Tại sao VFF chọn HLV Kim Sang Sik ngồi “ghế nóng” ĐT Việt Nam?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Kim Sang Sik được cho là người phù hợp với các tiêu chí lựa chọn HLV cho các ĐTQG Việt Nam của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Hội đồng HLV quốc gia.

Như thông tin trước đó, VFF đã thông báo chính thức chọn HLV Kim Sang Sik vượt qua các ứng viên khác để trở thành tân HLV trưởng của các ĐTQG Việt Nam. Trưa ngày 3/5, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố bản hợp đồng với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Tại sao VFF chọn HLV Kim Sang Sik ngồi “ghế nóng” ĐT Việt Nam? - 1

HLV Kim Sang Sik sắp ngồi "ghế nóng" ĐT Việt Nam.

Dự kiến, lễ ra mắt HLV Kim Sang Sik sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 6/5. Ông Kim Sang Sik được cho là đã vượt qua được một ứng viên nặng ký người Nhật Bản, để chuẩn bị ngồi vào “ghế nóng” của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam.

HLV Kim Sang Sik được cho là người phù hợp với các tiêu chí tuyển chọn HLV của VFF như hiểu được văn hoá và bóng đá Việt Nam, có chuyên môn tốt, có thành tích tốt trong thời gian huấn luyện gần đây, có triết lý bóng đá phù hợp với cầu thủ Việt Nam, tư cách tốt, phát ngôn chuẩn mực.

Về chuyên môn, ông Kim Sang Sik dù chưa dẫn dắt ĐTQG nào nhưng lại có thành tích ấn tượng trong lần đầu lên ngồi ghế HLV trưởng của CLB Jeonbuk.

Ngay năm đầu được bổ nhiệm ngồi ghế HLV trưởng, HLV Kim Sang Sik giúp CLB Jeonbuk vô địch K-League 1 năm 2021. Đến năm 2022, CLB Jeonbuk dưới sự dẫn dắt của HLV Kim Sang Sik giành ngôi Á quân K-League 1 và chỉ kém đội vô địch Ulsan đúng 3 điểm. Cùng năm ấy, HLV Kim Sang Sik đưa CLB Jeonbuk lên ngôi vô địch Cup FA Hàn Quốc.

Với tiêu chí phù hợp văn hoá và bóng đá Việt Nam, nhiều khả năng HLV Kim Sang Sik sẽ nhận được sự tư vấn từ những người thầy như HLV Park Hang Seo, Lee Young Jin hay cả đồng đội cũ Shin Tae Yong. Thậm chí, ê-kíp ban huấn luyện của HLV Kim Sang Sik có thể có sự góp mặt của vài gương mặt quen thuộc của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo, để giúp nhà cầm quân sinh năm 1976 nhanh chóng hoà nhập với văn hoá bóng đá Việt Nam.

Ngoài ra, HLV Kim Sang Sik sẽ nhận được sự tư vấn của bộ phận chuyên môn VFF, hay Hội đồng HLV quốc gia về lối chơi, lựa chọn con người tốt nhất cho ĐT Việt Nam, hướng đến mục tiêu chung. Một yếu tố quan trọng nữa, ông Kim Sang Sik thể hiện rõ mong muốn dẫn dắt ĐT Việt Nam nên chấp nhận mức lương phù hợp.

Bật mí về quá trình tuyển chọn HLV mới cho các ĐTQG, Phó chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Mai Đức Chung cho hay: “Việc chọn HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, Hội đồng HLV quốc gia đã tranh luận và góp ý với VFF về những bản lý lịch của các HLV gửi tới. Chúng tôi cùng VFF làm việc theo quy trình từng bước một cách chắc chắn để lọc ra ứng viên tốt nhất cho bóng đá Việt Nam, không để đến tháng 6 sát với lịch thi đấu vòng loại World Cup 2026.

Các HLV châu Âu, châu Mỹ chứ không chỉ riêng châu Á đều có thể phù hợp với bóng đá Việt Nam. Lý do ông Park Hang Seo thành công ở Việt Nam vì ông ấy phù hợp với văn hóa, cách ứng xử đi vào lòng người Việt Nam. Từ đó, ông Park có thể xây dựng nên sự đoàn kết đầy sức mạnh từ các cầu thủ.

HLV Kim Sang Sik dẫn dắt đội tuyển Việt Nam phụ thuộc vào quyết định từ VFF. Nhưng một HLV cần phải biết thay đổi ở bất kỳ môi trường nào, đi đến đâu cũng phải làm cho bản thân phù hợp với văn hóa xã hội tại đó. Tôi nghĩ HLV Kim Sang Sik sẽ nhận được tư vấn từ đồng hương Park Hang Seo”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT