Món kem đắt nhất trong kỷ lục Guiness

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Món tráng miệng mát lạnh có tên gọi là byakuya - "đêm trắng" trong tiếng Nhật - hiện đang được bán với giá 880.000 yen (6.380 đô la), chính thức trở thành món kem đắt nhất thế giới, theo sách kỷ lục Guinness World Records.

Theo trang web của Cellato, đơn vị sản xuất và phân phối loại kem đắt giá này cho biết byakuya là một loại kem gelato có nguồn gốc Ý.

Món kem đắt nhất trong kỷ lục Guiness - 1

Nguyên liệu chính mang đến điểm nhấn của món kem này là nấm truffle trắng được lấy từ Alba - nơi nổi tiếng với nấm truffle trắng ngon nhất của Ý. Chỉ riêng nguyên liệu này đã có giá lên tới 2 triệu yen (14.500 đô la) mỗi kg. Món kem còn được trang trí bằng lá vàng ăn được, phô mai và “Sakekasu” - một loại bột lấy từ quá trình sản xuất rượu sake.

Món kem đắt nhất trong kỷ lục Guiness - 2

Hãng kem cho biết sứ mệnh của họ không chỉ chế biến những món tráng miệng đắt tiền mà còn tạo ra "một cuộc phiêu lưu ẩm thực" từ sự kết hợp các nguyên liệu châu Âu và truyền thống Nhật Bản.

Cellato đã mất hơn 1,5 năm để phát triển món kem này, với nhiều lần thử nghiệm để tạo ra hương vị hoàn hảo. Họ cũng đã mời Tadayoshi Yamada, đầu bếp trưởng của nhà hàng RiVi ở Osaka - nổi tiếng với các món ăn Pháp-Nhật - để phát triển dự án này. 

Món kem này chỉ có bán tại Nhật Bản và được giao tận nơi cho khách hàng, theo trang web của Cellato. Để thưởng thức món kem này, khách hàng phải tuân theo các bước hướng dẫn cẩn thận của Cellato.

Bạn phải rắc truffle trắng vào kem khi kem bắt đầu mềm và trộn chúng với một chiếc thìa kim loại được tặng kèm. Trước khi ăn, bạn cũng có thể làm mềm kem ở nhiệt độ phòng hoặc hâm nóng trong lò vi sóng trong khoảng 10 đến 20 giây nếu kem quá cứng.

Để ăn ngon hơn, Cellato khuyên khách hàng nên uống kèm với rượu sake hoặc vang trắng Pháp để tăng thêm trải nghiệm.

Ngoài ra, Cellato cũng có một món kem khác dựa trên nấm truffle đen và dự định sẽ thêm vào dòng sản phẩm cao cấp của họ những loại kem có chứa rượu Champagne và cá hồi muối trong tương lai.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.