Điểm danh đặc sản mua làm quà khi đến TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM không chỉ là địa điểm du lịch thú vị mà còn là thành phố của những đặc sản hấp dẫn. Nếu đã và đang đi du lịch ở nơi này chắc hẳn du khách đang suy nghĩ xem nên mua đặc sản Sài Gòn làm quà. Hãy xem xét các lựa chọn dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn-Đặc sản ăn vặt của Sài Gòn làm quà

Trong nhiều món ăn đường phố Sài Gòn, bánh tráng trộn luôn là một trong những thức quà vặt được đông đảo người dân ưa chuộng nhất. Đây là món ăn vặt nổi tiếng của người Sài Gòn.

Điểm danh đặc sản mua làm quà khi đến TP.HCM - 1

Có nhiều nơi, bán nguyên liệu sẵn, bánh tráng cắt sợi, tép rang, nước khô bò cả muối tôm nữa, du khách có thể mua rồi đóng gói mang để có thể tự tay trộn. Ngoài ra du khách có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị và chợ loại bánh trang trộn đóng gói sẵn.

Cơm cháy chà bông

Món cơm cháy chà bông được làm từ hai loại nguyên liệu chính là gạo và chà bông kết hợp cùng với một số loại gia vị để tạo độ đậm đà khi ăn.

Điểm danh đặc sản mua làm quà khi đến TP.HCM - 2

Cơm cháy chà bông được đóng gói kín trong bao bì, vì vậy khi mua về làm quà cũng rất dễ, du khách sẽ không phải lo lắng đến tình trang bánh bị ỉu hay bị hỏng.

Thương hiệu nổi bật:

Cơm cháy chà bông ô Út Sài Gòn, cơm cháy chà bông Sài Gòn, Rụm - Cơm cháy nhà làm

Cá dứa một nắng

Khô cá dứa có thể làm được rất nhiều món ngon như làm gỏi, mang đem nướng, làm cá dứa kho tộ, cá dứa nấu canh chua… nhưng món cá dứa ngon được mọi người yêu thích nhất là đem chiên giòn ăn kèm cùng với cơm nóng.

Điểm danh đặc sản mua làm quà khi đến TP.HCM - 3

khô cá dứa Sài Gòn cũng đóng gói cẩn thận và hút chân không nên có thể để được trên 6 tháng. Khô cá dứa, bạn có thể dễ dàng mua được ở hầu hết các chợ Sài Gòn, chợ Bến Thành, hay các địa điểm du lịch ở TP.HCM.

Thương hiệu nổi bật

Khô cá dứa Cần Giờ, Hải sản Cô Ba

Khô cá lóc - Đặc sản Nam Bộ

Ngoài khô cá dứa thì khô cá lóc cũng là quà Sài Gòn có thể dễ dàng mang về tặng người thân. Đây là món đặc sản đậm chất quê Nam Bộ với vị ngọt, thơm mùi cá.

Điểm danh đặc sản mua làm quà khi đến TP.HCM - 4

Cá lóc khô được sơ chế và phơi cẩn thận, sau đó đóng vào túi hút chân không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên mọi người có thể yên tâm khi mua.

Người được tặng có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon như chiên nước mắm, sốt chua ngọt, hay nướng để thưởng thức làm mồi nhậu.

Thương hiệu nổi bật:

Khô cá lóc Tứ Quý, Khô cá U Minh Thượng...

Bánh Pía

Tại Việt Nam, bánh pía là một trong những đặc sản của Sóc Trăng, do người Hoa di cư vào miền Nam sáng tạo ra. Bánh pía nay đã trở thành món quà đại diện cho văn hóa ẩm thực phong phú  của TP.HCM.

Điểm danh đặc sản mua làm quà khi đến TP.HCM - 5

Bánh pía với vỏ bánh ngàn lớp và khi bẻ đôi bên trong là phần nhân thơm lừng. Nhân bánh có nhiều loại, phổ biến nhất là nhân khoai môn, đậu xanh và sầu riêng.

Bánh Pía sầu riêng có hạn sử dụng từ 30 đến 40 ngày, mỗi gói có trọng lượng từ 250 - 500 gram rất gọn và tiện mang về.

Thương hiệu nổi bật:

Bánh pía Tân Huệ Viên, bánh pía Hưng Thành, bánh pía Tân Hưng Lợi...

Mủ trôm, hạt é thiên nhiên nguyên chất, giải nhiệt mùa hè

Ở Sài Gòn có một loại đồ uống được bán rất nhiều ở các sạp vỉa hè với giá rất bình dân khoảng 10 nghìn/ chai để giải khát, giải nhiệt nắng nóng, đó là nước mủ trôm, hạt é.

Điểm danh đặc sản mua làm quà khi đến TP.HCM - 6

Hạt é có công dụng trong việc làm chậm quá trình lão hóa, giúp bổ sung các chất dinh dưỡng trong cơ thể, giảm béo hay nhuận tràng, lợi tiểu,... Nên đây chắc chắn là món quà chị em thích nhất rồi. Ngoài ra mủ trôm - nhựa cây trôm cũng không kém cạnh khi chúng có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, giảm cân.

Những món đồ khô này rất tiện lợi và dễ vận chuyện. Du khách có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị, chợ dân sinh ở Sài Gòn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.