Google vinh danh món Phở Việt Nam trên công cụ tìm kiếm tại 20 quốc gia

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Món Phở đã được quảng bá trên trang chủ Google Tìm kiếm của gần 20 quốc gia gồm Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Đức, Áo, Phần Lan, Thụy Sĩ...

Vào ngày này cách đây 3 năm (12/12/2018) được chọn là ngày chính thức để tôn vinh món phở Việt Nam, nhằm vinh danh kho tàng ẩm thực được yêu mến và sự hòa quyện văn hóa mà nó đại diện.

Và đúng vào ngày hôm nay, món Phở đã được quảng bá trên trang chủ Google Tìm kiếm của gần 20 quốc gia gồm Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Đức, Áo, Phần Lan, Thụy Sĩ... Đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa đối với Việt Nam nói chung và nền ẩm thực của nước ta nói riêng. 

Google vinh danh món Phở Việt Nam trên công cụ tìm kiếm tại 20 quốc gia - 1

Thông qua Doodle phở (là biểu tượng đặc biệt, thay thế tạm thời cho biểu tượng Google trên trang chủ Google.com hoặc Google.com.vn) với định dạng ảnh động, Google muốn tôn vinh và lan tỏa giá trị văn hóa đặc sắc đến với công chúng Việt Nam và quốc tế, đồng thời góp phần quảng bá và hỗ trợ thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch cho các doanh nghiệp kinh doanh phở.

Google vinh danh món Phở Việt Nam trên công cụ tìm kiếm tại 20 quốc gia - 2

Doodle phở này là một hình ảnh động mô tả rất chân thực cách chuẩn bị món phở, từ bánh phở, những lát hành tươi và thịt bò cùng rau thơm với nước dùng nóng hổi, những nguyên liệu không thể thiếu cho một món phở chuẩn vị, những món ăn kèm như quẩy cùng giấm ớt đặc trưng của phở Hà Nội, hay giá đỗ rau thơm của phở miền Nam... Tất cả đều được bày biện vô cùng bắt mắt.

Google vinh danh món Phở Việt Nam trên công cụ tìm kiếm tại 20 quốc gia - 3

Bản thảo đầu tiên của Doodle

Doodle Phở được thiết kế bởi họa sĩ Lucia Phạm đến từ Hà Nội, cô hy vọng thiết kế hình minh họa và chuyển động trong Doodle sẽ giúp ích cho những bạn chưa hiểu rõ về nguyên liệu và cách làm phở hơn. 

"Phở là một món ăn rất quý của Việt Nam, vì vậy tôi muốn trân trọng và giới thiệu đến mọi người" - Lucia Phạm cho biết.

Trước đó, ngày 10/12/2021, hoa hậu H'Hen Niê đã có mặt tại quán phở Dậu trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 để bắt đầu trải nghiệm thử thách review ba tiệm phở trong ngày.

Google vinh danh món Phở Việt Nam trên công cụ tìm kiếm tại 20 quốc gia - 4

H'hen Niê rất thích ăn phở Dậu. Ảnh Lê Nam

Nàng hậu lựa chọn trang phục là quần jean năng động và áo thun in logo của Google về Ngày của phở 12/12.

Sau khi ăn xong, nàng hậu tiếp tục đi đến quán Phở Việt Nam, cách không xa phở Dậu. Tại đây H'Hen được trải nghiệm thêm một điều thú vị: cùng tham gia làm bánh phở với chủ tiệm.

Cuối cùng, H.Hen Niê đến quán Phở Bùi Gia (ở P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức), đây là quán phở gắn nhiều kỉ niệm với cô.

Được biết, đây là một dự án có sự đồng hành của Sở Du lịch TP. HCM, Á hậu Kim Duyên, Hoa hậu H'Hen Niê cùng nhiều người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung trên YouTube...

Một điều rất đáng tự hào, đó là từ khoá "quán phở gần đây" đã liên tục nằm trong top 2 danh sách "tìm kiếm gần đây" có xu hướng nổi bật nhất năm 2020 và 2021. Sức hút của phở cũng đã được khẳng định rất nhiều lần, không chỉ là món ăn được du khách quốc tế yêu thích, được bán ở nhiều nơi trên thế giới mà từ "phở" còn được đưa vào cuốn "Từ điển tiếng Anh giản lược Oxford" (Shorter Oxford English Dictionary), xuất bản ngày 20/9/2007 tại Anh và Mỹ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT