10 món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo trang Travel, ẩm thực Thái Lan có nhiều loại gia vị và hương vị thơm ngon, khác biệt với các món ăn châu Á khác.

10 món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan - 1

Khao Phat: Đây là món ăn nổi tiếng tại Thái Lan. Khao Phat hay còn gọi là cơm chiên Thái Lan. Không giống như cơm chiên Trung Quốc, món ăn này không có nhiều rau mà chỉ có cà chua thái lát, hành, tỏi và ớt với thịt hoặc trứng. Được nêm với các loại nước sốt như nước mắm, ớt và nước tương, món ăn này có nhiều biến thể. Có thể ăn Khao Phat Maphrao (cơm chiên dừa), Khao Phat Mu (cơm chiên thịt lợn) và Khao Khluk Kapi (cơm chiên mắm tôm) mà không cần cà ri. Ảnh: Thai Cooking Class.

10 món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan - 2Som Tam: Som Tam là món salad đu đủ cay đến từ vùng Đông Bắc Thái Lan. Nó hội tụ các hương vị như vị cay của ớt, vị chua của me, vị ngọt của đường thốt nốt cùng với đu đủ xanh, tôm khô, đậu phộng và ghẹ. Món này cũng có thể được chế biến thành món chay nếu loại bỏ thịt. Gỏi ăn với xôi Thái sẽ ngon hơn, thấm đẫm gia vị của gỏi. Ảnh: Akyra Hotels.

10 món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan - 3Chim Chum: Chim Chum - lẩu thịt rau - là món ăn đường phố nổi tiếng tại Thái Lan. Chim Chum được nấu trong niêu đất đặt trên bếp than hồng truyền thống. Nước dùng của nó bao gồm riềng, sả và húng quế Thái với rau, đậu phụ, thịt lợn ướp hoặc thịt gà. Món này phải được ăn với nước chấm có các thành phần như tỏi, ớt, hành tím, nước cốt chanh, nước mắm và đường. Ảnh: Dreamstime.

10 món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan - 4Khao Niew Ma Muang: Khao Niew Moo Yang là xôi và thịt lợn Thái. Thành phần chính của món ăn này là thịt lợn ướp nước cốt dừa, nước mắm, tỏi, sả và đường thốt nốt, sau đó đem nướng. Thịt có hương vị nhẹm do đó được ngâm với nước sốt Nam Jim Jaew. Món khai vị này được phục vụ cùng với xôi và được tìm thấy trên khắp Thái Lan. Ngoài ra, gạo nếp được ngâm trong nước cốt dừa và trang trí bằng những lát xoài ngọt. Ảnh: Food52.

10 món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan - 5Khao Soi: Không chỉ được tìm thấy trên khắp miền Bắc Thái Lan, Khao Soi còn được bán tại Myanmar và Lào. Đây là một "công thức cà ri" được làm từ mì trứng ngâm với nước cốt dừa và bột cà ri bao gồm ớt, ngò, tỏi. Món ăn này cũng khá giống món Ohn No Khao Swe tại Myanmả - một loại nước dùng cay với nước cốt dừa và bột cà ri đỏ. Việc lựa chọn thịt có thể là thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò. Ảnh: Delicious.

10 món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan - 6Massaman Curry: Là sự kết hợp giữa hương vị Ấn Độ và Thái Lan nhờ sự pha trộn của các loại gia vị, Massaman Curry được tìm thấy trong các nhà hàng Thái Lan đích thực. Chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Ấn Độ và Malaysia, sốt Massaman là sự pha trộn của bạch đậu khấu, quế, ớt, lá nguyệt quế, sả, nhục đậu khấu và ớt. Sau đó, bột nhão được khuấy trên kem dừa, bột nhão chủ yếu bao gồm thịt lợn. Đây là món ăn được bình chọn trong số "50 món ăn ngon nhất thế giới". Ảnh: The Spruce Eats.

10 món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan - 7Pla Pao: Pla Pao là cá nướng kiểu Thái, ăn kèm với xôi. Cá rô phi, cá trê hay cá lóc là 3 loại cá thường được dùng làm Pla Pao. Những con cá được nhồi sả và lá dứa, phủ một lớp bột mì, muối. Với nước mắm, chanh và ớt, món ăn này dễ dàng có mặt trên khắp các đường phố Thái Lan và cả trong các nhà hàng. Ảnh: Asian Inspirations.

10 món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan - 8Roti Gluay: Roti Gulay là bánh kếp chuối chiên. Đây là một trong những món tráng miệng phổ biến nhất trên đường phố Thái Lan. Món ăn này được làm từ chuối, nước, đường, bột mì, muối và trứng. Nó được rhủ sữa đặc lên trên, rất đáng thử. Ảnh: AFQ.

10 món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan - 9Pad Phuk Tong: Pad Phuk Tong bao gồm các nguyên liệu như tỏi, hành lá, bí ngô bóc vỏ, hàu trứng, nước tương, sốt gia vị và rau hoặc nước dùng gà. Nó có thể được điều chỉnh thành thuần chay hoặc không. Ảnh: TripBucket.

10 món ăn nhất định phải thử khi đến Thái Lan - 10Laab Jay: Laab Jay là món salad thịt cay, có nguồn gốc từ miền Bắc Thái Lan và cũng khá phổ biến ở Lào. Mặc dù là món salad, nó khá cay. Đối với những người ăn chay, thịt được thay thế bằng đậu phụ. Còn đối với những người không ăn cay, các loại gia vị được giảm bớt và ăn kèm với bí ngô, hành tây. Món salad được nêm với nước cốt chanh và ớt khô. Ngoài ra, thành phần quan trọng nhất là Khao Khua - gạo nếp nướng nghiền mịn. Liên kết tất cả các thành phần lại với nhau để tạo độ giòn cho món salad. Ảnh: Dreamstime.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khôi

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.