Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lễ khánh thành Vườn cây thông hữu nghị minh chứng cho sự gắn kết bền chặt, sức mạnh đoàn kết dân tộc và tình hữu nghị vững bền các quốc gia, hướng tới cộng đồng quốc tế.

Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn - 1

Công trình "Vườn thông Hữu nghị" vừa được khánh thành tại Khu du lịch Văn hoá Suối Tiên, Q.9 vào ngày 6/7/2024.

Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn - 2

Công trình là biểu tượng sinh động của sự hợp tác đoàn kết giữa nhân dân TP.HCM và các tổ chức ngoại giao các nước tại thành phố.

Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn - 3

“Vườn cây thông Hữu Nghị” của 25 Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP.HCM và 30 Hội Hữu Nghị Việt nam với các nước Thành viên.

Công trình "Vườn cây thông Hữu nghị" do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM phối hợp cùng Khu du lịch Văn hóa  Suối Tiên thực hiện, với sự tham gia của 25 Tổng Lãnh sự quán và 30 Hội Hữu nghị tại TP.HCM.

Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (29/7/1989 – 29/7/2024) và ghi nhận ý thức, nỗ lực bảo vệ môi trường của Khu du lịch Suối Tiên nói riêng và TP.HCM nói chung.

Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn - 4

"Sự kiện khánh thành vườn thông đã thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam - Lào và các nước", Tổng Lãnh sự Phonesy Bounmixay nhận định.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phonesy Bounmixay, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP.HCM cho rằng, xây dựng “Vườn thông hữu nghị” là một việc làm thiết thực mang ý nghĩa góp phần thực hiện tốt công tác ngoại giao nhân dân.

Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn - 5

Đơn vị cam kết chăm sóc, nuôi dưỡng vườn cây, xây dựng thành một không gian văn hóa, du lịch xanh và góp phần trong việc kết nối, phát triển tình hữu nghị giữa các quốc gia, bà Tố Trinh nhấn mạnh.

Theo bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng Giám đốc KDL VH Suối Tiên, cây thông là biểu tượng cho sự sống mãnh liệt, sức mạnh trường tồn, khả năng vượt qua mọi thử thách và niềm hi vọng cho tương lai. Mỗi cây thông được gắn bảng tên riêng của một quốc gia cũng như mỗi bảng tên là đại diện của một nền văn hóa truyền thống độc đáo của các nước.

Lựa chọn thông là loài cây kiến tạo vườn cây hữu nghị, Du lịch văn hóa Suối Tiên gửi gắm thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm của Việt Nam trong việc tăng cường sức mạnh quan hệ quốc tế, thúc đẩy hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.

Đồng thời tôn vinh nét văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia thông qua cây thông đại diện và lan tỏa thông điệp về sự cần thiết phải bảo vệ môi trường và sự sống, bà Tố Trinh chia sẻ.

Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn - 6

Chia sẻ tại sự kiện, ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM bày tỏ, đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 35 thành lập Liên hiệp.

Khu vườn còn là biểu tượng sinh động của sự hợp tác đoàn kết giữa nhân dân và các tổ chức ngoại giao các nước; góp phần lan tỏa tinh thần khuyến khích người dân và cộng đồng người nước ngoài trên địa bàn thành phố có ý thức bảo vệ môi trường sống, chung tay xây dựng thành phố xanh sạch đẹp.

Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn - 7

Khu vườn có tổng diện tích hơn 10.000m2, với hơn 700 cây thông, tọa lạc tại 2 ngọn đồi là Linh Cung Thập Nhị Giáp và Quảng trường Phúc Cung Tam Phước.

Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn - 8

Công trình tạo nên một điểm tham quan khơi gợi những giá trị văn hóa tâm linh dân tộc, khát vọng kết nối giữa Việt Nam và quốc tế.

Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn - 9

Các đại biểu cùng quan khách lưu lại những tấm ảnh kỷ niệm bên nhau tại vườn thông.

Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn - 10

Ông Agustaviano Sofjan - Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM hân hoan cho biết: "Vườn thông Hữu nghị" gắn kết bền chặt sức mạnh đoàn kết dân tộc và tình hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực.

Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn - 11

“Việt Nam và Hà Lan vừa kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao, hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác phát triển các doanh nghiệp xanh và nhiều hoạt động ý nghĩa”, ông Daniel Stork chia sẻ.

Ông Daniel Stork, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM bày tỏ vui mừng và cho rằng đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa: “Cây thông này sẽ trở thành biểu tượng cho tình hữu nghị giữa Hà Lan và Việt Nam, đồng thời cũng là cho mối quan tâm của cả hai đối với thiên nhiên cũng như các hoạt động bảo vệ môi trường.

Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn - 12

Lễ khánh thành Vườn cây thông hữu nghị minh chứng cho sự gắn kết bền chặt, sức mạnh đoàn kết dân tộc và tình hữu nghị vững bền các quốc gia, hướng tới cộng đồng quốc tế.

Ấm áp tình hữu nghị các nước bên vườn thông xanh mát giữa lòng Sài Gòn - 13

Các thôn nữ Suối Tiên trong trang phục truyền thống, hân hoan đón chào du khách tham quan.

Đại diện các Tổng lãnh sự quán các nước tại TP.HCM và các đại biểu Hội hữu nghị, thành viên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP đã cùng quan khách tham quan KDL VH Suối Tiên và tham gia chương trình giao lưu văn nghệ, tìm hiểu văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long