Chinh phục vị giác bằng 5 món ăn đặc sắc của người Hoa ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với những hương vị độc đáo, tinh tế và phong phú, ẩm thực người Hoa đã thu hút đông đảo du khách đến TP.HCM để thưởng thức và khám phá.

Với một nền ẩm thực phong phú và đa dạng, ẩm thực người Hoa ở TP.HCM đa dạng từ các món ăn đường phố đến những món ăn truyền thống trong nhà hàng và quán ăn. Điều đặc biệt là các món ăn này có sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị đặc trưng của người Hoa và ẩm thực Việt Nam, tạo ra những hương vị độc đáo và khác biệt.

Chè trôi nước - Giá: 15.000 - 20.000 VND/chén

Chinh phục vị giác bằng 5 món ăn đặc sắc của người Hoa ở TP.HCM - 1

Chè trôi nước là một món ăn truyền thống của người Hoa. Món ăn này được làm từ bột gạo, đậu xanh, đường và nước cốt dừa. Chè trôi nước được ăn trong nhiều dịp khác nhau như Tết Nguyên Đán, lễ Vu Lan và các dịp đặc biệt khác. Bạn có thể tìm thấy chè trôi nước ở nhiều quán ăn trên đường Nguyễn Trãi, đường Trần Hưng Đạo và đường Lê Thánh Tôn.

Hủ tiếu - Giá: 20.000 - 35.000 VND/tô

Chinh phục vị giác bằng 5 món ăn đặc sắc của người Hoa ở TP.HCM - 2

Hủ tiếu là một món ăn phổ biến của người Hoa. Món ăn này được làm từ sợi bánh phở mỏng và nước dùng được nấu từ xương heo, tôm khô, hành, tiêu và tỏi. Hủ tiếu được ăn kèm với thịt heo hoặc tôm và rau sống. Bạn có thể tìm thấy hủ tiếu ở nhiều quán ăn trên đường Hải Thượng Lãn Ông và đường Vạn Kiếp.

Bánh bao - Giá: 15.000 - 20.000 VND/cái

Chinh phục vị giác bằng 5 món ăn đặc sắc của người Hoa ở TP.HCM - 3

Bánh bao là một món ăn nhẹ được làm từ bột mì và nhân được làm từ thịt heo, trứng muối, nấm hoặc rau củ. Bánh bao có hai loại, một loại là bánh bao hấp và một loại là bánh bao chiên. Bạn có thể tìm thấy bánh bao ở nhiều quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo và đường Nguyễn Trãi.

Mì xào - Giá: 30.000 - 40.000 VND/dĩa

Chinh phục vị giác bằng 5 món ăn đặc sắc của người Hoa ở TP.HCM - 4

Mì xào là một món ăn phổ biến của người Hoa. Món ăn này được làm từ mì tàu và được xào chung với thịt heo, tôm, rau củ và gia vị. Mì xào có nhiều loại như mì xào giòn, mì xào sợi, mì xào hải sản, mì xào chay, tùy vào sở thích của mỗi người. Bạn có thể tìm thấy mì xào ở nhiều quán ăn trên đường Tôn Thất Đạm và đường Trần Quang Khải.

Bánh tằm - Giá: 25.000 - 35.000 VND/phần

Chinh phục vị giác bằng 5 món ăn đặc sắc của người Hoa ở TP.HCM - 5

Bánh tằm là một món ăn truyền thống của người Hoa. Món ăn này được làm từ bột gạo và có hình dáng giống như sợi bún tàu. Bánh tằm được ăn kèm với thịt heo, tôm hoặc trứng và rau sống. Bạn có thể tìm thấy bánh tằm ở nhiều quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo và đường Tôn Thất Đạm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT