Đề xuất phát triển khu Bàn Cờ tương tự Phố Tây Bùi Viện

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiềm năng phát triển đô thị quanh khu Bàn Cờ như phố đi bộ khu vực Phạm Ngũ Lão - Bùi Viện (quận 1). Cụ thể, khu vực xung quanh phố chợ Bàn Cờ giới hạn bởi đường Điện Biên Phủ, Cao Thắng, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thái Tổ. Vì vậy, khu vực này có giá trị đặc biệt cao.

Đề xuất phát triển khu Bàn Cờ tương tự Phố Tây Bùi Viện - 1

Phố đi bộ Bùi Viện luôn đông khách.

Liên danh tư vấn gồm Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia, Viện Quy hoạch miền Nam, Công ty TNHH Không Gian Xanh và Công ty EnCity vừa có báo cáo đầu kỳ Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 gửi UBND TP.HCM.

Báo cáo này nêu ra chiến lược phát triển không gian quận - huyện trên địa bàn TP.HCM, trong đó định hướng tương lai khu Bàn Cờ (quận 3) sẽ tương tự khu Bùi Viện - Phạm Ngũ Lão (quận 1).

khu Bàn Cờ là khu vực có cấu trúc chia ô bàn cờ kết nối tốt với xung quanh. Đặc biệt, tỷ lệ thương mại dịch vụ trong khu vực khá cao, chiếm đến khoảng 60%. Hệ thống đường giao thông được chia nhỏ đến từng dãy công trình; hệ thống đường hẻm có mặt cắt nhỏ (5-7m) không có vỉa hè, tốc độ giao thông không cao.

Khu vực xung quanh phố chợ Bàn Cờ giới hạn bởi đường Điện Biên Phủ, Cao Thắng, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thái Tổ, có giá trị đặc biệt cao, cho thấy tiềm năng phát triển giống như phố đi bộ khu vực Phạm Ngũ Lão - Bùi Viện (Quận 1). 

Toàn bộ không gian giao thông trong khu vực được coi như một hệ thống không gian quảng trường công cộng, có dịch vụ hai bên, sẽ tạo thành khu phố chợ rất sầm uất. 

Báo cáo đánh giá và đề xuất cải tạo chỉnh trang khu Bàn Cờ thành một điểm đến du lịch hấp dẫn, tương tự như khu Bùi Viện - Phạm Ngũ Lão. Đóng tuyến đường Nguyễn Thiện Thuật và Bàn Cờ thành phố đi bộ, phố chợ…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT

'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng
'Chuẩn nghèo' của bà nội gây 'bão' mạng

Cư dân mạng đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh người cháu đưa tiền bà nội, nhưng bà nhất quyết không nhận vì cho rằng cháu "còn nghèo", mà theo định nghĩa của bà: "còn nghèo" là ... chưa vợ!