Báo Pháp hé lộ động thái mới nhất của Zidane, rời Real vì lý do này

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tờ AS của Tây Ban Nha hé lộ những nguyên nhân khiến Zidane rời Real Madrid lần hai trong khi báo chí Pháp tiết lộ Zidane đang tìm bến đỗ mới.

Như vậy là Zinedine Zidane có lần thứ hai chia tay Real Madrid trên cương vị HLV. Tuy nhiên, lần tan vỡ này không khiến người ta sốc như cách đây 3 năm. Lần trước, Zidane ra đi trên đỉnh cao danh vọng với 3 chức vô địch Cúp C1 liên tiếp còn lần này, Zidane ra đi sau một mùa giải trắng tay.

Báo Pháp hé lộ động thái mới nhất của Zidane, rời Real vì lý do này - 1

Zidane có lần thứ hai rời Real Madrid

Tiếng gió về chuyện ông thầy người Pháp ra đi đã xuất hiện từ hồi tháng Ba. Tuy nhiên, Zidane từ chối bình luận về vấn đề này nhưng ông cũng không đả động gì đến việc gia hạn hợp đồng cùng CLB khiến người ta lại càng nghi ngờ.

Theo tiết lộ từ tờ AS của Tây Ban Nha, Zidane đã có ý định chia tay Real Madrid từ khá lâu rồi và có 3 nguyên nhân chính thúc đẩy ông thầy người Pháp ra quyết định. Lý do đầu tiên cũng giống điều đã xảy ra 3 năm trước, đó là đôi bên không cùng chí hướng.

Zidane muốn có cải tổ mạnh mẽ vào năm 2018 và bây giờ cũng vậy. Nhưng cả hai lần đều bị Florentino Perez gạt đi. Tờ AS tiết lộ chủ tịch của Real muốn Zidane tiếp tục xây dựng đội bóng trên nền tảng những cầu thủ trẻ CLB đã nuôi dưỡng nhiều năm.

Perez cũng muốn triệu hồi những cầu thủ đang bị đem cho mượn như Ceballos hay Odeegaard để tận dụng tối đa. Đây là điều Zidane không thể chấp nhận được sau những gì đã diễn ra trong mùa giải này. Các tài năng trẻ của Real chưa đủ độ chín để gánh vác trọng trách trong những trận đấu lớn trong khi các lão tướng đều ngoài 30 khá lâu rồi.

Báo Pháp hé lộ động thái mới nhất của Zidane, rời Real vì lý do này - 2

L'Equipe tiết lộ Zidane không muốn nghỉ ngơi và đang tìm CLB mới

Một nguyên nhân khác khiến Zidane quyết định rời Real Madrid là sự mệt mỏi khi phải đối đầu với giới truyền  thông. “Tôi tin chắc Real Madrid sẽ tốt hơn khi không có tôi”. Đó là lời phát biểu gây bão của ông thầy người Pháp trong một cuộc phỏng vấn.

Những lời chỉ trích chất vấn liên tục hướng tới Zidane khi Real Madrid gặp kết quả bất lợi. Chính những bài báo này khiến nội bộ ban lãnh đạo đội bóng từng đặt câu hỏi về khả năng của Zidane. Điều đó khiến ông thầy người Pháp cực kỳ phật lòng.

Theo tiết lộ mới nhất từ tờ báo uy tín L’Equipe của Pháp, Zinedine Zidane không muốn nghỉ ngơi vào lúc này và đang bắt đầu tìm bến đỗ mới trong sự nghiệp. Ông thầy người Pháp muốn chứng minh tên tuổi của mình hoàn toàn có thể tách rời Real Madrid.

Ở chiều hướng còn lại, Real Madrid đang loay hoay trong việc tìm HLV mới. Vụ đàm phán với Allegri bất ngờ gặp khó trong khi lựa chọn Raul hay Xabi Alonso đang bị cho là quá mạo hiểm vì cả hai đều chưa có kinh nghiệm cầm quân đỉnh cao.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.