Nhấm nháp mẩu sô cô la và xem những điều thú vị về Valentine

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bạn có thể đưa một trong những thông tin thú vị về Ngày lễ tình nhân đầy bất ngờ và ấn tượng dưới đây vào tấm thiệp của mình để mọi thứ trở nên khác biệt và sâu sắc hơn.

Đối với nhiều người, ngày lễ tình nhân gắn liền với tình yêu, sôcôla, hoa hồng và bữa tối sang trọng tại các nhà hàng cao cấp. Và mặc dù điều đó đúng với với nhiều người, nhưng thực sự thì Ngày lễ tình nhân còn có nhiều thứ hay ho hơn.

Và, nếu bạn vẫn đang bế tắc trong việc quyết định làm thế nào để kỷ niệm ngày lễ lấy tình yêu, hãy cân nhắc thực hiện một bữa tối lãng mạn cho Ngày Valentin để thưởng thức bên ánh nến hoặc xem một bộ phim siêu ngọt ngào.

Và tất nhiên, đừng quên viết thiệp cho ngày lễ tình nhân - hay còn gọi là bức thư tình tuyệt vời để nói với người ấy của bạn rằng họ quan trọng như thế nào.

Bạn thậm chí có thể đưa một trong những thông tin thú vị về Ngày lễ tình nhân bất ngờ và ấn tượng dưới đây vào thiệp của mình.

Ngày lễ Valentin hay còn gõi là lễ tình yêu bắt nguồn từ khi nào?

Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của Ngày lễ tình nhân, nhưng phổ biến nhất bắt nguồn từ thời Đế chế La Mã dưới thời trị vì của Claudius II, năm 270 sau Công nguyên. Vị hoàng đế Claudius không muốn đàn ông kết hôn trong thời chiến vì  tin rằng độc thân với người lính sẽ tốt hơn

Tuy nhiên giám mục Valentine đã đi ngược lại mong muốn của vị vua và thực hiện các nghi lễ cưới bí mật. Vì điều này, Valentine đã bị bỏ tù và sau đó bị xử tử theo lệnh của Hoàng đế vào ngày 14 tháng 2. Trong khi ở trong tù, anh ta đã viết một bức thư cho con gái của quản ngục, ký tên là “Từ Valentine của bạn”.'

Nhấm nháp mẩu sô cô la và xem những điều thú vị về Valentine - 1

Thánh Valentine 

Trên thực tế, có nhiều điều thú vị liên quan đến nguồn gốc ngày lễ tình nhân này. 

- Người La Mã cổ đại tổ chức Lễ Lupercalia vào ngày 14 tháng 2 để tôn vinh Juno, nữ hoàng của các vị thần và nữ thần La Mã. Juno cũng là nữ thần của phụ nữ và hôn nhân.

- Nhiều người tin rằng biểu tượng X trở thành đồng nghĩa với nụ hôn vào thời trung cổ. Những người không thể viết tên của họ đã ký trước mặt một nhân chứng với chữ X. Sau đó, chữ X đã được hôn để thể hiện sự chân thành của họ.

- Các cô gái thời trung cổ đã ăn những món ăn kỳ quái vào ngày lễ Thánh Valentine để khiến họ mơ về người bạn đời tương lai của mình.

- Vào thời Trung cổ, những người đàn ông và phụ nữ trẻ vẽ tên từ một cái bát để xem ai sẽ là người tình của họ. Họ sẽ đeo cái tên này vào tay áo trong một tuần để mọi người nhìn thấy. Đây là nguồn gốc của thành ngữ "hãy đeo trái tim của bạn trên tay áo của bạn."

- Vào năm 1537, Vua Henry VII của Anh chính thức tuyên bố ngày 14 tháng 2 là ngày lễ của Ngày lễ tình nhân.

- Trước đó, Giáo hoàng Gelasius tuyên bố ngày 14 tháng 2 là Ngày lễ Thánh Valentine vào khoảng năm 498 sau Công nguyên nhằm giảm sự ảnh hưởng của các ngày lễ của La Mã. Tuy nhiên,  năm 1969, Giáo hoàng Paul VI đã quyết định loại bỏ Ngày lễ Thánh Valentine khỏi lịch của các ngày lễ lớn, chủ yếu là vì có rất ít thông tin về ngày lễ Thánh Valentine có thể được xác minh.

- Trái tim gắn liền với ngày lễ tình nhân vì nó được coi là cội nguồn của mọi cung bậc cảm xúc của con người.

Những điều thú vị về sô cô la cho lễ tình yêu

Casanova được biết đến với biệt danh "Người tình vĩ đại nhất thế giới", đã ăn sô cô la để khiến anh ta trở nên xấu xí.

