Tranh cãi nhóm nữ du khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một nhóm nữ du khách mặc bikini nhặt rác tại vịnh Vĩnh Hy, được cho là thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa.

Mạng xã hội mới đây chia sẻ hình ảnh một nhóm du khách, trong đó có nhiều phụ nữ mặc bikini nhặt rác tại vịnh Vĩnh Hy thuộc vườn quốc gia Núi Chúa. Sau đó, trên mạng xuất hiện thông tin Ban Quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa đang phối hợp với UBND xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) để xác minh, nhắc nhở nhóm du khách mặc bikini nhặt rác. 

Tranh cãi nhóm nữ du khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận - 1

Chiều 3/8, ông Nguyễn Văn Hòa - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết đã xem những hình ảnh của nhóm du khách này. Ông Hòa khẳng định việc làm của họ hoàn toàn không vi phạm quy định pháp luật.

Tối 3/8, ông Nguyễn Thành Mỹ - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải), địa bàn nơi nhóm du khách nhặt rác - cho biết ông tiếp nhận thông tin này từ một số bạn bè nói các hình ảnh nhặt rác tại khu du lịch ở địa phương đăng lên Facebook hơi phản cảm.

“Ban đầu tôi không rõ thông tin lắm nên có nói sẽ kiểm tra nếu phản cảm thì đề nghị bên nào đăng sẽ gỡ bỏ. Qua kiểm tra, thì việc nhặt rác bảo vệ môi trường là tốt. Khu vực nhặt rác lại là nơi núi giáp với biển xa khu dân cư, có nhiều rác từ biển vào và trên núi xuống, nên việc nhặt rác như vậy không có gì là phản cảm”, ông Mỹ nói.

Tranh cãi nhóm nữ du khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận - 2

Chị Ngô Như Quỳnh (TP.HCM) là một trong những nữ du khách tham gia nhặt rác cho biết, việc nhặt rác không phải hoạt động có tổ chức, tính toán mà hoàn toàn là ngẫu hứng. "Hôm ấy, nhóm tôi đi tắm biển và có chủ homestay đi cùng. Anh chủ homestay thường kêu gọi du khách cùng người dân địa phương nhặt rác để bảo vệ môi trường trên đảo. Chúng tôi thấy ý nghĩa nên cùng làm", chị Quỳnh nói.

Dù chỉ là thông tin trên mạng chưa được kiểm chứng nhưng thông tin này khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc, bởi họ cho rằng việc mặc bikini ở bãi biển là hoàn toàn bình thường và hành động nhặt rác, giúp ích cho môi trường công cộng của nhóm nữ du khách đó còn đáng tuyên dương.

Trước ý kiến cũng của cư dân mạng cho là nhóm nữ du khách này "mượn việc nhặt rác để khoe thân, người làm việc nhặt rác thật sự không ăn mặc kiểu đó", có gần cả trăm bình luận phản đối dữ dội ý kiến này.

Tranh cãi nhóm nữ du khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận - 3

Dân mạng cho rằng ý kiến trên "do chưa tìm hiểu kỹ mà đã phán nhanh như đúng rồi, các cô mặc bikini đi nhặt rác là do họ đang đi biển chơi, đang tắm biển, họ thấy rác nhiều thì họ nhặt, đây là một hành động đẹp mà"; "họ làm tự nguyện, thấy chướng mắt vì rác thì họ nhặt, sao lại chê và cấm được?"; "tôi thấy hình ảnh và việc nhặt rác của mấy bạn đó rất đẹp, quá sợ những người quy chụp nhân danh đạo đức"; "tôi già rồi, tôi thấy hình ảnh đó không phản cảm"; "ở biển, có mặc đồ là ok rồi và ai có mặc gì mà nhặt rác cũng là đáng ủng hộ"...

Tranh cãi nhóm nữ du khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận - 4

Chị Quỳnh nói: "Chúng tôi không muốn bị quy chụp là người vô văn hóa, trong khi chúng tôi đều là người làm truyền thông, quảng cáo. Một phần lý do có thể là vì người ta định kiến hình ảnh phụ nữ mặc bikini. Chính vì điều đó, tôi muốn lên tiếng vì nếu các cuộc thi hoa hậu có thể đưa bikini lên sóng truyền hình thì việc mặc bikini ở bãi biển có gì sai?

Tôi sẽ lên án nếu người ta mặc bikini ở chùa chiền, công sở, đường phố hoặc khi gặp người cao tuổi. Nhưng cần phải loại bỏ tư duy cho rằng cứ hình ảnh bikini là phản cảm, đặc biệt là ở xứ sở du lịch".

Tranh cãi nhóm nữ du khách mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận - 5

Đại diện nhóm bạn là Ngô Như Quỳnh, Trần Quang Vinh và Bùi Thị Anh Vi cùng nhau soạn đơn khiếu nại gửi người đứng đầu một số nơi, đề nghị đính chính thông tin nói trên.

Chị Quỳnh cho biết nhóm bạn muốn mời luật sư bảo vệ quyền lợi và danh dự của nhóm, nhưng chưa có động thái gì quyết liệt vì đang chờ đợi phản hồi thiện chí từ các phía.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!