Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” tìm ra quán quân từ các vòng thi trực tuyến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 30/08/2021 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra buổi công bố trực tuyến Kết quả vòng chung kết cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý - True Italian Taste”. Sự kiện do Phòng Thương Mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) phối hợp cùng với Đại sứ quán Ý tại Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” tìm ra quán quân từ các vòng thi trực tuyến - 1

Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” nhằm giới thiệu những món ăn đặc trưng trong nền ẩm thực của đất nước hình chiếc ủng, đồng thời cung cấp thông tin và kiến thức cho người tiêu dùng Việt Nam trong việc phân biệt các sản phẩm chuẩn Ý với các sản phẩm nhái.

Thông qua bài thi của các thí sinh ở vòng bán kết và chung kết, khán giả có cơ hội học hỏi cách chế biến món ăn chuẩn Ý dưới sự hướng dẫn nhiệt tình và giám sát của các đầu bếp người Ý tài năng.

Thành phần ban Giám khảo cuộc thi bao gồm: Chủ tịch ICHAM ông Michele D’Ercole, ông Antonio Alessandro - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Ý tại Việt Nam, bà Trang Lê - Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste tại Việt Nam và Đầu bếp tài năng người Ý ông Nicola Ceccomoro. 

Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” tìm ra quán quân từ các vòng thi trực tuyến - 2

Ông Michele D’Ercole – Chủ tịch ICHAM

Ông Michele D’Ercole – Chủ tịch ICHAM cho biết, trong năm 2021, dự án True Italian Taste được thực hiện đồng loạt trên 36 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chúng tôi hy vọng trong các năm tới, cuộc thi sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của thí sinh và khán giả.

Tại vòng sơ tuyển đã chọn ra những thí sinh có đam mê, có kiến thức về văn hóa và ẩm thực Italia cũng như có khả năng nấu ăn tham gia vào vòng trong. Tuy nhiên, do diễn biến dịch Covid-19 nên cả vòng bán kết và chung kết đều phải diễn ra dưới hình thức online.

Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” tìm ra quán quân từ các vòng thi trực tuyến - 3

Các thí sinh được hướng dẫn từ xa qua hình thức trực tuyến 

Vòng bán kết với chủ đề "Mỳ Ý - Pasta", thí sinh được đầu bếp 5 sao người Ý hướng dẫn từ xa qua hình thức trực tuyến (online).

Ban Tổ Chức (BTC) gửi nguyên liệu cùng với công thức món ăn để thực hiện nấu tại nhà. Các thí sinh đã nấu một món mỳ Ý trong danh sách 5 món mỳ Ý đặc trưng do BTC đưa ra và đã quay lại video quy trình, chụp ảnh sản phẩm và gửi đến BTC.

Vòng chung kết, các thí sinh chuẩn bị hai món (bao gồm một món mỳ Ý và một món chính) trong một set menu chuẩn Ý của vùng Campania, miền Nam nước Ý, kết hợp cùng với dầu ô liu và rượu vang.

Phần thi này cũng được các thí sinh quay lại video quy trình, chụp ảnh sản phẩm và gửi đến BTC.

Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” tìm ra quán quân từ các vòng thi trực tuyến - 4

Bà Trang Lê – Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste tại Việt Nam

Bà Trang Lê – Đại sứ Thương hiệu True Italian Taste tại Việt Nam nhận định, cuộc thi này sẽ là tiền đề cho một sân chơi mới, nơi giới food-bloggers, KOLs và người yêu ẩm thực Ý có thể tiếp cận những kiến thức, thông tin đầy đủ nhất, chính xác nhất về nền ẩm thực đặc sắc của đất nước hình chiếc ủng.

Đồng thời thông qua cuộc thi cũng là nơi thể hiện tài năng và sự sáng tạo của các thí sinh Việt Nam.

Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” tìm ra quán quân từ các vòng thi trực tuyến - 5

Cuộc tranh tài được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham dự của các thí sinh thuộc các lĩnh vực và đội tuổi khác nhau từ sinh viên, người yêu ẩm thực, chuyên viên môi trường, giảng viên, food blogger, đầu bếp v.v..

Các thí sinh xuất sắc bước vào vòng chung kết gồm: Lỗ Võ Bảo Anh, Nguyễn Trà Giang, Lương Thị Hồng Loan, Lỗ Võ Bảo Lâm, Phạm Bích Ngọc, Đặng Nguyên Nhung.

Kết quả chung cuộc gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải tư:

Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” tìm ra quán quân từ các vòng thi trực tuyến - 6

Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” tìm ra quán quân từ các vòng thi trực tuyến - 7

Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” tìm ra quán quân từ các vòng thi trực tuyến - 8
Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” tìm ra quán quân từ các vòng thi trực tuyến - 9

Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” tìm ra quán quân từ các vòng thi trực tuyến - 10
Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” tìm ra quán quân từ các vòng thi trực tuyến - 11

Cuộc thi “Vào bếp kiểu Ý” nằm trong chuỗi sự kiện của dự án “True Italian Taste”. “True Italian Taste” là dự án được ICHAM thực hiện từ năm 2019 đến nay với hơn 10 sự kiện quảng bá ẩm thực Ý với nhiều chủ đề đa dạng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT