Lạc bước đến thị trấn cổ xinh đẹp ở vùng "gót chiếc ủng" châu Âu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Otranto có cảnh sắc thiên đường hiếm có: biển xanh, cát trắng, những ngôi nhà cổ, những mỏm đá nhấp nhô nổi bật giữa vùng Puglia.

Nằm ở tỉnh Lecce, Otranto chiếm giữ sườn phía đông của Bán đảo Salento rộng lớn ở phía đông nam nước Ý. Thị trấn nằm gần Eo biển Otranto giữ vai trò kết nối Biển Adriatic với Biển Ionia đồng thời phân chia hai quốc gia Ý và Albania. Khu vực này có khí hậu tuyệt vời với những ngày hè kéo dài, rực rỡ ánh nắng và mùa đông dịu mát. 

Lạc bước đến thị trấn cổ xinh đẹp ở vùng "gót chiếc ủng" châu Âu - 1

Lạc bước đến thị trấn cổ xinh đẹp ở vùng "gót chiếc ủng" châu Âu - 2

Toàn vùng Apulia nước Ý diện tích không lớn nhưng nơi đây có đường bờ biển dài nhất so với các vùng khác của Ý, bao bởi hai biển Adriatic và Ionian. Không có các siêu thành phố sầm uất với các công trình kiến trúc kỳ vĩ, Apulia thu hút khách phương xa bởi phố phường nhỏ nhắn, bình dị, các làng chài xinh xắn, những cánh đồng ô liu ngút ngát, triền đồi phủ đầy hoa dại và đặc biệt là kiểu nhà nấm tròn dựng bằng đá ở mạn thung lũng Itria hay cao nguyên Murge.

Lạc bước đến thị trấn cổ xinh đẹp ở vùng "gót chiếc ủng" châu Âu - 3

Lạc bước đến thị trấn cổ xinh đẹp ở vùng "gót chiếc ủng" châu Âu - 4

Những người đam mê nghệ thuật và lịch sử có thể đến đây để chiêm ngưỡng kiến trúc Roman tuyệt đẹp của Nhà thờ chính tòa Otranto. Những người sành ăn thì có thể thưởng thức hải sản ở những nhà hàng cạnh bờ sông. Và không thể lãng mạn hơn được nữa khi cùng đi dạo trong khu phố cổ với những con hẻm nhỏ được lát gạch travertine.

Bên trong những con ngõ nhỏ của Otranto là nhà thờ San Pietro với phong cách La Mã cổ đại. Đây là một công trình lịch sử với hàng ngàn bức tranh tường về những chiến công của quân La Mã. 

Lạc bước đến thị trấn cổ xinh đẹp ở vùng "gót chiếc ủng" châu Âu - 5

Lạc bước đến thị trấn cổ xinh đẹp ở vùng "gót chiếc ủng" châu Âu - 6

Lịch sử phong phú của thị trấn, từng nổi tiếng với nghề chăn nuôi ngựa và những mảnh đất nông nghiệp màu mỡ, chắc chắn sẽ khiến du khách thích thú. Câu chuyện quá khứ hấp dẫn của thị trấn cũng kể về cuộc xâm lăng của đế quốc Ottoman và vai trò trong chiến tranh của Napoleon.

Lạc bước đến thị trấn cổ xinh đẹp ở vùng "gót chiếc ủng" châu Âu - 7

Lạc bước đến thị trấn cổ xinh đẹp ở vùng "gót chiếc ủng" châu Âu - 8

Những bãi tắm trong thị trấn "gót của chiếc ủng" rất nhỏ nhưng vô vùng đông đúc, náo nhiệt vào những ngày hè. Vậy nên, đừng nghĩ bạn sẽ có một vị trí đắc địa để đắm mình vào làn nước trong thị trấn này. Các nhà hàng hoặc quán bar nhìn ra bờ biển rất hoàn hảo để vừa dùng bữa vừa ngắm cảnh.

Lạc bước đến thị trấn cổ xinh đẹp ở vùng "gót chiếc ủng" châu Âu - 9

Lạc bước đến thị trấn cổ xinh đẹp ở vùng "gót chiếc ủng" châu Âu - 10

Bãi biển là địa điểm lý tưởng dành cho gia đình vì có mực nước nông. Dọc bờ biển ở Otranto, khung cảnh những chiếc du thuyền neo đậu ở bến cảng hiện lên như một bức tranh. Đừng quên chụp ảnh đường chân trời của thành phố, với những bức tường cao lớn và những tòa nhà thời trung cổ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT