Trải nghiệm tắm khoáng chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các thành viên của chương trình Amazing Tour 7 "Hạ Long, Sa Pa - Ngàn dặm phiêu du" đã có dịp đến thăm Yoko Onsen Quang Hanh - khu nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam đang rất được cộng đồng du lịch quan tâm.

Thời gian gần đây, du lịch nghĩ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe toàn diện ngày càng được nhiều du khách quan tâm. Kỳ nghỉ hiện đại không chỉ giúp thư giãn về mặt tinh thần sau những công việc căng thẳng, mà còn giúp cơ thể được nghỉ ngơi hoàn toàn sau những giờ phút bận rộn nhờ các phương pháp hiện đại như tắm khoáng nóng, dịch vụ spa trị liệu, xem chương trình nghệ thuật... Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nép mình giữa thung lũng Quang Hanh với đồi cây bao bọc là một điểm đến nghỉ dưỡng toàn diện mà đoàn Amazing Tour 7 trải nghiệm lần này.

Ở Nhật Bản, "onsen" dùng để chỉ khu suối nước nóng tự nhiên với xung quanh là các cơ sở tắm, nhà trọ cho khách đến lưu trú ăn uống, nghỉ ngơi. Là một quốc gia có nhiều núi lửa hoạt động, Nhật Bản sở hữu suối nước nóng nằm rải rác khắp các hòn đảo lớn. Hiện nay, khoảng 25.000 nguồn suối nước nóng trên khắp Nhật Bản cung cấp nước khoáng nóng cho khoảng 3.000 cơ sở.

Lấy cảm hứng từ văn hóa này, khu nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh đã đem đến trải nghiệm phong cách chuẩn Nhật Bản xuyên suốt quá trình du khách đến đây. Nằm cách thành phố Hạ Long chỉ 25km, các thành viên Amazing Tour 7 dễ dàng đi đến khu nghỉ dưỡng từ Quốc lộ 18 rẽ vào. Lúc đến nơi, những người làm dịch vụ sẽ chào mừng khách đường xa với một ly trà gạo ấm và sắp xếp đoàn nghỉ ngơi, cùng hành lý được chuyển đến từng phòng. Sau khi nhận phòng, du khách thay những bộ trang phục phong cách Nhật Bản, thưởng thức ẩm thực và được hướng dẫn tận tình các bước nghỉ dưỡng từ giảm mệt mỏi của thân đến giảm căng thẳng của tâm trí.

Trải nghiệm tắm khoáng chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam - 1

Không gian trong phòng nghỉ tại Yoko Onsen Quang Hanh. Ảnh: Nhà Có Hai Người.

Trải nghiệm tắm khoáng chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam - 2

Không gian tắm riêng tư cho gia đình và cặp đôi. Ảnh: Nhà Có Hai Người.

Chị Lê Ngọc - lifestyle blogger của Nhà Có Hai Người - chia sẻ cảm nghĩ của mình: "Mình cũng đã từng tắm khoáng nóng ở nước ngoài lẫn trong nước nên cũng gọi là trải nghiệm kha khá. Mình rất thích tận hưởng suối nóng được dẫn trực tiếp từ nguồn vào bể riêng trong phòng nghỉ luôn. Nay mới biết trong nước có mô hình này. Việc này rất phù hợp với những cặp đôi thích sự riêng tư và có thêm thời gian để nghỉ dưỡng, trò chuyện cùng nhau. Gia đình mình sẽ chấm 9 trên 10 điểm cho trải nghiệm lần này tại Yoko Onsen Quang Hanh".

Trải nghiệm tắm khoáng chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam - 3

Lifestyle blogger Lê Ngọc rất hài lòng với trải nghiệm tại khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh. Ảnh: Nhà Có Hai Người.

Dịch vụ tắm khoáng nóng ở Yoko Onsen Quang Hanh có đa dạng bể tắm như bể tắm chum, bể tắm hang, bể tắm Ramune... Mỗi trải nghiệm đều đem đến những sự thích thú khác nhau cho du khách. Các dịch vụ spa nghỉ dưỡng ở đây cũng sử dụng dòng sản phẩm thiên nhiên từ Nhật Bản, giúp trải nghiệm thư giãn toàn diện hơn. Nhiều khách hàng có thể chọn liệu trình thư giãn toàn thân với nhiều gói đa dạng, tác động đến từng nhóm cơ. Bên cạnh đó, ẩm thực chuẩn Nhật Bản với sushi, nigiri, các món bò wagyu... cũng là một điểm cộng lớn cho khu nghỉ dưỡng.

Trải nghiệm tắm khoáng chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam - 4

Các travel blogger Lý Thành Cơ, Helly Tống, Tâm Bùi rất hào hứng với trải nghiệm ở đây. Ảnh: Bảo Khánh.

Trải nghiệm tắm khoáng chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam - 5

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 Lương Kỳ Duyên xúng xính với trang phục chuẩn Nhật Bản. Ảnh: Bảo Khánh.

Trải nghiệm tắm khoáng chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam - 6

Không gian xanh bao quanh cũng là điểm cộng lớn, giúp du khách thư giãn hơn. Ảnh: Bảo Khánh.

Trải nghiệm tắm khoáng chuẩn phong cách Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam - 7

Từng chi tiết nhỏ cũng rất được chau chuốt, hướng đến phong cách hài hòa chuẩn Nhật Bản. Ảnh: Bảo Khánh.

Nhiếp ảnh gia Lê Việt Khánh (Sói sầu) cũng chia sẻ về cảm nhận của mình: "Ở đây có rất nhiều bể đa dạng, mình thì chọn trải nghiệm bể riêng sau phòng nghỉ để nghỉ ngơi yên tĩnh nhất sau hành trình dài. Nhiệt độ nước khoảng 60 độ C, phù hợp với người thử lần đầu như mình. Khi tắm xong, mình cảm thấy rất thoải mái, đỡ mệt mỏi về cơ bắp dù trước đó nghề nhiếp ảnh đòi hỏi mang vác và di chuyển liên tục. Là một người đã đi nhiều, mình sẽ chấm dịch vụ tổng thể từ cảnh quan, ẩm thực đến lưu trú và trải nghiệm ở đây được 8,5 trên 10 điểm. Và khá hài lòng khi có dịp đến đây".

Amazing Tour là chuỗi hành trình quảng bá điểm đến do Travellive Media Group khởi xướng từ năm 2013. Đến nay, Amazing Tour đã hợp tác với các cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế như Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ… và gần đây là Cục du lịch Đài Loan với hành trình từ ngày 15/2 đến ngày 23/2/2023. Chương trình đã tổ chức thành công các chuyến trải nghiệm thực tế, quảng bá du lịch và nhanh chóng gây được ấn tượng mạnh mẽ.

Amazing Tour có format chương trình mới mẻ với mong muốn truyền cảm hứng khám phá thế giới tới người đam mê du lịch. Theo đó, mỗi chương trình sẽ bao gồm nhiều hoạt động thiết thực nhằm mục đích cung cấp thông tin dịch vụ và điểm đến dựa trên trải nghiệm thực tế của những người nổi tiếng, những người có ảnh hưởng sâu sắc tới cộng đồng trong lĩnh vực du lịch và những nhiếp ảnh gia.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

B.T.