Món bánh duy nhất của Việt Nam lọt top 100 loại bánh ngon nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vừa qua, TasteAtlas - trang web được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" đã công bố danh sách 100 món bánh ngọt ngon nhất trên toàn cầu với tiêu chí bình chọn được xét theo mức độ phổ biến của món ăn. Trong danh sách này, bánh da lợn của Việt Nam nằm ở vị trí 96.

TasteAtlas đã mô tả: "Bánh da lợn là món tráng miệng truyền thống của Việt Nam, gồm các lớp bánh dẻo dai đan xen nhau. Bánh được làm từ đậu xanh nghiền, tinh bột sắn, bột gạo và nước cốt dừa.

Theo cách làm truyền thống, mỗi chiếc bánh da lợn sẽ có một lớp màu vàng nhạt làm từ đậu xanh và một lớp màu xanh lá cây làm từ lá dứa. Ngoài ra có thể sử dụng linh hoạt các nguyên liệu khác như sầu riêng hoặc khoai môn".

Món bánh duy nhất của Việt Nam lọt top 100 loại bánh ngon nhất thế giới - 1

Bánh da lợn là món bánh duy nhất của Việt Nam lọt top 100 loại bánh ngon nhất thế giới. 

Bánh da lợn là một trong những đặc sản nổi tiếng có nguồn gốc từ các tỉnh Nam Bộ. Loại bánh này có thể làm và thưởng thức quanh năm nhờ nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản. Bánh có độ mềm mịn, dẻo, dai giống da lợn nên được đặt tên như vậy.

Loại bánh này có mặt trong các sự kiện của gia đình, làng xã, từ đám giỗ, đám cưới, đám hỏi đến cúng đình, cúng chùa... Nhất là từ khi các miền quê Nam Bộ nở rộ loại hình du lịch sinh thái cộng đồng, bánh da lợn trở thành một món ăn chơi đãi khách thường thấy.

Món bánh duy nhất của Việt Nam lọt top 100 loại bánh ngon nhất thế giới - 2

Bánh da lợn có vị thanh mát, ngọt thơm, ăn không ngán.

Món bánh duy nhất của Việt Nam lọt top 100 loại bánh ngon nhất thế giới - 3

Bánh được sáng tạo với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, trông bắt mắt và hấp dẫn thực khách.

Với việc đưa bánh da lợn vào top 100 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới, cho thấy TasteAtlas đã khảo sát, đánh giá rất kỹ tầm ảnh hưởng của loại bánh này cũng như đánh giá cao về hương vị, độ cuốn hút của món ăn. Từ đó chứng minh được những giá trị văn hóa ẩm thực dân gian của nước ta rất phong phú. 

Món bánh duy nhất của Việt Nam lọt top 100 loại bánh ngon nhất thế giới - 4

Bánh da lợn có thể coi là tài nguyên du lịch dồi dào, nếu được khai thác tốt sẽ là những sản phẩm du lịch hấp dẫn nhất với du khách quốc tế.

Đứng đầu danh sách bình chọn 100 loại bánh ngọt ngon nhất thế giới là bánh Pavlova. Món bánh được đặt tên theo Anna Pavlovna Pavlova - vũ công ba lê nổi tiếng người Nga. Bánh được làm từ kem đánh bông, bên trên phủ lớp bánh trứng làm từ đường tuyết. Sau đó, người ta đặt lên đó một lớp trái cây như đào, cherry, các loại quả mọng.

Món bánh duy nhất của Việt Nam lọt top 100 loại bánh ngon nhất thế giới - 5

Trang Taste Atlas miêu tả rằng bánh Pavlova là món tráng miệng mùa hè, "tinh tế như diễn viên múa ba lê mà nó mang tên".

Món bánh duy nhất của Việt Nam lọt top 100 loại bánh ngon nhất thế giới - 6

Đứng thứ 2 là Kasutera là một loại bánh bông lan truyền thống của vùng Nagasaki, Nhật Bản.

Món bánh duy nhất của Việt Nam lọt top 100 loại bánh ngon nhất thế giới - 7

Thứ 3 là Cremeschnitte, một loại bánh kem sữa trứng có vị vani, là cái tên số một được nhắc đến trong số các món tráng miệng cổ điển ở Trung và Đông Âu.

Món bánh duy nhất của Việt Nam lọt top 100 loại bánh ngon nhất thế giới - 8

Sachertorte nguyên bản, một loại bánh nổi tiếng nhất của Áo đứng thứ 4 trong danh sách.

Món bánh duy nhất của Việt Nam lọt top 100 loại bánh ngon nhất thế giới - 9

Schwarzwälder Kirschtorte là cái tên đại diện nước Đức góp mặt trong danh sách. Món bánh này được làm từ chocolate, kem đánh bông và quả cherry.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngân Hoàng (Saostar)

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.