Đài Loan mở cửa du lịch và đây là 10 món nhất định phải thử

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bánh dứa, mỳ bò, trà sữa trân châu... là những món bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Đài Loan.

Theo Traveltaipei, Đài Loan (Trung Quốc) là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất hiện nay. Thưởng thức và khám phá ẩm thực là cách tốt nhất để du khách trải nghiệm văn hoá địa phương. CNN cũng từng gây chú ý với bài viết về 10 món ăn Đài Loan nhất định phải thử.

Đài Loan mở cửa du lịch và đây là 10 món nhất định phải thử - 1

1. Mỳ bò: Mỳ bò là một trong những món ăn phổ biến, được yêu thích ở Đài Loan. Có 3 yếu tố để tạo nên bát mỳ bò ngon, đó là sợi mỳ, nước dùng và thịt bò. Nước dùng đặc biệt quan trọng vì nó là linh hồn của món ăn này. Có hai loại mỳ bò (bò om và nước trong) đi kèm với thăn và gân bò. Những người bán hàng rong và cửa hàng lâu đời đều cố gắng nấu món mỳ bò với hương vị thơm ngon nhất. Món ăn này từ lâu đã trở thành niềm tự hào của Đài Loan. Ảnh: Seonkyoung Longgest.

Đài Loan mở cửa du lịch và đây là 10 món nhất định phải thử - 22. Dimsum: Đây là món ăn có nguồn gốc từ phía Nam Trường Giang, Trung Quốc. Nó có kích thước nhỏ, có nhân bên trong, vị ngon ngọt và tươi, lớp vỏ mỏng, hình dáng tinh tế. Dimsum là món ăn truyền thống. Trên lớp giấy mỏng và cách trình bày đẹp mắt, các đầu bếp trải bột mỳ lên cán bột. Mỗi chiếc dimsum thường có ít nhất 14 nếp gấp, nhưng ở một số quán đặc biệt, nổi tiếng như Din Tai Fung thì thậm chí nó còn có thể có hơn 18 nếp gấp. Ảnh: FreePik.

Đài Loan mở cửa du lịch và đây là 10 món nhất định phải thử - 33. Cơm thịt heo băm/hầm: Một bát cơm thịt heo băm trông khá bình thường nhưng khi thưởng thức sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ bởi độ mềm của thịt heo mà không bị ngấy. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở khắp nơi, từ gánh hàng rong cho đến khách sạn 5 sao tại Đài Loan. Nó thậm chí từng được xuất hiện trong một bữa tiệc của nhà nước. Cơm thịt heo hầm thường được dùng để chỉ cơm thịt heo băm được phục vụ ở miền Bắc và miền Trung Đài Loan, trong đó thịt heo được băm bằng dao và hầm với nước tương. Ở miền Nam Đài Loan, thịt heo được băm bằng máy. Trong khi đó, cơm thịt heo hầm ở miền Nam là cơm đi kèm với bao tử thịt heo hầm, được gọi là cơm thịt heo hầm đậu nành ở miền Bắc và miền Trung Đài Loan. Ảnh: Cook Eat World.

Đài Loan mở cửa du lịch và đây là 10 món nhất định phải thử - 44. Mỳ súp hàu: Đây là món ăn phổ biến của người Đài Loan. Nguyên liệu chính của món ăn này là hàu và mỳ. Hàu được phủ một lớp bột ngô. Món mỳ súp hàu nấu có thành công hay không phụ thuộc vào độ tươi và kích cỡ của hàu. Quá trình hầm và tỷ lệ hàu so với mỳ cũng rất quan trọng. Khi thưởng thức một tô mỳ súp hàu đẹp mắt, bạn có thể thêm chút tương ớt đặc trưng, giấm đen, tỏi băm và rau mùi để tăng hương vị. Ảnh: Taste Atlas.

