì ăn quá nhiều chất béo, bơ sữa và đồ ăn chiên rán, bạn hãy cân nhắc việc chọn súp rau, cơm hoặc các món mà bạn biết cơ thể mình tiêu hóa mà không có vấn đề gì.

Tránh gọi cùng lúc quá nhiều món

Với tâm trạng háo hức đang chờ đợi khám phá những món ăn ngon ở vùng đất mới, nhiều người thường gọi các món cùng một lúc. Tuy vậy, điều này thật không nên!

Hãy cố gắng gọi từng món, để đảm bảo rằng các món ăn khi bạn thưởng thức đều “nóng hổi”. 

Nếu bạn ăn quá no và không dùng hết các món khi lỡ gọi cùng lúc quá nhiều, thì việc gọi món dần dần sẽ là một ý tưởng hay dành cho các “tín đồ mê xê dịch” và ăn uống.

Nguyên tắc "vàng" để có chuyến du lịch ẩm thực đáng nhớ - 4

An toàn thực phẩm

Một trong những kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch mà bạn cần đặc biệt chú ý là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Dù tới bất kỳ quán ăn nhỏ hay nhà hàng lớn, bạn cũng đừng quên chỉ ghé những nơi đảm bảo được tiêu chí này.

Trước khi ăn, bạn nên vệ sinh kỹ các dụng cụ ăn uống. Bạn cũng có thể dùng khăn giấy mà mình mang theo để lau sạch dụng cụ ăn uống trước khi gắp thức ăn.

Hy vọng, một số kinh nghiệm nhỏ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình du lịch ẩm thực sắp tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Lam

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.