SOUP BẮP CUA

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyên mục: Tự làm món ngon

SOUP BẮP CUA - 1

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN: Nấu                                             Thành phẩm: 10 chén súp

NGUYÊN LIỆU :

 

CÁCH LÀM

SƠ CHẾ:

- Xương heo rửa sạch nấu nước dùng với hành tây và củ cải trắng, hớt sạch bọt được 1,2 lít nước dùng.

- Thịt cua hấp lại, trộn với ít tiêu. Gạch cua bằm nhỏ. Trứng gà khuấy tan.

CHẾ BIẾN:

- Cho 1,2 lít nước dùng vào nấu sôi, nêm 1 muỗng muối + 1 ít bột nêm gà, nêm lại cho vừa, cho ½ lượng thịt cua vào nồi nước dùng chờ sôi lại, hớt bọt kỹ, cho bắp kem vào, chờ sôi lại lần nữa hòa bột năng với nước lạnh cho hơi sệt, chế vào nồi khuấy cho nhanh tay cho hơi sánh lại. Cho trứng gà từ từ vào khuấy theo 1 chiều, trứng chín cho tiếp ½ muỗng dầu mè vào.

- Múc súp ra chén hoặc thố, trang trí ½ thịt cua còn lại, ngò rí cắt nhỏ, cuối cùng rắc tiếp gạch cua lên mặåt tạo màu sắc.

- Dùng nóng với dấm tiều và ít tiêu.

Xương heo: 500g

Hành tây: 100g

Củ cải trắng: 100g

Thịt cua rỉa: 100g

Gạch cua: 50g

Bắp kem hộp: 1/2 hộp

Trứng gà: 2 quả

Bột năng: 2 muỗng

Ngò rí

Gia vị: muối, hạt nêm gà, tiêu, dấm tiều, Dầu mè

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa
Về 'đất tổ' nghề phở, thưởng thức chuẩn vị xưa

Ăn một miếng phở Vân Cù, người sành ăn sẽ nhận ra thứ hương vị, bánh phở không giống với bất cứ một loại phở nào. Vị ngọt đậm, béo nhưng thanh của nước dùng “quyện” trong từng sợi phở dai, giòn, bóng mướt.