Airbnb ngày càng đắt đỏ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Được thành lập vào năm 2008 với sứ mệnh mang đến "lựa chọn thay thế giá rẻ, hợp túi tiền cho khách sạn", Airbnb giờ đây phải đối mặt với thực trạng giá phòng ngày càng tăng, đặc biệt là khi cộng thêm các khoản phí dọn dẹp và dịch vụ khác.

Airbnb, nền tảng chia sẻ nhà ở từng được biết đến với mức giá phải chăng, giờ đây đang phải đối mặt với sự phàn nàn ngày càng tăng về giá cả tăng cao. Khách hàng thất vọng khi giá phòng tăng vọt, đặc biệt là khi cộng thêm các khoản phí dọn dẹp và các khoản phụ phí khác.

Airbnb ngày càng đắt đỏ - 1

Để giải quyết vấn đề này, Giám đốc điều hành Airbnb Brian Chesky đã công bố một số thay đổi trong cuộc gọi báo cáo thu nhập gần đây.

Một trong những thay đổi quan trọng nhất là hiển thị tổng chi phí cho khách hàng trước khi họ đặt phòng. Trang web hiện hiển thị bảng phân tích đầy đủ về giá bao gồm phí dịch vụ, chiết khấu và thuế, giúp khách hàng dễ dàng so sánh giá cả và đưa ra quyết định sáng suốt.

Airbnb ngày càng đắt đỏ - 2

Giám đốc điều hành Airbnb Brian Chesky

Airbnb cũng đã giới thiệu một công cụ cho phép chủ nhà so sánh giá của họ với các danh sách tương tự. Công cụ này giúp đảm bảo rằng giá cả cạnh tranh và phù hợp. Nhờ công cụ này, 300.000 chủ nhà đã loại bỏ hoặc giảm phí dọn dẹp, vốn là một trong những khoản phí bị khách hàng phàn nàn nhiều nhất.

Ngoài ra, Airbnb còn cung cấp các chương trình giảm giá cho khách lưu trú dài ngày. Hơn 2/3 số chủ nhà hiện cung cấp ưu đãi hàng tháng hoặc hàng tuần, và gần một nửa số đêm đã đặt là cho các kỳ nghỉ kéo dài một tuần hoặc lâu hơn.

Chesky tuyên bố rằng những thay đổi này đã dẫn đến việc giảm giá niêm yết trên Airbnb so với một năm trước, trong khi giá khách sạn tiếp tục tăng. Ông tin tưởng rằng xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai.

Bên cạnh những nỗ lực nhằm tăng tính minh bạch về giá cả, Airbnb còn tung ra một số sáng kiến mới thu hút du khách. Gần đây, họ đã công bố một loạt "trải nghiệm kỳ lạ" độc đáo, từ kỳ nghỉ trong bảo tàng Paris đến ngôi nhà trong phim "Up". Một số trải nghiệm này hoàn toàn miễn phí.

Airbnb ngày càng đắt đỏ - 3

Tuy nhiên, nỗ lực của Airbnb vẫn còn nhiều tranh cãi. Một số người dùng cho rằng giá cả trên nền tảng này vẫn cao, đặc biệt là đối với các dịch vụ cơ bản. Ví dụ, một căn lều trong nhà ở London với giá 85 USD/đêm (khoảng 2,1 triệu đồng) đã gây phẫn nộ vì thiếu tiện nghi và giá đắt.

Nhìn chung, Airbnb đang thực hiện nhiều nỗ lực để giải quyết lo ngại về giá cả và lấy lại niềm tin của du khách. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm để giải quyết những vấn đề về tính minh bạch và giá cả hợp lý trên nền tảng này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An