Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Diễn ra trong hai ngày cuối tuần 11/3 và 12/3/2023, cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Áo dài và hoa” đã thu hút hơn 200 họa sĩ là các bạn học sinh các trường tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 1

Hai thí sinh bảng A và B với tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi.

Trong khuôn khổ Lễ hội áo dài TP.HCM lần IX-2023, sáng 12/3/2023, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM đã diễn tra vòng Chung kết – Trao giải cuộc thi vẽ áo dài với chủ đề: “Áo dài và hoa”.

Sự kiện do Trung tâm xúc tiến du lịch - Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM tổ chức.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 2

Cuộc thi vẽ tranh áo dài diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/3/2023 tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 3

Triển lãm 30 tác phẩm tại vòng 1 thể hiện trên giấy.

Theo BTC, cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp dịu dàng, nét duyên và sự tinh tế của tà áo dài Việt Nam, đồng thời nuôi dưỡng tình yêu, khơi gợi những ý tưởng thiết kế độc đáo của thiếu nhi đối với tà áo dài dân tộc.

Tham gia cuộc thi năm nay gồm 209 em thiếu nhi đến từ 20 quận, huyện và TP. Thủ Đức đã cùng tham dự vòng 1 của cuộc thi với 2 bảng thi gồm Bảng A: từ 10 – 12 tuổi và Bảng B: từ 13 – 15 tuổi.

Tại vòng 1 diễn ra vào sáng ngày 11/3,với sự sáng tạo và năng khiếu mỹ thuật, các em thiếu nhi đã thực hiện tác phẩm vẽ, trang trí áo dài với nhiều sắc màu, họa tiết đa dạng trên giấy vẽ trong thời gian 3 giờ.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 4

Các bạn nhỏ chăm chú hoàn thành tác phẩm dự thi trên áo dài vải.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 5

Đúng 11 giờ, cuộc thi vẽ tranh áo dài kết thúc.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 6

Các vị trong BGK đang “so đo” đánh giá từng bức vẽ.

Kết thúc vòng 1, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 30 tác phẩm xuất sắc ở vòng 1 để tiếp tục tham gia vào vòng 2, được diễn ra vào sáng hôm nay 12/3/2023.

Bước tiếp vào vòng chung kết xếp hạng, các họa sĩ nhí đã hoàn thành bài thi của mình trên chất liệu vải. Kết quả chung cuộc, BTC đã trao 30 giải gồm: 2 giải nhất; 6 giải nhì; 10 giải ba và 12 giải khuyến khích.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 7

Toàn cảnh lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi chủ đề “Áo dài và Hoa” sáng ngày 12/3/2023.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 8

NTK áo dài Sĩ Hoàng – Trưởng ban giám khảo nhận xét và đánh giá cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban giám khảo, NTK áo dài Sĩ Hoàng nhận xét, BGK đã khá bất ngờ với tính sáng tạo của các bé, thật độc đáo với những nét cọ, màu sắc hài hòa đã được các bạn nhỏ thể hiện vô cùng sinh động. "Từ phong cảnh thành phố thanh bình bên dòng sông Sài Gòn... cho đến hình ảnh nhà thờ Đức Bà, Bưu điện, Nhà hát lớn, chợ Bến Thành nhộn nhịp du khách hay cả con tàu metro hiện đại đang lao vút trên đường ray... các tác phẩm đã thể hiện một Thành phố, năng động và hiện đại và nghĩa tình", NTK Sĩ Hoàng cho biết.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 9

BTC trao 12 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 10

Giải khuyến khích bảng A: từ 10 – 12 tuổi và Bảng B: từ 13 – 15 tuổi.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 11

10 giải ba trao cho các thí sinh bảng A và B

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 12

6 thí sinh đoạt giải nhì của cả 2 bảng.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 13

BTC trao giải nhất cho 2 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi vẽ áo dài 2023.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 14

Chia sẻ niềm vui của mình, Nguyễn Hoàng Thảo Vy, học sinh lớp 9/1 trường THCS Hiệp Bình – TP. Thủ Đức khoe, hình vẽ mặt trước và sau trên áo của mình là do em vừa “thử cọ” vào đêm trước cuộc thi.

Xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi, Nguyễn Hoàng Thảo Vy cho biết, bức tranh vẽ trên áo dài miêu tả cảnh quan TP mang tên Cảnh đẹp thành phố em yêu, với bối cảnh là những công trình kiến trúc, văn hóa của TP như:

UBND TP, Nhà thờ Đức bà, chợ Bến Thành, tòa nhà Landmark81… và nơi đó các bạn nhỏ khắp nơi khi ghé đến thăm TP được các bạn và người dân trong trang phục áo dài, đội nón lá chào đón thân tình.

Đây là lần đầu tiên em tham gia cuộc thi vẽ tranh. Khi vào vòng trong, em cũng chỉ nghĩ đơn giản là mình sẽ đạt giải khuyến khích vì từ trước tới giờ, em chưa từng thi cũng như được học qua lớp hội họa nào ngoài các tiết học vẽ trong trường.

"Đoạt giải nhất em rất vui và mong muốn sau này sẽ tham gia vào các lớp hội họa và tiếp tục dự thi và làm bài tốt hơn nữa", Thảo Vy hào hứng.

Học sinh vẽ nhà thờ Đức Bà, chợ Bến Thành sinh động trên tà áo dài - 15

Lê Quỳnh Giang, học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Hữu Thọ Q.7, đạt giải nhì

Duyên dáng trong tá áo dài, Lê Quỳnh Giang, học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Hữu Thọ Q.7 mong muốn đem đến cuộc thi thông điệp và lan tỏa tình yêu của mình với chiếc áo dài Việt Nam.

Thông qua cuộc thi em muốn lan tỏa hơn nữa hình ảnh và tình yêu với chiếc áo dài. Hơn nữa, mặc áo dài khi đến tham dự cuộc thi, em cũng mong muốn truyền đi thông điệp cũng như nét đẹp, duyên dáng khi khoác lên mình tà áo dài thướt tha ấy.

"Cuộc thi thật sự ý nghĩa vì đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam. Trên bức vẽ của mình, em cũng thể hiện hình ảnh thiếu nữ trong trang phục áo dài cùng sắc màu đỏ thắm lá cờ tổ quốc trên con thuyền rồng, khắc họa hình chim Hạc đang du ngoạn trên sông Sài Gòn, khám phá vẻ đẹp TP.HCM nơi em sinh ra và lớn lên", Giang chia sẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT