Độc đáo các món ăn của vua chúa thời xưa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách thích thú với nhiều món ngon như: Chả ốc đèn lồng tiến vua, ngọc rồng dâng vua, lăng ngư cung tiến, bánh trái cây quý tộc...

Độc đáo các món ăn của vua chúa thời xưa - 1

Giới thiệu nhiều món ngon đến du khách. Ảnh: Thùy Dung.

Trong 5 ngày diễn ra sự kiện từ ngày 25/4 đến hết ngày 29/4, Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Đất Tổ năm 2023 tại Phú Thọ đã trình diễn nhiều món ăn độc đáo do các nghệ nhân thực hiện.

Trong đó có: Chả ốc đèn lồng tiến vua - Nghệ nhân Nguyễn Thị Hiền, bún nước lèo Sóc Trăng - Nghệ nhân Nguyễn Văn Bền, ngọc rồng dâng vua - Dương Thị Hải Anh, yến tiềm hồng sâm táo đỏ - Nghệ nhân Lê Văn Khánh, vả trộn tôm thịt - Nghệ nhân Trần Thị Hồng Loan, mâm lươn 9 món - Nghệ nhân Hoàng Văn Tiến, bánh trái cây quý tộc - Nguyễn Hồ Tiếu Anh, lẩu gà hầm sâm Ngọc Linh, lăng ngư cung tiến - Nghệ nhân Ngọ Văn Chung,...

Đây là lần đầu tiên liên hoan văn hóa ẩm thực được tổ chức trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo vùng Đất Tổ, giao lưu, giới thiệu giá trị văn hoá ẩm thực đặc sắc các vùng miền Bắc - Trung - Nam, tạo cho du khách hành hương về Đền Hùng một không gian trải nghiệm mới mẻ.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động như: Tổ chức nghi lễ dâng Vua Hùng lễ vật đặc sản Việt Nam với các món ăn được các nghệ nhân ẩm thực chuẩn bị, chế biến và trang trí đẹp mắt, ấn tượng; dâng lễ vật đặc sản ẩm thực Việt Nam tại đền thờ Lang Liêu; quảng diễn, giao lưu ẩm thực 3 miền…

Điểm nhấn của sự kiện Liên hoan chính là chương trình quảng diễn của các nghệ nhân văn hóa ẩm thực Việt Nam đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam. Các nghệ nhân trực tiếp trình diễn các món ăn, giới thiệu, trò chuyện với du khách về nguyên liệu, cách chế biến, bật mí bí kíp làm ngon cho món ăn, hướng dẫn du khách trải nghiệm một công đoạn làm nên sản phẩm và mời thử nếm, giao lưu cùng du khách… Chương trình mang lại trải nghiệm vô cùng hấp dẫn, độc đáo dành cho đồng bào và nhân dân khi về hội Đền Hùng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.