Đài Loan mở cửa du lịch và đây là 10 món nhất định phải thử - 55. Trứng chiên hàu: Món trứng chiên hàu hoàn hảo sẽ có kết cấu giòn của lớp phủ làm từ bột khoai và bột bắp. Mỗi quán đều có loại tương ớt đặc trưng, giúp làm tăng thêm cảm giác ngon miệng và dai của trứng chiên hàu. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm béo ngậy của trứng khi lần đầu ăn với các loại rau củ tươi mát. Sau đó, khi ăn những con hàu tươi, vị ngọt giòn và vị mặn tự nhiên của biển sẽ lan tỏa trong miệng bạn. Đây là món ăn nhẹ nhất định phải thử khi bạn đến chợ đêm. Ảnh: DesiDakaar.

Đài Loan mở cửa du lịch và đây là 10 món nhất định phải thử - 66. Đậu phụ thối: Đậu phụ thối được đặt tên theo mùi hương đặc biệt của đậu phụ lên men. Dù nó được chiên giòn, hấp hay hầm, hương vị khó tả vẫn là điều khiến nó trở thành món ăn nhẹ mang tính biểu tượng tại Đài Loan. Hầu hết các nhà cung cấp đậu phụ thối ở Đài Loan đều bán món chiên giòn với kim chi Đài Loan không cay hoặc kim chi Tứ Xuyên như món ăn kèm để cân bằng độ béo của đậu phụ. Đậu phụ chua cay là cách thưởng thức đậu phụ lên men mới trong những năm gần đây. Nó đi kèm với huyết vịt và bắp cải ngâm trong nước dùng cay nồng đắm chìm trong hương thơm đậu phụ bốc mùi độc đáo. Ảnh: Taiwan News.

Đài Loan mở cửa du lịch và đây là 10 món nhất định phải thử - 77. Cốt lết gà: Thịt gà cốt lết có lẽ là món ăn đường phố phổ biến nhất ở Đài Loan. Các hương vị đa dạng từ tiêu ớt đến nhiều loại gia vị khác nhau như ngũ vị hương, rong biển và mù tạt đều có bên trong món ăn này. Thậm chí, còn có nhiều biến thể như cốt lết gà nướng với sốt ngọt và cốt lết gà phô mai kiểu Nhật với nhân phô mai. Phương pháp nấu rất đa dạng, từ kiểu chiên giòn truyền thống đến nướng than hay hầm pho mai. Ngoài ra, còn có những quán bán cốt lết gà khổng lồ hoặc cốt lết đùi gà. Ảnh: Tiffy Cooks.

Đài Loan mở cửa du lịch và đây là 10 món nhất định phải thử - 88. Trà sữa trân châu: Trà sữa trân châu không chỉ trông tuyệt vời với các lớp khác nhau mà còn có những viên trân châu dai dai, đắm chìm trong trà sữa êm dịu. Trà sữa trân châu được đón nhận vô cùng nồng nhiệt và trở thành thức uống mang tính biểu tượng nhất của Đài Loan. Nó thậm chí còn trở nên phổ biến ở Đông Á, châu Âu, Mỹ và Trung Đông. Ảnh: Eater San Diego.

Đài Loan mở cửa du lịch và đây là 10 món nhất định phải thử - 99. Đá bào: Món này được làm bằng máy bào đá, thêm các loại nước sốt và lớp phủ khác nhau. Món đá bào xoài Đài Loan đã được CNN và một tạp chí du lịch bình chọn là một trong những món tráng miệng ngon nhất thế giới. Những món đá bào bán chạy nhất hiện nay có thể kể đến như đá bào xoài, đá bào khoai môn và đá bào đậu đỏ, đá bào đường đen... Ảnh: LN.

Đài Loan mở cửa du lịch và đây là 10 món nhất định phải thử - 1010. Bánh dứa: Bánh dứa là món ăn nổi tiếng tại Đài Loan được làm từ bột mỳ, bơ, đường, trứng, bí và mứt dứa. Nhân mềm bên trong lớp vỏ bánh mang đầy hương vị địa phương, đơn giản nhưng chân thực. Cách phát âm của dứa trong tiếng Đài Loan có nghĩa là điềm lành và thịnh vượng. Đây cũng là món quà lưu niệm phổ biến nhất trong tâm trí du khách nước ngoài khi đến Đài Loan. Ảnh: ECR.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khôi

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.