4 công thức nước uống mát lạnh dễ làm, dễ "chill" tại nhà mùa dịch
Những ngày hè "giãn cách" phải ở nhà, bạn vẫn có thể thoải mái tận hưởng sự mát mẻ từ những ly nước uống.
Dưới đây là một vài công thức sinh tố và coffee cực kì đơn giản, dễ làm và dễ "chill" tại nhà trong mùa dịch từ chị Ngọc Anh Hana.
Sinh tố chuối
Nguyên liệu:
- 2 quả chuối chín, có thể sử dụng chuối đã cấp đông càng làm tăng hương vị.
- 1 hũ sữa chua không đường.
- 70ml sữa tươi, 30gram hạt điều, 10gram đậu phộng.
- 1 thìa canh bơ đậu phộng ( nhất định phái có , 1 chút sữa đặc và nhiều đá.
Xay tất cả ở chế độ “sinh tố" hoặc từ 1-2 phút. Cuối cùng cho hỗn hợp vào cốc và trang trí với các loại ngũ cốc bạn thích. Món sinh tố chuối có thể thay thế cả bữa sáng, nạp năng lượng cho cả ngày dài.
Cốt dừa cốm xanh
Nguyên liệu:
- Xay lần 1: 1 cup đá viên, 70ml cốt dừa, 50ml sữa đặc, 60ml sữa tươi không đường. Xay 30 giây.
- Xay lần 2: Thêm 1 - 1,5 miếng bánh cốm vào xay tiếp lần 2 đến khi bánh hòa quyện với hỗn hợp. Cho ra cốc thưởng thức
Soda Kiwi
Nguyên liệu:
- Nghiền kiwi hay bất kì trái cây nào bạn thích và cho vào cốc.
- Thêm đá viên vào, bạn có thể tận dụng dưa leo, chanh và lá bạc hà còn dư để làm đá uống soda.
- Cho nước Soda vào 2/3 cốc, và lớp cuối cùng là 1/3 Yakult
Và đừng quên thưởng thức nó với bản “Summer Vibe“ cho ngày hè tươi vui.
Ice Latte Coffee
Nguyên liệu:
- 2/3 sữa tươi không đường
- 2 viên kem chocolate hạnh nhân hiệu của “Wall’s“ cực ngon.
- 50ml coffee đánh bọt.
Mách mẹo nhỏ, nếu nhà bạn không có máy pha cà phê để đánh bọt, bạn có thể dùng chai nhựa xóc mạnh, thực sự không tệ đâu nhé!
Cách làm cụ thể, bạn có thể tham khảo clip dưới đây:
Chúc các bạn thành công với các công thức trên của Ngọc Anh Hana nhé!
Ở nhà theo chỉ thị 16, người miền Nam nấu cơm tấm, làm bánh xèo trong khi người Bắc nấu phở, trang trí bắt mắt như ngoài...