Bánh bao hình ông già Tuyết lạ mắt ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những chiếc bánh bao hình ông già Tuyết được bán giá 13.000 đồng trên một chiếc xe nhỏ ở quận 3, (TP.HCM) thu hút nhiều người dân tìm đến mua về ăn thử nhân dịp Giáng sinh.

Bánh bao hình ông già Tuyết lạ mắt ở TP.HCM - 1

Còn 3 tuần nữa tới Noel, những ngày trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3, TP.HCM) xuất hiện một chiếc xe bán bánh bao hình ông già Tuyết, gây chú ý đối với người qua lại. 

Bánh bao hình ông già Tuyết lạ mắt ở TP.HCM - 2

Thực tế, hàng bánh bao này là của bà Lệ đã có 2 năm tuổi, mở bán từ đầu giờ chiều đến đêm mỗi ngày, nhưng thời gian gần đây được nhiều người biết đến hơn nhờ kinh doanh mặt hàng độc đáo. Hôm nay như thường lệ, 14h, bà Lệ lọ mọ đun nước để hấp bánh rồi mang đồ từ nhà trong hẻm ra đường bày bán.

Bánh bao hình ông già Tuyết lạ mắt ở TP.HCM - 3

Bánh của bà Lệ có dùng thêm lá dứa để có mùi thơm. Người phụ nữ tuổi ngoài 60 cho biết, dịp Giáng sinh năm ngoái khá đông khách, nhiều người không chờ được mà tìm đến tận nhà để mua những chiếc bánh bao có hình thù độc đáo này.

Bánh bao hình ông già Tuyết lạ mắt ở TP.HCM - 4

Các loại bánh tại đây có nhiều hình dạng và nhân khác nhau như bánh mè đen sữa tươi, hình heo nhân trứng sữa, kim sa nhân trứng muối, than tre phô mai, người tuyết nhân chocolate,… “Ban đầu tôi chỉ bán bánh mặn, ngọt bình thường. Sau khi bán các loại bánh có hình người Tuyết, tôi đã được nhiều người biết đến hơn”, bà Lệ nói. 

Bánh bao hình ông già Tuyết lạ mắt ở TP.HCM - 5

Cứ 15 phút, bà Lệ lại mở nắp để lau những giọt nước đọng hơi trên thành nồi, tránh làm hỏng bánh. Theo bà, thời điểm đông khách nhất là khi tan tầm, học sinh và người đi làm về mua bánh để ăn vặt, số còn lại bà bán lai rai đến đêm.

Bánh bao hình ông già Tuyết lạ mắt ở TP.HCM - 6

Xe bán bánh luôn thu hút trẻ em bởi hình thù ngộ nghĩnh, dễ thương. Bà Lệ cho biết, ngoài ăn vặt, nhiều người cũng mua về để đem tặng. Bà thậm chí còn bán bánh trái đào để thắp hương.

Bánh bao hình ông già Tuyết lạ mắt ở TP.HCM - 7

Trên đường đi làm về, anh Hoàng Thanh (huyện Hóc Môn) vào chọn vài chiếc bánh bao người Tuyết. “Tôi đi qua thấy dễ thương quá nên mua vài cái về cho cháu gái ăn thử. Bánh nhân ngọt dễ ăn, giá cũng cả phải chăng, nếu nó thích tôi sẽ quay lại mua nữa”, anh Thanh nói.

Bánh bao hình ông già Tuyết lạ mắt ở TP.HCM - 8

Nhiều người đi qua thấy vậy cũng dừng lại mua các loại bánh về cho gia đình. 

Bánh bao hình ông già Tuyết lạ mắt ở TP.HCM - 9

Tối đến, chiếc xe bánh bao của bà Lệ sáng bừng một góc vỉa hè, khách hàng tấp nập ra vào. Đối với bà, những chiếc bánh hình thù ngộ nghĩnh này khiến nhiều người biết và đến ủng hộ là niềm vui lớn nhất dịp Giáng sinh này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quốc Vương (Vietnamnet.vn)

CLIP HOT