Du lịch Quảng Ninh 'bội thu'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bên cạnh khách nội địa, Quảng Ninh đón sự quay trở lại của lượng lớn khách du lịch tàu biển, đóng góp tích cực cho lượng khách quốc tế đến nơi này.

Năm 2023, Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 15 triệu lượt khách du lịch, doanh thu đạt 32.400 tỷ đồng. Đến nay, tỉnh đã đón gần 14 triệu lượt du khách, doanh thu đạt trên 29.000 tỷ đồng.

Du lịch Quảng Ninh 'bội thu' - 1

Du khách thích thú với dịch vụ chèo đò do chính ngư dân hướng dẫn khi tham quan ở Ba Hang. Ảnh: Hà Phong.

Đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đi vào khai thác đã mở ra cơ hội phát triển du lịch mạnh mẽ cho các địa phương miền Đông của tỉnh, như Bình Liêu, Móng Cái, đưa các địa phương này trở thành điểm đến hấp dẫn ngay cả trong mùa du lịch thấp điểm thu đông. 

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng đón sự quay trở lại của lượng lớn khách du lịch tàu biển, đóng góp tích cực cho lượng khách quốc tế đến Quảng Ninh, đồng thời quảng bá mạnh mẽ thương hiệu du lịch “Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn”.

Mức tăng trưởng của du lịch Quảng Ninh còn đến từ việc hàng chục sản phẩm du lịch mới được các địa phương trong tỉnh đăng ký và đưa vào phục vụ du khách nhằm tăng sức hấp dẫn và khả năng cạnh tranh.

TP Hạ Long cho ra mắt sản phẩm tham quan hồ Hải Thịnh, nghe nhạc trên Vịnh Hạ Long; TP Móng Cái cho ra mắt sản phẩm du lịch của vùng đất biên giới về ẩm thực, nông trại, cảnh quan thung lũng Tình yêu, phiên chợ vùng cao Pò Hèn; huyện Cô Tô cho ra mắt sản phẩm lặn biển tại Thanh Lân, cắm trại trên bãi Ba Châu, trên đảo Thanh Lân và tham quan các đảo gần bờ...

Bên cạnh đó, nhiều điểm đến mới được đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch được cải thiện như: Khu nghỉ dưỡng Đầu Rồng (xã Cái Chiên, huyện Hải Hà); sân golf Đông Triều (TX Đông Triều)...

Các địa phương trong tỉnh đã chủ động tổ chức nhiều sự kiện liên quan đến du lịch nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, thu hút khách. Đặc biệt, với sự kiện Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là di sản thế giới, chuỗi sự kiện chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023), lễ hội Hokkaido tại Hạ Long, Carnaval Hạ Long, Liên hoan ẩm thực Quảng Ninh năm 2023, các lễ hội truyền thống của các địa phương trong tỉnh... đã đón hàng triệu lượt khách, góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu đặt ra trong năm 2023. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!