Cô gái bỏ phố về quê, làm kênh ẩm thực miền Tây

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau nhiều năm lập nghiệp ở thành phố với công việc gắn liền với chiếc máy tính, chị Quế Phương quyết định gác lại tất cả, trở về quê nhà xứ dừa vui thú điền viên.

Sau khi rời thành phố về quê nhà Bến Tre, thời gian trong ngày của chị Lê Phạm Quế Phương (35 tuổi) chủ yếu gắn bó với khu vườn hơn 500 m2. Lúc không làm vườn, chị lại quay video nấu các món ăn miền Tây chia sẻ với mọi người

Tuy bỏ phố về quê, cô gái 35 tuổi vẫn có thể duy trì được công việc thiết kế ảnh cưới đã gắn bó ở TP.HCM.

"Từ khi về quê nhà sinh sống, cuộc sống tôi thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Mọi thứ nhẹ nhàng hơn, thực phẩm trong nhà phần lớn tự cung tự cấp và thu hoạch từ thiên nhiên ban tặng", chị Phương chia sẻ.

Cô gái bỏ phố về quê, làm kênh ẩm thực miền Tây - 1

Khu vườn là nguồn cung cấp thực phẩm chính của cả gia đình.

Vẫn duy trì công việc khi bỏ phố về quê

Chị Quế Phương từng có thời gian dài sinh sống và làm việc ở TP.HCM. Với công việc thiết kế ảnh cưới, chị thường xuyên phải gắn chặt với chiếc máy tính trong 4 bức tường.

Sau thời gian dài mệt mỏi với công việc hiện tại, cô gái 35 tuổi quyết định nghỉ làm và lựa chọn cuộc sống nhẹ nhàng ở quê nhà Bến Tre.

"Khi đưa ra quyết định này, mọi thành viên trong gia đình tôi đều ủng hộ. Với chiếc máy tính, tôi vẫn có thể duy trì công việc hiện tại", chị Phương tâm sự.

Chị Phương cho biết lựa chọn cuộc sống an yên gắn bó với vườn cây, ao cá đã được ấp ủ từ khi còn trẻ. Vì thế, chị chưa từng có cảm giác buồn chán khi sống ở quê nhà.

Cô gái bỏ phố về quê, làm kênh ẩm thực miền Tây - 2

Cuộc sống yên bình ở quê nhà của gia đình chị Phương.

Chia sẻ quan điểm về xu hướng bỏ phố về quê hiện nay của nhiều bạn trẻ, chị Phương cho rằng trước khi đưa ra quyết định này mọi người cần chuẩn bị kinh tế, tâm lý và nhiều kỹ năng.

"Tôi nghĩ trước khi về quê mỗi người cần xác định có công việc cho thành viên gia đình để ổn định kinh tế lâu dài, tiếp theo là việc học hành của con trẻ. Tâm lý thích nghi với cuộc sống trầm mặc nơi miền quê cần phải được chuẩn bị trước. Ngoài ra, mỗi người phải có kỹ năng cơ bản về nông nghiệp, điện, nước... để có thể tự làm", chị Phương nói.

Từ khi chuyển về quê dừa Bến Tre, một ngày của chị Phương thường bắt đầu từ tờ mờ sáng với công việc thu hoạch rau trái ngoài vườn, rồi chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Sau đó, chị xử lý công việc thiết kế ảnh cưới. Buổi chiều, chị làm vườn, hoặc quay video chia sẻ với mọi người.

Cô gái bỏ phố về quê, làm kênh ẩm thực miền Tây - 3

Cuộc sống yên bình ở quê nhà là ước mơ chị Phương ấp ủ sau nhiều năm sinh sống ở phố thị.

Làm video giới thiệu về món ăn miền Tây

Từ khi trở lại xứ dừa để bắt đầu cuộc sống nông nhàn, chị Phương cùng chồng bắt tay vào cải tạo khu vườn khoảng 500 m2 của gia đình.

Khu vườn được sắp xếp khoa học, phân chia thành những luống rau, giàn dây treo cho cây thân leo, khu dược liệu và góc trồng các loại hoa.

Ở giữa vườn, chị Phương dựng chòi được làm từ ván gỗ dừa, lợp mái lá để nghỉ ngơi.

Cô gái bỏ phố về quê, làm kênh ẩm thực miền Tây - 4

Khu vườn 500 m2 được thiết kế thành từng khu.

Cô chủ vườn cho biết để có được vườn rau trái bội thu, trong những ngày đầu, chị cũng gặp những khó khăn như gieo hạt không lên, sâu bệnh làm chết cây...

Tuy nhiên, chị tham gia vào các hội nhóm trồng rau sạch trên mạng để học cách làm đất, gieo cây đúng vụ cho năng suất cao. "Đặc biệt, Bến Tre có 3 tháng hạn mặn nên thiếu nước ngọt để tưới. Vì vậy để có vườn rau tươi cho cả gia đình là cả tâm huyết", chị Phương tâm sự.

Hiện khu vườn của chị trồng đủ các loại rau trái, cây dược liệu theo mùa, là nơi cung cấp thực phẩm chính cho mỗi bữa ăn của gia đình. Nhiều khi rau trái ăn không hết, chị lại chia sẻ cho hàng xóm, bạn bè.

Cô gái bỏ phố về quê, làm kênh ẩm thực miền Tây - 5

Rau trái thu hoạch từ khu vườn.

Cuộc sống yên ả thanh bình nơi quê nhà thường được chị Phương chia sẻ trên kênh cá nhân. Từ một người không biết nhiều về làm phim, chị Phương đã tự tìm hiểu và học quay, dựng.

Nội dung video trên kênh cá nhân của chị thường là công thức nấu những món ăn miền Tây với nguyên liệu từ chính khu vườn, hay cuộc sống thanh bình nơi làng quê... Các cảnh quay chân thực với tiếng chim hót, tiếng côn trùng kêu, hay tiếng lá xào xạc...

"Qua mỗi khung hình, tôi muốn lan tỏa ý nghĩa tích cực của cuộc sống bỏ phố về quê. Cuộc sống ở phố hay ở quê đều có những ưu điểm, chỉ cần cố gắng làm tốt việc của mình thì ở đâu cũng đều hạnh phúc", chị Phương chia sẻ.

Cô gái bỏ phố về quê, làm kênh ẩm thực miền Tây - 6

Những món ăn miền Tây là chủ đề chính trong video của chị Phương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Quỳnh Anh (Zing News)

CLIP HOT