10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đa số các loại thực phẩm đắt vì độ hiếm, có loại giá lên đến 34.500 USD/kg và chỉ được tìm thấy ở những nơi không bị ô nhiễm của biển Caspian - nằm giữa bờ biển Nga và Iran.

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 1

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 2

Nấm cục trắng hay nấm trắng Alba là loại nấm cục đắt nhất thế giới, chủ yếu được tìm thấy ở vùng Piedmont (Italya), Croatia và Slovenia. Theo USA Today, 28 g nấm cục trắng có thể có giá hơn 250 USD. Nấm cục là loại nấm ăn được mọc sâu trong lòng đất. Loài nấm này phải sống ký sinh vào rễ cây để phát triển. Ảnh: Italy Magazine, Pasta Bar.

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 3

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 4

Trứng cá muối Almas đắt do độ hiếm và vị đặc trưng. Thực phẩm xa xỉ này chỉ có thể lấy từ một loài cá duy nhất, là cá tầm Beluga bạch tạng cái. Theo USA Today, cá tầm Beluga bạch tạng cái có tuổi đời 100 năm và được tìm thấy ở những nơi không bị ô nhiễm nhất của biển Caspian, hồ nước lớn nhất thế giới cả về diện tích lẫn thể tích, bờ phía bắc của hồ nước nằm ở Nga, bờ phía nam thuộc Iran. Trứng cá muối Almas được bán với giá 34.500 USD/kg, có vị béo của bơ, một ít vị mặn từ nước muối và hạt dẻ. Ảnh: Linz, Pinterest.

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 5

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 6

Saffron là một loại gia vị được làm từ nhụy khô (cơ quan cái) của hoa nghệ tây. Hương vị và mùi độc đáo được mô tả như mật ong và hơi đắng. Saffron có giá bán 10-20 USD/g. Iran là nơi trồng và sản xuất ra loại saffron tốt nhất. Loại gia vị này là một thành phần phổ biến trong các món ăn ở Tây Ban Nha, Iran, Marocco và Ấn Độ. Ảnh: Mahdi Dastmard, Vera De/Unsplash.

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 7

Mật ong Elvish có nguồn gốc từ một hang động sâu 1.800 m ở thành phố Artvin của Thổ Nhĩ Kỳ. Loại mật ong này không liên quan đến bất kỳ người nuôi ong nào, thay vào đó, Elvish được sản xuất tự nhiên thông qua những con ong thu thập phấn hoa từ hoa dại trong khu rừng xung quanh. Hương vị độc đáo, khó thu hoạch khiến mật ong được bán với giá 5.330 USD/kg. Ảnh: Kamil Floryan.

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 8

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 9

Thịt đùi lợn muối Jamón Ibérico hay Iberico được lấy từ chân sau của lợn đen trưởng thành 24-36 tháng, chủ yếu sản xuất ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Sau khi chế biến, thịt được ướp muối, sấy khô và ủ trong ba năm. Do thời gian tuyển chọn kéo dài, một đùi lợn muối Iberico (khoảng 5,8-7,7 kg) có giá từ 500 USD đến 4.500 USD. Thịt Iberico có hương vị hạt dẻ với hương thơm của quả sồi, thảo mộc. Loại thịt này thường được thái dạng lát mỏng. Ảnh: Puente Robles, Julia.

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 10

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 11

Vàng lá thường được xếp lớp trên bánh ngọt để trang trí và hoàn toàn có thể ăn được, miễn là chúng có độ dày 22-24 karat. Các miếng vàng ăn được không có vị và chứa một lượng nhỏ bạc tự nhiên. Mức giá cho 0,5 kg khoảng từ 169 USD đến hơn 15.000 USD. Ảnh: Pizzazzerie, SerenasLenses Blog.

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 12

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 13

Cà phê chồn Kopi luwak được làm từ hạt cà phê đã được ăn và bài tiết bởi cầy hương châu Á, được sản xuất chủ yếu ở Bali (Indonesia). Bên trong đường tiêu hóa của cầy hương, hạt cà phê được lên men và phân hủy, sau đó cà phê được thu hoạch từ phân của cầy hương, rửa sạch và rang chín. Theo USA Today, loại cà phê này hương vị đậm đà pha một chút chocolate và caramel. Khi được thu hoạch trong điều kiện tự nhiên, cà phê chồn Kopi có mức giá 600 USD/0,5 kg (khoảng hơn 14 triệu đồng) và một cốc có thể có giá 100 USD (khoảng hơn 2 triệu đồng). Ảnh: Asian Inspirations.

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 14

Thịt bò Kobe là loại thịt bò đặc biệt đến từ bò Wagyu (tên gọi chung của bốn giống bò thịt đặc sản Nhật Bản). Loại bò này được sản xuất tại tỉnh Hyogo, miền Tây Nhật Bản. Thịt bò Kobe là duy nhất và khác biệt với những đường gân mỡ trắng chạy dọc theo thịt, được tuyển chọn thông qua chế độ ăn giàu ngũ cốc. Phần thịt sườn rút xương Kobe có giá 6,8-8 triệu đồng/kg, tùy thuộc vào phân loại lượng thịt từ con bò. Ảnh: USA Today.

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 15

Cá ngừ vây xanh là một thành phần chủ yếu trong món sushi và sashimi ở Nhật Bản với hương vị bơ, đậm đà và kết cấu mềm. Do sự phổ biến của nó trên toàn thế giới, việc đánh bắt quá mức ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương đã khiến cá ngừ vây xanh hiện là loài có nguy cơ tuyệt chủng. Theo Bloomberg, hồi tháng 1, tại chợ cá Toyosu (Tokyo, Nhật Bản) một con cá ngừ vây xanh nặng 212 kg được bán đấu giá với số tiền là 275.000 USD. Ảnh: Kyodo.

10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới - 16

Vua hàu vịnh Coffin (Australia) đắt do loài này mất gần 7 năm để trưởng thành hoàn toàn. Ngành công nghiệp hàu chứng kiến nguồn cung thiếu hụt và nhu cầu cao. Theo USA Today, một bao hàu trị giá 70 USD, tương đương 1,7 triệu đồng. Ảnh: Trip Indicator.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Vi - Theo USA Today (Zing News)

CLIP HOT