Người bị thoát vị đĩa đệm quan hệ vợ chồng thế nào cho đúng?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đối với nhiều người bị đau lưng và cụ thể là thoát vị đĩa đệm, việc duy trì đời sống tình dục có thể khiến bạn nản lòng. Thẳng thắn mà nói, tình dục là một vấn đề không thể thiếu để duy trì mối quan hệ vợ chồng. Nhưng nếu bị thoát vị đĩa đệm thì tư thế nào là đúng khi quan hệ?

Thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng tới đời sống tình dục không?

Thoát vị đĩa đệm sẽ khiến bạn cảm thấy bực bội khi phải trải qua những cơn đau mỏi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động thường ngày và tình dục cũng không phải là một ngoại lệ.

Xem thêm: Những thông tin mới nhất về bệnh thoát vị đĩa đệm

Có thể hiểu những hạn chế do thoát vị đĩa đệm gây nên sẽ tạo ra căng thẳng và làm hỏng mối quan hệ giữa vợ chồng. Người không bị đau thường cảm thấy khó hiểu về những gì mà người bạn đời của mình đang trải qua.

Việc lo sợ những cơn đau xảy ra có thể gây ra sự chần chừ trong việc quan hệ tình dục. Điều này có thể bị hiểu nhầm, khiến cho vợ hoặc chồng của bạn cảm thấy chán khi bị từ chối, bực bội hoặc nghi ngờ. Việc nói chuyện cởi mở về những gì bạn đang gặp phải có thể giúp nửa kia hiểu và cảm thông hơn.

Theo nhiều chuyên gia, để giảm bớt căng thẳng, bạn hãy cố gắng tạo ra một không khí nhẹ nhàng, nên bắt đầu việc này bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng, tắm nước nóng để có thể làm thư giãn các cơ và giảm đau.

Nhưng liệu bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Người bị thoát vị đĩa đệm quan hệ vợ chồng thế nào cho đúng? - 1

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Về cơ bản thì thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng khá nhiều tới việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên theo ý kiến từ các chuyên gia, người bị thoát vị đĩa đệm vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường nhưng ở mức độ vừa phải để bệnh không nặng thêm.

Trên thực tế, khi cơn đau xuất hiện ở mức độ nhẹ và không thường xuyên, các bạn vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên cần tìm hiểu rõ những tư thế và các vấn đề ảnh hưởng để cơn đau không xảy ra.

Với những trường hợp bị nặng, cơn đau xuất hiện nhiều và dữ dội, các bạn không nên quan hệ tình dục. Việc cần thiết là phải đi khám cụ thể và lựa chọn các phương pháp phù hợp để điều trị dứt điểm cơn đau. Một số phương pháp phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng như:

- Đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm

- Kéo giãn cột sống

- Vật lý trị liệu

- Điều trị nội khoa

Tìm hiểu thêm: Sau 10 năm, đai lưng chữa thoát vị đĩa đệm Hàn Quốc DiskDr. có còn tốt không?

Người bị thoát vị đĩa đệm quan hệ vợ chồng thế nào cho đúng? - 2

Còn riêng với những trường hợp sau phẫu thuật thoát vị đĩa đệm, người bệnh nên đợi 6-12 tuần cho vết thương lành hẳn rồi mới nên quay lại việc quan hệ tình dục để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

3. Những tư thế quan hệ cho người thoát vị đĩa đệm

Việc lựa chọn tư thế quan hệ là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới cảm xúc của 2 người mà còn mang lại sự an toàn cho chính người bệnh. Vậy những tư thế quan hệ nào phù hợp cho người bị thoát vị đĩa đệm?”

3.1. Tư thế quan hệ từ phía sau

Đây là tư thế khá phổ biến và rất thích hợp cho những người bị thoát vị đĩa đệm. Ở tư thế này, người bệnh sẽ chủ động được lực tác động ở phần cột sống cũng như giúp cho cột sống không bị sai lệch khiến bệnh nặng hơn.

Người bị thoát vị đĩa đệm quan hệ vợ chồng thế nào cho đúng? - 3

3.2. Tư thế truyền thống

Đây là tư thế đơn giản và hầu hết những ai quan hệ tình dục rồi đều sử dụng. Hơn nữa, nghiên cứu tại một trường đại học danh tiếng cho biết, đây là tư thế phù hợp với những người bị thoát vị đĩa đệm.

Tư thế này giúp lưng không phải di chuyển quá nhiều, hạn chế tối đa các tác động lên vùng cột sống và đĩa đệm bị thoát vị, vô cùng an toàn khi quan hệ tình dục.

4. Những lưu ý dành cho người thoát vị đĩa đệm khi quan hệ tình dục

Một số lưu ý để việc quan hệ tình dục diễn ra thuận lợi hơn:

Chia sẻ những vấn đề gặp phải cho đối phương: Việc chia sẻ với nhau là vô cùng quan trọng để đối phương hiểu được những gì mình đang gặp phải, từ đó sẽ không có những hiểu lầm

Chuẩn bị kỹ: Chuẩn bị cả về tinh thần và sức khỏe và điều vô cùng quan trọng để khiến việc quan hệ diễn ra tốt đẹp hơn bằng cách: chườm hoặc tắm nước ấm hoặc massage vùng lưng để các cơ giãn ra, giảm đau hiệu quả hoặc có thể sử dụng gối mềm đệm vào vùng lưng dưới,…

Lựa chọn tư thế phù hợp: Là những tư thế nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh, giúp cột sống không phải chịu nhiều lực đột ngột

Nếu trường hợp con đau đột ngột tăng lên thì bạn nên dừng việc quan hệ tình dục lại ngay: Nhanh chóng thực hiện chườm nóng hoặc chườm lạnh và tìm kiếm các cơ sở y tế uy tín để khám chữa và điều trị ngay.

5. Điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà được không?

Việc điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà hiện nay được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên còn một số khách hàng đang phân vân vì không biết phương pháp tại nhà nào sẽ mang lại hiệu quả?

Người bị thoát vị đĩa đệm quan hệ vợ chồng thế nào cho đúng? - 4

Một trong những phương pháp điều trị tại nhà đã được hàng chục nghìn người tại Việt Nam tin dùng trong gần 9 năm qua đó chính là kéo giãn cột sống tại nhà bằng đai lưng cột sống DiskDr.

Đai kéo giãn cột sống DiskDr. khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm đai lưng thông thường. Đai bơm hơi DiskDr. giúp kéo giãn phần cột sống bị thoát vị, làm giảm sự chèn ép lên các dây thần kinh và đĩa đệm, dẫn tới hiệu quả giảm đau.

Đai giúp giải quyết gốc rễ các vấn đề gây đau lưng, giúp người bệnh phục hồi từ từ và hiệu quả ngay tại nhà. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng DiskDr. kết hợp với các phương pháp khác để tăng hiệu quả điều trị.

Các bạn có thể dùng thử sản phẩm tại 2 địa chỉ sau:

96 Nguyễn Lương Bằng – Phường Nam Đồng – Đống Đa – Hà Nội

225 Hai Bà Trưng – Phường Võ Thị Sáu – Quận 3 – Hồ Chí Minh

Người bị thoát vị đĩa đệm quan hệ vợ chồng thế nào cho đúng? - 5

Bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về những khó khăn trong chuyện tình dục mà những người thoát vị đĩa đệm gặp phải. Bên cạnh đó giúp bạn trả lời câu hỏi “Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?”. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An An