Lần đầu tiên Phan Thiết có 'Tour một ngày'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các công ty du lịch ở TP.HCM đã thiết kế “tour 1 ngày” dành cho Phan Thiết, trước đây tour này chỉ dành riêng cho Vũng Tàu, Đồng Nai,... những nơi gần TP.HCM. Chuyện gì đang xảy ra?

Lần đầu tiên Phan Thiết có 'Tour một ngày' - 1

Cao tốc làm thay đổi lớn đối với ngành du lịch. Ảnh: N. Lân.

Lý do là đã có cao tốc! Du khách chỉ mất 2,5 giờ ra đến Phan Thiết ăn bánh hỏi lòng heo, tham quan vài điểm, nghỉ trưa, tắm biển, ăn hải sản, tối lại thong thả về nhà. Chỉ có cao tốc mới khiến ngành du lịch nơi đây thay đổi ngoạn mục như vậy. 

Các công ty du lịch ở TP.HCM đã phải thiết kế lại chương trình tour, vẽ lại bản đồ du lịch khi tuyến Sài Gòn – Phan Thiết chỉ mất hơn 2,5 tiếng đồng hồ đi xe, thay vì 5 – 6 tiếng như trước đây.

Nhiều resort ở Hàm Tiến - Mũi Né có lượng khách đặt phòng tăng đột biến. Bình Thuận đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình muốn về vùng biển nghỉ dưỡng với cơ sở hạ tầng lưu trú cao cấp. 

Chỉ trong vòng 1 tháng, 2 tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã làm thay đổi mang tính bước ngoặt cho du lịch Bình Thuận. Chính quyền địa phương và nhân dân, đặc biệt là ngành du lịch địa phương rất vui mừng, bởi đây sẽ là đòn bẩy giúp ngành du lịch tỉnh lấy lại phong độ và đột phá, họ dự kiến mùa cao điểm - du lịch hè năm nay, lượng khách đổ về Phan Thiết – Mũi Né nói riêng và Bình Thuận nói chung sẽ đạt kỷ lục.

Lần đầu tiên Phan Thiết có 'Tour một ngày' - 2

Tắm biển tại bãi đá ông Địa. Ảnh: Đình Hòa.

Việc đưa cao tốc đoạn Phan Thiết – Dầu Giây vào sử dụng có ý nghĩa hết sức quan trọng với người dân Bình Thuận, tạo ra động lực và không gian phát triển mới cho các địa phương có cao tốc đi qua. Hình thành mạng lưới giao thông đối nội, đối ngoại, đồng bộ, hiện đại, rút ngắn khoảng cách, giảm thiểu thời gian đi lại và chi phí lưu thông hàng hóa, vận tải hành khách giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước và kết nối thuận tiện với các khu công nghiệp, cảng biển, khu du lịch nghỉ dưỡng, các danh lam thắng cảnh đặc sắc trên địa bàn tỉnh. 

Tuyến cao tốc rút ngắn thời gian đi từ TP.HCM đến Phan Thiết, đây là yếu tố khá quan trọng để du khách tìm đến Bình Thuận ngày càng nhiều hơn, nhất là Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận – Hội tụ xanh” sẽ có nhiều chương trình, lễ hội.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!