Những vị mì ramen độc lạ nhất trên thế giới
Các nhà hàng ramen thu hút thực khách nhờ hương vị khó tin như chocolate, cà phê…
Khi nói về những món ăn mang tính biểu tượng của Nhật Bản, mọi người sẽ thường nghĩ đến sushi, tempura, takoyaki và đương nhiên không thể thiếu ramen. Ramen là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì kiểu Trung Hoa và món súp đến từ Nhật Bản.
Để khiến cho món ăn này trở nên độc đáo và mới lạ hơn, nhiều nhà hàng đã cho ra một số hương vị kỳ lạ, khiến du khách phải tò mò khi nghe đến.
Mì ramen hoa đậu biếc
Món mì này được một nhà hàng ở Đài Loan (Trung Quốc) sáng tạo ra. Quán đã cho hoa đậu biếc vào nước lèo để tạo màu xanh dương thơ mộng cho bát mì.
Chủ quán cho biết, ý tưởng này được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của vùng biển ở Hokkaido. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng món mì có nước lèo dịu và thanh, tỷ lệ muối và gia vị được cân bằng hoàn chỉnh, vừa ăn. Đặc biệt, khi vắt chanh vào, nước lèo sẽ chuyển thành màu tím.
Món ăn này có giá 220.000 đồng/bát.
Mì ramen đậu biếc tại một nhà hàng ở Đài Loan. Ảnh: Weibo.
Địa chỉ: Ngõ 126, phố Shida, quận Da'an, Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc
Mì ramen chocolate
Nếu là tín đồ đồ ngọt, bạn chắc hẳn sẽ muốn thử ramen với hương vị chocolate. Một sự kết hợp khó tin nhưng trong dịp lễ tình nhân, nhiều nhà hàng ramen tại Nhật đã quyết định bán những bát ramen ngọt ngào, sử dụng phần nước lèo làm bằng chocolate hoặc cacao.
Bên cạnh các món ăn kèm ramen cơ bản như thịt, trứng, trong bát mì đặc biệt này còn có thêm những miếng chocolate, kem tươi, dâu tây... Đây sẽ là trải nghiệm thú vị cho các cặp đôi dịp Valentine hay kỷ niệm tình yêu.
Cận cảnh bát mì ramen "tình yêu". Ảnh: DT.
Gợi ý các nhà hàng tại Nhật: Mensho Tokyo, Kourakuen, Kipposhi, Papapapapine
Mì ramen cà phê
Các nhà hàng ramen ở Nhật Bản chứng minh sức sáng tạo vượt ngoài tưởng tượng khi chế ra món ramen cà phê. Nhiều người còn đùa răng ramen cà phê sẽ trở thành món ăn sáng lý tưởng vì sau khi ăn hết phần cái, thực khách có thể thưởng thức phần nước lèo như một ly cà phê buổi sáng, nạp năng lượng cho ngày làm việc bận rộn.
Mì ramen cà phê kèm kem. Ảnh: Tokyo Metro.
Topping trong mì ramen cà phê cũng rất đa dạng từ trứng, xúc xích Ý, kamaboko (bánh cá Nhật Bản), chuối, hạt cà phê đến kem. Trong đó, Aroma chính là nhà hàng bạn có thể đến thử hương vị ramen kỳ lạ này.
Địa chỉ: Ohanajaya, quận Katsushika, Tokyo, Nhật Bản
Mì ramen chanh
Mì ramen chanh chắc chắn sẽ được lòng hội thích ăn đồ chua. Loại ramen này không chỉ đặc biệt nhờ hương vị chua chua lạ miệng mà còn thu hút rất nhiều tín đồ ăn uống bởi cách trang trí đầy thẩm mỹ với nhiều lát chanh tươi bên trên.
Ramen chanh được trang trí khá bắt mắt. Ảnh: Best Japanese, Tokyo Fox.
Gợi ý các nhà hàng tại Nhật: Tenmaru Ramen, UMA Tsukemen, Torisoba Kotobuki
Mì ramen natto
Nếu muốn thử thách bản thân bằng cách ăn một số loại thực phẩm lên men nổi tiếng của Nhật Bản, bạn nên thử ramen natto (mì ramen đậu tương lên men).
Natto, trứng và nước tương kết hợp với nhau tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời trong một bát mì ramen. Thực khách có thể yêu cầu mì nóng hoặc mì lạnh tuỳ theo sở thích.
Natto hay ramen đều là món ăn nổi tiếng của Nhật, nay lại kết hợp cùng nhau. Ảnh: 5amramen, Flickr.
Gợi ý các nhà hàng tại Nhật: Ramen Manrai, Ramen Horiuchi
Không nhất thiết phải đến quán đắt đỏ, phái đẹp thường sẽ thích mê khi được tặng những món quà ăn vặt ngon - bổ...