Thêm một ngân hàng tại Mỹ bị đóng cửa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngân hàng Signature, trụ sở tại New York - Mỹ, đã bị đóng cửa ngày 12/3, chỉ 2 ngày sau vụ sụp đổ gây chấn động của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB).

Reuters dẫn lời Bộ Tài chính Mỹ và các cơ quan quản lý ngân hàng khác cho biết trong một tuyên bố chung ngày 12/3 rằng tất cả người gửi tiền của Ngân hàng Signature sẽ được trả lại toàn bộ tiền gửi và "người nộp thuế sẽ không phải chịu tổn thất nào". 

Các cơ quan quản lý ngân hàng New York đã chỉ định Công ty Bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) xử lý tài sản của ngân hàng Signature sau này.

Thêm một ngân hàng tại Mỹ bị đóng cửa - 1

Trụ sở chính của Ngân hàng Signature tại New York. Ảnh: Reuters

Ngân hàng Signature báo cáo số dư tiền gửi tổng cộng là 89,17 tỷ USD tính đến ngày 8/3. Tài sản của ngân hàng này là 110,36 tỷ USD tính đến ngày 31/12/2022.

Đại diện của Ngân hàng Signature chưa đưa ra bình luận.

Signature là ngân hàng thương mại đặt văn phòng tại các bang New York, Connecticut, California, Nevada và Bắc Carolina.

Tính đến tháng 9 năm ngoái, gần 1/4 số tiền gửi của ngân hàng này đến từ lĩnh vực tiền điện tử.

Theo Reuters, Ngân hàng Signature có mối liên hệ với cựu Tổng thống Donald Trump và gia đình ông, từng tài trợ một số dự án kinh doanh của gia đình Trump. Tuy nhiên, ngân hàng này cắt đứt liên hệ với ông Trump vào năm 2021 sau vụ bạo loạn Điện Capitol.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 12/3 tuyên bố những khách hàng gửi tiền vào Ngân hàng Thung lũng Silicon, cả được bảo hiểm lẫn không được bảo hiểm, sẽ được hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi đầy đủ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phạm Nghĩa (Người lao động)

CLIP HOT