Nhấm nháp mẩu sô cô la và xem những điều thú vị về Valentine - 2

Nhưng hồi những năm 1800, các bác sĩ tâm lý thường khuyên bệnh nhân của họ ăn sô cô la để xoa dịu nỗi lo lắng cho việc bị thất tình. Và cũng từ đó đã hấp dẫn Richard Cadbury sản xuất hộp sôcôla đầu tiên cho Ngày lễ tình nhân vào cuối những năm 1800.

Đến ngày nay, trung bình ngày valentine đã giúp tiêu thụ 35 triệu hộp sô cô la hình trái tim và ở Mỹ thì người ta tiêu tốn hơn 1 tỷ USD chỉ để mua sô cô la.

Valentine không thể thiếu hoa hồng

Hoa Hồng Đỏ là loài hoa cực kỳ quen thuộc với tất cả mọi người trong tất cả dịp lễ tết nhưng đặc biệt là vào ngày 14/2. 

Nhấm nháp mẩu sô cô la và xem những điều thú vị về Valentine - 3

Tương truyền nữ thần Tình yêu đã được sinh ra cùng với 1 đóa hồng màu trắng tinh nhưng khi người chồng của Nữ thần chết, Nữ thần vì quá đau khồ mà vô tình để gai của đóa hoa hồng này đâm vào tay. Chính máu của Nữ thần Tình yêu đã làm cho hoa hồng từ màu trắng trở thành màu đỏ. Từ đó hoa hồng đỏ trở thành biểu tượng tình yêu. Bông hoa hồng đỏ thắm là thông điệp “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh”.

Còn thần Cupid - con trai của thần Vệ nữ được cho là biểu tượng của lễ tình nhân. 

Nhấm nháp mẩu sô cô la và xem những điều thú vị về Valentine - 4

Trên toàn thế giới, hơn 50 triệu bông hồng được tặng cho Ngày lễ tình nhân mỗi năm. Trong đó, khoảng 27% những người mua hoa vào Ngày lễ tình nhân là phụ nữ. Chỉ 73% là nam giới.
 

Thiệp chúc mừng

Mỗi năm vào ngày lễ tình nhân, thành phố Verona ở Ý nhận được hàng nghìn bức thư gửi đến Juliet trong tác phẩm Romeo và Julie. Các tình nguyện viên trả lời từng bức thư và trao giải "Cara Giulietta" ("Juliet thân yêu") cho tác giả của bức thư lãng mạn nhất.

Nhấm nháp mẩu sô cô la và xem những điều thú vị về Valentine - 5

Tuy nhiên, vào thời Victoria, việc ký một tấm thiệp Ngày lễ tình nhân được coi là xui xẻo. Và tấm thiệp Ngày lễ tình nhân lâu đời nhất được biết đến đang được trưng bày tại Bảo tàng Anh ở London. Nó có từ những năm 1400.

Ở xứ Wales, những chiếc thìa tình yêu bằng gỗ được chạm khắc và làm quà tặng vào Ngày lễ tình nhân. Trái tim, chìa khóa và lỗ khóa là những vật trang trí Valentine yêu thích trên thìa gỗ. Những biểu tượng này có nghĩa là trái tim sẽ được mở khóa cho tình yêu.

Nhấm nháp mẩu sô cô la và xem những điều thú vị về Valentine - 6

Theo Hallmark, 145 triệu thiệp chúc mừng được trao đổi trong toàn ngành mỗi năm chỉ riêng ở Hoa Kỳ đây là ngày lễ lớn thứ hai về thiệp chúc mừng sau Giáng sinh.

Những sự thật thú vị khác về Ngày lễ tình nhân

Nút thắt tình yêu là biểu tượng của tình yêu bất diệt, vì những vòng xoắn của nó không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc. Trong quá khứ, chúng được làm bằng ruy băng hoặc vẽ trên giấy để chứng minh tình yêu vĩnh cửu của một người.

NBiểu tượng dải ruy băng, thường được trang trí cho các Lễ tình nhân thời hiện đại, có nguồn gốc từ thời Trung cổ. Khi các hiệp sĩ thi đấu trong các giải đấu, người yêu của họ thường tặng họ những chiếc ruy băng để cầu may.

Cùng với dảy ruy băng, còn có những mảnh ren thường được sử dụng trong trang trí lễ tình nhân. Từ “ren” xuất phát từ tiếng Latin laques, có nghĩa là “giăng bẫy hoặc lưới”, như để bắt lấy trái tim của một người.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT