Hương vị miền Trung giữa TP.HCM đổi vị ngày giãn cách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Không cần đi đâu xa, thực khách vẫn có cơ hội trải nghiệm món ngon mang hương vị đặc trưng của các tỉnh miền Trung giữa Sài thành.

Hương vị miền Trung giữa TP.HCM đổi vị ngày giãn cách - 1

Những ngày giãn cách xã hội, tín đồ ẩm thực nên đặt dịch vụ giao món ăn tận nơi để hạn chế tập trung ở hàng quán đông người.

Bún rạm, bún tôm, chả lụi, bánh canh hẹ, bánh xèo, nem nướng là những gợi ý ẩm thực không thể bỏ qua trong khoảng thời gian bạn làm việc tại nhà.

CHẢ LỤI

Đặc sản chả lụi có xuất xứ từ vùng đất La Gi (Bình Thuận). Thành phần chính gồm bánh tráng được cắt miếng nhỏ hình chữ nhật, gói nhân tôm thịt quết nhuyễn. "Lụi" là từ dùng để chỉ việc xiên những que tre vót nhọn qua miếng chả và nướng trên bếp than.

Chả lụi giòn rụm thường được thực khách dùng bánh tráng cuốn kèm dưa chuột, xà lách, xoài và các loại rau thơm. Nước chấm được làm từ nước mắm ngọt pha với cà chua xay, nước cốt me, đậu phộng xay nhuyễn.

Hương vị miền Trung giữa TP.HCM đổi vị ngày giãn cách - 2

Thực khách nhận xét:

Nguyen Vo: "Chả được cuốn chắc tay, nhân đầy đặn".

Khoảng Lặng: "Rau tươi, chả lụi giòn và nem ngon. Giá cả khá bình dân".

Citastyfood: "Mình gọi mẹt gồm bò nướng lá lốt, nem nướng, chả lụi, bún, rau sống kèm nước chấm hấp dẫn. Chỉ khoảng 100.000 đồng là bạn đã có bữa no nê cho 2 người ăn".

BÚN RẠM, BÚN TÔM

Bún rạm, bún tôm vốn là những món ngon nổi tiếng ở Bình Định. Với món bún rạm, bát thịt rạm giã nhuyễn kèm nước dùng thường được phục vụ riêng, bún để riêng. Khi ăn, người ta chan nước rạm vào bún từng chút một, có thêm rau thơm, đậu phộng rang, bánh tráng gạo nướng bẻ nhỏ... Bún tôm lại gây ấn tượng bởi vị thanh của nước dùng, ngọt của tôm tươi, thơm từ tiêu và giòn của bánh tráng.

Hương vị miền Trung giữa TP.HCM đổi vị ngày giãn cách - 3

Thực khách nhận xét:

Foodee_nh3e8e7i: "Bún rạm đậm đà, bún tôm vị thanh đạm. Quán nên chiên chả cá bớt lửa sẽ ngon hơn".

Citastyfood: "Tô bún rạm đặc biệt có sự kết hợp của rau, dưa leo bào, đậu phộng, chả cá, chả cốm chiên kèm phần súp rạm. Vị món lạ miệng, rạm béo, trộn đều các thành phần tạo sự hài hòa, thanh mát. Bún tôm có tôm đất, thịt bò, chả cá và mực tươi. Mức giá phù hợp với chất lượng".

BÁNH XÈO

Bánh xèo Quảng Ngãi có kích thước nhỏ, được đúc giòn hoặc đúc mềm tùy theo yêu cầu của thực khách. Phần nhân thường chứa giá đỗ, hành lá kèm tôm, thịt.

Trong khoảng thời gian ở nhà tránh dịch, bạn có thể cùng người thân thưởng thức món ăn bằng cách trải bánh tráng ra, thêm bánh xèo, dưa leo, xoài xanh, rau sống rồi cuốn lại và chấm nước mắm tỏi ớt.

Hương vị miền Trung giữa TP.HCM đổi vị ngày giãn cách - 4

Thực khách nhận xét:

Hằng Lâm: "Bánh xèo kiểu Quảng Ngãi, bột gạo trắng, không pha nghệ hay cốt dừa. Nước mắm hơi mặn. Mỗi bánh gồm 1 con tôm với ít thịt ba rọi, giá. Rau sống ăn kèm có rau má, lạ miệng và đỡ ngán, tuy nhiên chưa được sạch lắm".

Thao Tran: "Mình đã order ở đây 3 lần và chất lượng món ổn định, đúng kiểu bánh xèo Quảng Ngãi, ít dầu nên ăn đỡ ngán".

Hukha.foodaholic: "Bánh không bắt mắt nhưng thơm, vỏ cháy xém nhẹ. Nhân bánh gồm con tôm nhỏ, thịt, giá, chấm cùng nước mắm mặn. Tổng thể món ăn không quá xuất sắc, vỏ chưa giòn lắm".

BÁNH CANH HẸ

Bánh canh hẹ là đặc sản dân dã ở Phú Yên. Món ăn phù hợp để bạn nạp năng lượng trong những ngày "work from home". Nước dùng được nấu từ xương cá cho vị thanh ngọt, không nhiều dầu mỡ. Chả cá chiên, trứng cút là những thành phần không thể thiếu trong bát bánh canh ngập sắc xanh.

Hương vị miền Trung giữa TP.HCM đổi vị ngày giãn cách - 5

Thực khách nhận xét:

Thu Huyền: "Tô bánh canh ngập hẹ nhưng mùi vị không hăng. Nhân ăn kèm gồm chả cá và cá thu, chấm cùng nước sốt chua ngọt, thơm lá chanh. Sợi bánh canh bột gạo quyện nước dùng vừa miệng".

Trần Hạnh: "Quán sử dụng hẹ Phú Yên trong phần bánh canh. Loại hẹ này có cọng nhỏ, thơm nhưng không hăng. Nước chấm vỏ chanh ăn kèm khá ngon".

Lien Khong: "Sợi bánh canh nhỏ, trong và dẻo. Phần ăn ngập màu xanh của hẹ, vị ngọt thanh, chả cá, cá thu và trứng cút thơm ngon. Khi ăn, khách có thể chấm chả cá kèm nước chấm xanh đặc trưng của quán. Giá cả phù hợp".

NEM NƯỚNG

Nem nướng vốn là đặc sản gắn liền với mảnh đất Ninh Hòa (Khánh Hòa). Những ngày Sài thành nắng nóng, một phần bánh tráng mỏng cuốn nem nướng thơm lừng cùng rau thơm, dưa leo, xoài, chuối chát... và chấm nước mắm pha, mang lại hương vị ẩm thực cuốn hút mọi thực khách.

Hương vị miền Trung giữa TP.HCM đổi vị ngày giãn cách - 6

Thực khách nhận xét:

Trần Thanh Gia Huy: "Nem đậm đà, nước chấm ngon, rau sạch".

TrucQuynh Junmi: "Nem nóng giòn, nhiều thịt, không bị bở như nhiều nơi khác. Phần rau phong phú với hẹ, diếp cá, xà lách kèm xoài, ớt, tỏi, bánh tráng. Nước chấm tương đậu phộng thơm nồng là điểm nhấn của món ăn".

Đi tìm 'món xưa' Biên Hòa
Đi tìm 'món xưa' Biên Hòa

Với bề dày hơn 320 năm hình thành và phát triển, Biên Hòa là vùng đất vẫn còn giữ được những nét xưa của mình từ...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Vân (Đồ họa: Thảo Ly) (Zing News)

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.