Mở cửa sau mùa dịch, quán phở “ruột” của ĐTQG Việt Nam hút khách sành ăn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Được mệnh danh là quán phở “ruột” của ban huấn luyện và các cầu thủ trong ĐTQG Việt Nam. Sau mùa dịch, quán phở Khôi Hói đã hoạt động trở lại và thu hút rất nhiều thực khách yêu phở Hà Nội ghé thăm.

Suốt 18 năm qua, người sành ăn Hà Nội truyền tai nhau về một quán phở ngon Hà Nội nấu theo phong cách Mậu dịch – đó là quán phở phở Khôi Hói. Với những bí quyết được lưu giữ từ thời bao cấp, quán duy trì hoạt động gần 20 qua và trở thành địa chỉ quen thuộc của rất đông thực khách gần xa. Thời điểm trước dịch Covid-19, quán là địa chỉ đặc biệt được HLV Park Hang-Seo và nhiều cầu thủ trong ĐTQG Việt Nam. 

Mở cửa sau mùa dịch, quán phở “ruột” của ĐTQG Việt Nam hút khách sành ăn - 1

Phở Khôi Hói – quán phở ngon Hà Nội gần phố cổ chuyên lõi bắp. Ảnh: Thanh Tùng.

Cô Minh Nguyệt – chủ quán phở Khôi Hói, cho biết: "Quán cô mới mở lại hoạt động được ba hôm nay. Thời điểm trước dịch, cô thường bán từ 800-1000 tô phở mỗi ngày mà vẫn không đủ để phục vụ nhu cầu của thực khách. 

Thời gian vừa qua, do quán đóng cửa trước yêu cầu của dịch bệnh, cô thường xuyên nhận được những lời hỏi thăm của khách quen do cô đóng cửa quá lâu. Qua ba ngày mở bán trở lại nhưng đã có hơn một nửa lượng khách tìm về lại quán. Nhờ đó quán cô luôn bán hết hàng trước giờ quy định đóng cửa của Thành phố".

Mở cửa sau mùa dịch, quán phở “ruột” của ĐTQG Việt Nam hút khách sành ăn - 2

Quán phở ngon Hà Nội - Khôi Hói, thịt bò được chính chủ quán trực tiếp thái khi khách mới đến. Ảnh: Thanh Tùng.

Mở quán gần 20 qua, cô Nguyệt luôn từ hào với bí quyết nấu phở độc đáo theo cách làm từ thời Mậu dịch. Theo chia sẻ của cô Nguyệt, nước dùng của quán được hầm bằng xương bò kết hợp với các gia vị bao gồm quế, hồi, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi...

Điểm đặc biệt của quán chính là phần thịt và nước dùng của phở. Thay vì thái sẵn các nguyên liệu để tiết kiệm thời gian, thịt sẽ được thái khi khách mới đến. Do đó miếng thịt dày, bắp bò tái mềm giòn sần sật. Đây là cách làm cô đã duy trì suốt nhiều năm qua. Với cô, quán phở Hà Nội thì tìm đâu cũng có, thậm chí ai cũng có thể nấu. Tuy nhiên, làm thế nào để nấu đúng vị và chiều lòng được những thực khách khó tính nhất mới là câu chuyện khó không phải ai cũng có thể làm.

Mở cửa sau mùa dịch, quán phở “ruột” của ĐTQG Việt Nam hút khách sành ăn - 3

Không gian nhỏ nhưng luôn chật kín thực khách ghé thăm tại quán phở ngon Hà Nội - Khôi Hói. Ảnh: Thanh Tùng.

Quán phở "ruột" của thầy trò HLV Park Hang - Seo luôn đông khách, thậm chí xếp hàng chỉ để chờ có chỗ ngồi tại quán, cho thấy phở rất ngon và được nhiều người yêu thích.

Mở cửa sau mùa dịch, quán phở “ruột” của ĐTQG Việt Nam hút khách sành ăn - 4

Nhiều thực khách sẵn lòng chờ đợi để được thưởng thức các món phở của quán Khôi Hói. Ảnh: Thanh Tùng.

Là một thực khách thường xuyên ghé thăm quán trong nhiều năm qua, anh Trần Lộc (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: "Bản thân tôi không nhớ nổi mình đã đến đây bao nhiêu lần. Là một người sành ăn, tôi đã thử qua rất nhiều quán phở khác nhau của Hà Nội. Tuy nhiên đến với phở Khôi Hói thì tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi chất lượng cũng như thái độ phục vụ của quán.

Dù được biết quán nổi tiếng nhất với hai món tái và gàu, tuy nhiên phở bò sốt vang mới là món tủ của tôi ở đây. Đến giờ, nhân việt của quán đã quen mặt và tôi có thể không cần gọi đồ trước nhưng vẫn có một bát phở như ý".

Mở cửa sau mùa dịch, quán phở “ruột” của ĐTQG Việt Nam hút khách sành ăn - 5

Quán phở ngon Hà Nội - Khôi Hói Món phở bò sốt vang được nhiều thực khách ưa chuộng tại quán. Ảnh: Thanh Tùng.

Không chỉ chiều lòng những vị khách khó tính, một đối tượng khách hàng vô cùng đặc biệt là những vị khách nhí cũng sẵn lòng gật đầu với quán phở ngon Hà Nội - Khôi Hói. Thường xuyên ghé tới quán để dùng bữa, chị Bảo Ngọc cho biết: "Gia đình mình biết đến quán phở Khôi Hói qua lời giới thiệu của một số người bạn. Sau đó, mình bị chinh phục bởi hương vị của bát phở truyền thống. Đặc biệt hơn, cô con gái nhỏ mặc dù rất kén ăn những mỗi lần được mẹ đưa tới quán thì đều ăn rất ngon miệng. Có thể nói phở Khôi hói đã chiều lòng cả gia đình mình".

Mở cửa sau mùa dịch, quán phở “ruột” của ĐTQG Việt Nam hút khách sành ăn - 6

Quán phở ngon Hà Nội - Khôi Hói chiều lòng những vị khách đặc biệt. Ảnh: Thanh Tùng.

Với thực đơn phong phú, quán phở ngon Hà Nội - Khôi Hói phục vụ đầy đủ các món phở như: phở chín, phở tái, bắp, gầu, lõi... với giá thành từ 35.000 ngàn đồng đến 80.000 ngàn đồng /bát để chiều lòng thực khách. Nếu muốn thương thực một tô phở ngon, đúng vị sau mùa dịch thì quán phở Khôi Hói chính là địa chỉ mà thực khách không thể bỏ qua trong hành trình trải nghiệm những món ngon giữ lòng phố cổ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thanh Tùng (Báo Dân Việt)

CLIP HOT