Công nghệ đột phá: Vận chuyển hàng đông lạnh bằng xe máy điện Selex

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Selex Motors đã gây ấn tượng mạnh tại sự kiện đổi mới sáng tạo InnoEx 2023 khi ra mắt mẫu xe máy điện mới Camel 2 được tối ưu hoá cho vận tải hành khách và cung cấp giải pháp vận chuyển hàng đông lạnh.

Tại sự kiện đổi mới sáng tạo InnoEx, Selex Motors đã ra mắt mẫu xe điện mới Camel 2. Sản phấm mới này được thiết kế đặc biệt để phục vụ vận tải hành khách và cá nhân. So với thế hệ trước đó, mẫu xe này được thiết kế ngắn gọn hơn, với chiều dài cơ sở 1260mm, tạo điều kiện thuận lợi cho di chuyển trong các ngõ nhỏ và hẻm nhỏ.

Công nghệ đột phá: Vận chuyển hàng đông lạnh bằng xe máy điện Selex - 1

Mẫu xe Camel 2 mới 

Mẫu xe Selex Camel 2 tiếp tục kế thừa các ưu điểm nổi bật từ phiên bản Selex Camel trước đó. Xe vẫn có khả năng lội nước độ sâu lên đến 1m và trang bị chế độ lùi. Phần đuôi và yên xe được thiết kế nhỏ gọn hơn, mang lại vẻ đẹp tinh tế và tiện dụng, đồng thời vẫn đảm bảo khả năng tháo lắp dễ dàng để gắn các thùng hàng kích thước nhỏ và vừa. 

Xe cũng được trang bị tối đa 3 bộ pin tiêu chuẩn có thể thay thế từ Selex, cho phép di chuyển lên đến 150km sau mỗi lần sạc đầy. Mỗi tài khoản cá nhân được cung cấp cho người dùng để quản lý xe thông qua điện thoại thông minh và sử dụng các dịch vụ như việc đổi pin, bảo hành, trong hệ sinh thái của Selex Motors.

Đội ngũ nghiên cứu của Selex Motors đã tập trung đặc biệt vào việc tối ưu hóa thiết kế cho sự thoải mái, đảm bảo cả người lái và hành khách có trải nghiệm êm ái sau những hành trình dài.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, Tổng Giám đốc của Selex Motors, đã trình diễn giải pháp ấn tượng với sự kết hợp giữa chiếc xe 2 bánh và "tủ lạnh di động". Đây chính là giải pháp vận chuyển hàng đông lạnh đầu tiên trên thị trường.

Công nghệ đột phá: Vận chuyển hàng đông lạnh bằng xe máy điện Selex - 2

Không còn cần đến đá ướt hoặc đá khô để bảo quản thực phẩm lạnh, "tủ lạnh di động" này sử dụng nguồn năng lượng từ pin xe để duy trì nhiệt độ lạnh ổn định. Những "tủ lạnh di động" này có khả năng điều chỉnh nhiệt độ từ -20 đến 10 độ C và dung tích từ 18L đến 115L, đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng.

Đây là một bước đột phá thực sự, đặc biệt hữu ích cho các ngành công nghiệp như thực phẩm và đồ uống, sản xuất và vận chuyển hàng đông lạnh, thậm chí cả dược phẩm. Không chỉ dừng lại ở đó, giải pháp này còn có thể phục vụ cho các hoạt động di động như kinh doanh cafe, kem, cũng như các hoạt động ngoại trời.

Thú vị hơn nữa, việc đưa ra giải pháp này cũng đánh dấu sự bước đầu trong việc ứng dụng "xe điện là nguồn điện di động", ứng dụng tiềm năng mà Selex Motors là người tiên phong. Sáng tạo này không chỉ giúp giải quyết vấn đề hiện tại mà còn mở ra một loạt hướng phát triển tiềm năng trong tương lai.

Khép lại buổi lễ ra mắt, Selex Motors đã tiến hành hai ký kết hợp tác quan trọng với Công ty Cổ phần Giao Hàng Tiêu Chuẩn và Công ty Cổ phần Giải pháp Thương mại ABA (ABA Cooltrans). 

Công nghệ đột phá: Vận chuyển hàng đông lạnh bằng xe máy điện Selex - 3

Giao Hàng Tiêu Chuẩn, là một “tân binh" đầy tham vọng trong thị trường chuyển phát nhanh, đã ký hợp đồng đặt mua 500 xe điện với Selex Motors để giúp công ty này thực hiện mục tiêu xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, đón đầu xu hướng “Chuyển phát xanh” trong ngành vận chuyển. 

Còn ABA Cooltrans là nhà cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng lạnh số 1 tại Việt Nam đã ký kết hợp tác với Selex Motors để đưa vào thí điểm 100 xe máy điện trong năm nay, hướng tới mục tiêu triển khai 1000 xe máy điện trên toàn quốc trong 3 năm tới. Đây là hoạt động có tính chiến lược giúp ABA Cooltrans tiếp tục duy trì vị thế dẫn dắt thị trường và hoàn thành mục tiêu xây dựng chuỗi cung ứng logistics lạnh tiêu chuẩn đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh