Cơ thủ bi-a Việt Nam đánh bại số 1 thế giới Dick Jaspers, hụt chức vô địch đáng tiếc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Đào Văn Ly đã có màn thể hiện xuất sắc để loại đương kim số 1 thế giới Dick Jaspers, dù vậy anh không thể giành chức vô địch.

Đào Văn Ly hụt chức vô địch đáng tiếc, nhận gần 300 triệu đồng

Chiều tối ngày 20/8, Đào Văn Ly (hạng 124 thế giới) bước vào trận chung kết giải carom 3 băng quốc tế Survival diễn ra tại Hàn Quốc, giải đấu có tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 250.000 USD (khoảng 6 tỷ đồng).

Cơ thủ bi-a Việt Nam đánh bại số 1 thế giới Dick Jaspers, hụt chức vô địch đáng tiếc - 1

Đào Văn Ly dẫn đầu sau hiệp 1 nhưng vẫn hụt chức vô địch

Đối thủ của Văn Ly trong trận đấu tranh chức vô địch trị giá 50.000 USD (1,2 tỷ đồng) này đều được đánh giá cao hơn anh rất nhiều. Đó là Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 7 thế giới), cơ thủ chủ nhà Kim Jun Tae (hạng 12 thế giới) và Nikos Polychronopoulos (Hi Lạp, hạng 13 thế giới).

Khởi đầu trận đấu, cơ thủ của Việt Nam nhập cuộc đầy tự tin với những đường cơ chuẩn xác liên tiếp để bứt lên dẫn đầu với 43 điểm, tạo cách biệt 23 điểm với 3 tay cơ còn lại.

Liền sau đó, Nikos Polychronopoulos xuất sắc có một series lớn, được cộng đến 24 điểm để vượt qua Văn Ly, vươn lên vị trí số 1. Ở nhựng lượt cơ tiếp theo, Tayfun Tasdemir dần bắt nhịp trận đấu để có những cú đánh chính xác, áp sát điểm số của Văn Ly và Nikos.

Ở lượt cơ thứ 6, Văn Ly làm người hâm mộ phấn khích khi tung ra một đường cơ xuất sắc để có thêm 27 điểm, tái lập thế dẫn đầu với 58 điểm, cách 24 điểm so với người đứng thứ 2 là Nikos. Kết thúc hiệp 1, Văn Ly dẫn đầu với 57 điểm. Lần lượt xếp tiếp theo là Nikos Polychronopoulos (37 điểm), Tayfun Tasdemir (25 điểm) và Kim Jun Tae (1 điểm).

Ngay lượt cơ đầu tiên của hiệp 2, Nikos Polychronopoulos bất ngờ tung ra một cú đánh ghi được 24 điểm để vượt lên dẫn đầu với 84 điểm, tạo cách biệt 4 điểm với Đào Văn Ly. 

Cuộc đua vô địch diễn ra cực kỳ kịch tính khi liền sau đó, cơ thủ của Việt Nam đáp trả với đường cơ 12 điểm để vượt qua Nikos. Tay cơ người Hi Lạp đang xếp hạng 13 thế giới cũng tỏ ra không kém khi chắt chiu từng đường cơ để bám sát Văn Ly, tạo thế “song mã”.

Ở lượt cơ thứ 4 của hiệp 2, Tayfun Tasdemir chứng tỏ đẳng cấp của ngôi sao hàng đầu thế giới với đường cơ lên đến 30 điểm, qua đó san hòa tỉ số 71 điểm với Nikos và chỉ cách Văn Ly đúng một cú đánh chính xác 3 điểm.

Cơ thủ bi-a Việt Nam đánh bại số 1 thế giới Dick Jaspers, hụt chức vô địch đáng tiếc - 2

Cơ thủ Việt Nam nhận gần 300 triệu đồng sau màn trình diễn ấn tượng

Cao trào của chung kết tiếp tục được đẩy lên cực cao khi cũng trong lượt cơ này, Nikos đáp trả bằng cú đánh ghi 21 điểm để bứt lên với 92 điểm, tạo cách biệt 24 điểm với Văn Ly. Tiếp đến, Tayfun Tasdemir cũng tạo nên series để bám sát Nikos, đẩy Văn Ly xuống vị trí thứ 3. Đáng tiếc ở lượt cơ cuối cùng, Văn Ly dù có một series nhưng không thể tạo nên bất ngờ.

Chung cuộc, Nikos Polychronopoulos với 76 điểm đã trở thành nhà vô địch, nhận cúp và số tiền thưởng 50.000 USD (1,2 tỷ đồng). Với ngôi á quân, Tayfun Tasdemir (72 điểm) nhận 25.000 USD tiền thưởng (595 triệu đồng). Đào Văn Ly (68 điểm) và Kim Jun Tae (24 điểm) đồng hạng Ba nhận 12.000 USD (286 triệu đồng). Ngoài ra, với việc dừng bước ở bán kết, Trần Quyết Chiến nhận được 8000 USD (190 triệu đồng).

Dù không thể lên ngôi vô địch, Đào Văn Ly xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi bởi màn trình diễn hết sức ấn tượng ở giải đấu này, Nhất là khi Văn Ly phải vượt qua nhiều đối thủ nặng ký từ vòng loại để có suất vào top 24 cơ thủ chung cuộc. 

Đào Văn Ly đánh bại số 1 thế giới Dick Jaspers

Ở bán kết giải carom 3 băng quốc tế Survival diễn ra chiều ngày 20/8 tại Hàn Quốc, Đào Văn Ly và Trần Quyết Chiến đối đầu với cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers và tay cơ kỳ cựu người Hi Lạp Nikos Polychronopoulos.

Cơ thủ bi-a Việt Nam đánh bại số 1 thế giới Dick Jaspers, hụt chức vô địch đáng tiếc - 3

Đào Văn Ly xuất sắc vào chung kết

Đây là giải đấu diễn ra theo thể thức Survival, tức là 4 cơ thủ trong 1 bảng cùng thi đấu với nhau trong 2 hiệp, mỗi hiệp 40 phút. Khởi đầu mỗi hiệp, mỗi cơ thủ sẽ có cho mình 30 điểm làm vốn. Mỗi khi 1 cơ thủ thực hiện 1 cú đánh chính xác sẽ được cộng thêm 3 điểm, đồng thời 3 cơ thủ còn lại mỗi người bị trừ 1 điểm.

Khởi đầu trận đấu, Văn Ly nhập cuộc tốt với series ghi 15 điểm (điểm được nhân gấp 3) để vượt lên dẫn đầu với 45 điểm, trong khi 3 đối thủ còn lại có 25 điểm. Sau khi bị Dick Jaspers bắt kịp, Văn Ly tiếp tục có đường cơ ghi 27 điểm để bứt lên, tạo cách biệt 28 điểm với cơ thủ số 1 thế giới người Hà Lan.

Trong khi Văn Ly thi đấu với phong độ rất cao để duy trì vị trí dẫn đầu thì Quyết Chiến cho thấy cảm giác không tốt với khá đường cơ thiếu chính xác. Điều này khiến anh bị trừ hết 30 điểm có được ở đầu trận và phải sớm ứng thêm 30 điểm (dành cho hiệp 2) ngay ở lượt cơ thứ 5 của hiệp 1.

Cơ thủ bi-a Việt Nam đánh bại số 1 thế giới Dick Jaspers, hụt chức vô địch đáng tiếc - 4

Siêu sao số 1 thế giới Dick Jaspers bị loại trước cơ thủ Việt Nam

Khởi đầu hiệp 2, ba tay cơ còn lại đã được cộng thêm 30 điểm. Lúc này, Văn Ly dẫn đầu với 99 điểm. Lần lượt xếp sau là Dick Jaspers (59 điểm), Nikos (47 điểm) và Quyết Chiến (35 điểm). Dẫn trước với khoảng cách xa, Văn Ly ghi điểm ổn định, tạo nên thế trận khá nhàn nhã trong hiệp 2.

Trong khi Quyết Chiến tiếp tục không có cảm giác tốt, vị trí thứ 2 là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Nikos và Dick Jaspers. Cuối trận, Nikos có một series ghi 12 điểm để bứt lên. Đáng chú ý ở 2 lượt cơ cuối trận, Quyết Chiến vùng lên với 2 series lớn, ghi tổng cộng 36 điểm, qua đó vượt qua Dick Jaspers để lấy vị trí thứ 3.

Chung cuộc, Đào Văn Ly (81 điểm) và Nikos Polychronopoulos (65 điểm) giành vé vào chung kết. Trong khi đó, Quyết Chiến (49 điểm) và đương kim số 1 thế giới Dick Jaspers (45 điểm) bị loại.

Cơ thủ bi-a Việt Nam đánh bại số 1 thế giới Dick Jaspers, hụt chức vô địch đáng tiếc - 5

Quyết Chiến cũng dừng bước tại bán kết

Trận chung kết sẽ diễn ra vào chiều tối hôm nay (20/8). Ngoài Văn Ly và Nikos, 2 cơ thủ còn lại góp mặt ở chung kết tranh chức vô địch 50.000 USD (1,2 tỷ đồng) là Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ) và Kim Jun Tae (Hàn Quốc).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT