Hoa, quà tặng Valentine nằm dọc vỉa hè chờ khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các sản phẩm chocolate, hoa sáp, hoa giấy và các hộp quà mix đã đóng gói trang trí đẹp giá từ 150.000 đến 200.000 đồng ở Hà Nội, dù sát ngày Valentine vẫn khó tìm được khách.

Hoa, quà tặng Valentine nằm dọc vỉa hè chờ khách - 1

Những bó hoa nằm thời gian dài dọc vỉa hè gần Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) chờ đợi chủ nhân dịp Valentine nhưng vắng bóng người qua lại. Đây là một trong những tình cảnh chung ở nhiều con phố thủ đô dịp lễ Valentine.

Hoa, quà tặng Valentine nằm dọc vỉa hè chờ khách - 2

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường quà tặng dịp Valentine tại các khu vực chuyên doanh như Chùa Láng, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) trầm lắng chiều 13/2. Các mặt hàng như hoa, chocolate, quà lưu niệm khá ế ẩm, không còn cảnh nhộn nhịp khách ra vào như các năm trước.

Hoa, quà tặng Valentine nằm dọc vỉa hè chờ khách - 3

Ngõ 1A Tôn Thất Tùng, nơi nổi tiếng với các mặt hàng lưu niệm hoa, quà tặng, đồ trang trí dịp Valentine chiều 13/2 khá vắng vẻ. Ngoài lý do dịch bệnh, nhiều sinh viên chưa lên thành phố học trực tiếp cũng làm cho thị trường quà tặng đìu hiu.

Hoa, quà tặng Valentine nằm dọc vỉa hè chờ khách - 4

Theo đánh giá của một chủ cửa hàng mặc dù lượng khách có tăng hơn so với năm ngoái, nhìn chung vẫn chưa thực sự sôi động trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hoa, quà tặng Valentine nằm dọc vỉa hè chờ khách - 5

Chocolate cho ngày Valentine được bán với giá từ 100.000 đến 300.000 đồng/hộp.

Hoa, quà tặng Valentine nằm dọc vỉa hè chờ khách - 6

Những cửa hàng tại ngõ 1A Tôn Thất Tùng chủ yếu bán đồ trang trí, chỉ đến dịp lễ mới có những sản phẩm đặc trưng bày bán. Chị Ngọc Ánh, quản lý một cửa hàng cho biết nơi đây cung cấp thêm các sản phẩm như chocolate, hoa sáp, hoa giấy và các hộp quà mix hoa được đóng sẵn, giá từ 150.000 đến 200.000 đồng.

Hoa, quà tặng Valentine nằm dọc vỉa hè chờ khách - 7

Năm nay theo xu hướng mới, cửa hàng cũng nhận những đơn hàng qua hình thức online. Doanh thu từ việc bán qua mạng ổn định hơn, chị Ánh phải điều động hơn 4 nhân viên đóng gói mới kịp đáp ứng.

Hoa, quà tặng Valentine nằm dọc vỉa hè chờ khách - 8

Nhật Minh (22 tuổi) loay hoay hơn 10 phút mới có thể chọn được sản phẩm ưng ý để tặng bạn gái. Sau khi cân nhắc, thanh niên này mua một chai tinh dầu thơm và chocolate hết 300.000 đồng.

Hoa, quà tặng Valentine nằm dọc vỉa hè chờ khách - 9

Trái lại, những cửa hàng kinh doanh truyền thống lại đối mặt với tình cảnh ế ẩm. "Nhiều chức năng trên điện thoại còn không biết thì sao mà kinh doanh online. Nhìn lứa trẻ làm mà tôi cũng muốn lắm nhưng không làm được", chị Tư (40 tuổi), chủ một cửa hàng hoa tươi tại phố Nguyễn Thái Học chia sẻ. Cả ngày 13/2, doanh thu của cửa hàng chị mới được hơn 1 triệu đồng.

Hoa, quà tặng Valentine nằm dọc vỉa hè chờ khách - 10

Chị Tư cho hay hoa hồng năm nay tăng giá mạnh, cao gấp 4 lần so với mọi năm. Một bó 20 cành hồng có giá 500.000 đồng. Nguyên nhân do dịch bệnh, một số nhà vườn tại Trung Quốc, Đà Lạt quyết định không trồng hoa vì khó tiêu thụ, từ đó xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu hụt hàng.

Hoa, quà tặng Valentine nằm dọc vỉa hè chờ khách - 11

Dọc con phố Tây Sơn - Nguyễn Trãi, những gian hàng bán hoa, chocolate vỉa hè không còn tấp nập như mọi năm.

Hoa, quà tặng Valentine nằm dọc vỉa hè chờ khách - 12

Mất việc vì dịch bệnh, người phụ nữ này quyết định đầu tư một khoản vốn để kinh doanh trong dịp lễ tình nhân. Chị cho biết đây là năm đầu kinh doanh mặt hàng này, nhưng ế ẩm nên và chỉ mong sao hoàn vốn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhật Sinh (Zing News)

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.