Công thức cánh gà chiên mật ong cay ngọt ngon tuyệt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thêm một chút cay vào công thức nước xốt ngọt ngào này sẽ khiến món gà của bạn trở nên đậm vị hơn.

Chuẩn bị:

- 1kg cánh gà

- 1 thìa muối

- ½ thìa cà phê bột nở

- 3 quả ớt

- ½ cốc mật ong

- ¼ thìa cà phê bột tỏi

- 1 thìa nước cốt chanh

- 1 thìa canh rau mùi thái nhỏ.

Công thức cánh gà chiên mật ong cay ngọt ngon tuyệt - 1

Cách làm:

Bước 1: Dùng khăn giấy thấm khô cánh gà.

Công thức cánh gà chiên mật ong cay ngọt ngon tuyệt - 2

Bước 2: Cho cánh gà vào một cái bát lớn và rắc muối và bột nở lên trên. Trộn đều.

Công thức cánh gà chiên mật ong cay ngọt ngon tuyệt - 3

Bước 3: Xếp cánh gà thành một lớp trong nồi chiên không dầu, mỗi lớp cách nhau một khoảng nhỏ (bạn có thể phải làm thành hai mẻ). Nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Công thức cánh gà chiên mật ong cay ngọt ngon tuyệt - 4

Bước 4: Lật cánh gà và nướng thêm 5-8 phút nữa ở nhiệt độ 200 độ C hoặc cho đến khi cánh gà chín.

Công thức cánh gà chiên mật ong cay ngọt ngon tuyệt - 5

Bước 5: Làm nước xốt: cho ớt, mật ong, bột tỏi và nước cốt chanh vào máy xay. Xay cho đến khi tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

Công thức cánh gà chiên mật ong cay ngọt ngon tuyệt - 6

Bước 6: Cho thêm rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều.

Công thức cánh gà chiên mật ong cay ngọt ngon tuyệt - 7

Bước 7: Khi cánh gà đã chín, cho vào bát lớn. Đổ một nửa nước xốt lên trên và trộn đều.

Công thức cánh gà chiên mật ong cay ngọt ngon tuyệt - 8

Bước 8: Ăn khi còn nóng. Với phần nước xốt còn thừa, bạn có thể để lại để chấm cho thêm phần đậm vị.

Công thức cánh gà chiên mật ong cay ngọt ngon tuyệt - 9

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

DIỆP NHI (Theo Mashed)

CLIP HOT