Mua ngay trả sau - Xu hướng tiêu dùng mới của năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại Việt Nam, hình thức mua ngay trả sau đang ngày càng thu hút nhiều người lựa chọn. Mua ngay trả sau đã tác động như thế nào đến xu hướng tiêu dùng? Những lưu ý gì cần được quan tâm khi lựa chọn hình thức thanh toán này? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc qua bài viết sau đây.

Mua ngay trả sau và những tác động đến xu hướng tiêu dùng

Mua ngay trả sau là hình thức thanh toán cho phép người dùng sở hữu trước sản phẩm và thanh toán lại sau. Hiện nay đã có nhiều đơn vị cung cấp kỳ hạn thanh toán linh hoạt hơn và vẫn giữ nguyên mức lãi suất 0%, đó là trong 30 ngày hoặc chia nhỏ để trả dần trong 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng. Giúp người dùng có thể dễ dàng cân nhắc tài chính cá nhân để có kế hoạch chi trả thích hợp.

Dịch vụ mua ngay trả sau tại Việt Nam đã có sự gia tăng đáng kể trong 12 tháng qua, dự kiến sẽ đạt mức 491,3 triệu USD trong năm nay. Dự đoán này có mối liên quan trực tiếp đến sự phát triển của hình thức mua sắm trực tuyến tại Việt Nam, với hơn 8 triệu người dùng mới.

Có thể thấy, hình thức thanh toán này cũng đã tác động nhiều đến xu hướng tiêu dùng, kích thích nhu cầu mua sắm và tạo sự linh hoạt trong chi tiêu. Khách hàng có thể chủ động mua sắm mà không phải chờ đủ khả năng chi trả hoặc sử dụng các khoản dự phòng. Hơn nữa, mua ngay trả sau cho phép người dùng trải dài các khoản thanh toán trong nhiều tháng mà không tính lãi suất, giảm bớt gánh nặng tài chính.

Mua ngay trả sau - Xu hướng tiêu dùng mới của năm 2022 - 1

Mua ngay trả sau giúp người dùng dễ dàng sở hữu món đồ mong muốn ngay cả khi tài chính hạn hẹp

Những lưu ý khi sử dụng hình thức mua ngay trả sau

Mua ngay trả sau tiện lợi với người dùng nhưng cũng có những rủi ro, đặc biệt với những người dùng chưa có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Sở hữu lợi thế đăng ký dễ dàng, quy trình nhanh gọn mà người dùng có xu hướng mua sắm liên tục và có khả năng chi tiêu vượt quá khả năng chi trả. Do đó việc lựa chọn những đơn vị có ứng dụng hiển thị rõ ràng số tiền cần chi trả, thời gian đến hạn cũng là một cách để người dùng dễ dàng quản lý chi tiêu hơn.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ mua ngay trả sau uy tín

Sự minh bạch về lãi suất và các khoản phí

Người dùng nên chọn những đơn vị có website hoặc các trang mạng xã hội cung cấp thông tin rõ ràng, để người dùng hiểu rõ trước khi sử dụng. Đồng thời những đơn vị cung cấp các bảng phí chi tiết tại trang thanh toán và gửi về email cá nhân sau đó cũng sẽ giúp người dùng kiểm soát các khoản phí được tốt hơn.

Sự an toàn khi thực hiện giao dịch

Trong thời đại công nghệ số, nhiều hành vi lừa đảo đã ngày càng tinh vi hơn. Do đó để tránh trường hợp tài khoản bị lộ và phát sinh giao dịch lạ, người dùng hãy chọn các đơn vị có độ bảo mật cao như xác minh 2 lớp, xác nhận mã OTP mỗi lần thực hiện giao dịch,...

Sự hỗ trợ của đội ngũ chăm sóc khách hàng

Hiện nay nhiều đơn vị đang bị phản ánh về việc bị đội ngũ nhắc nợ làm phiền, ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và những người xung quanh. Do đó tiếp xúc trước với đội ngũ chăm sóc khách hàng, các nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ cũng sẽ giúp người dùng đánh giá được phần nào về cách làm việc của đơn vị.

Một trong những ứng dụng đang “lấy lòng” được nhiều người dùng ưa chuộng hình thức mua ngay trả sau hiện nay phải kể đến ứng dụng Kredivo. Kredivo Việt Nam là công ty con của công ty công nghệ tài chính FinAccel đến từ Indonesia. Ứng dụng Kredivo cung cấp cho người dùng hạn mức tín dụng lên đến 5 triệu đồng với thời hạn trả sau 30 ngày hoặc 3 tháng cùng lãi suất 0%.

Mua ngay trả sau - Xu hướng tiêu dùng mới của năm 2022 - 2

Ứng dụng Kredivo cung cấp hạn mức tín dụng đến 5 triệu đồng, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng cá nhân

Ưu điểm của Kredivo chính là quy trình đăng ký nhanh chóng trong vòng 5 phút, chỉ yêu cầu những thông tin cơ bản như CMND/CCCD và đặc biệt không cần người dùng chứng minh thu nhập. Những thông tin về mức phí hoặc lãi suất với các khoản vay cá nhân đều được Kredivo công khai trên website, đồng thời cung cấp chính xác và rõ ràng các chi phí trên màn hình ứng dụng mỗi khi người dùng sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, Kredivo đã liên kết với nhiều đối tác tại Việt Nam nhằm tạo sự thuận tiện và tăng trải nghiệm mua sắm trực tuyến của người dùng tại các đơn vị như FPT Shop, CellphoneS, Mytour, Happy Skin, Haravan, Xinhtuoi, Divui, Kolabuy, Uglee, Actgold, Anhkhoikids, Mypham.vip, Mỹ Phẩm N và các trang thương mại khác.

Mua ngay trả sau là dịch vụ tiện ích, phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện đại. Thế nhưng, người dùng cũng cần trang bị kiến thức cơ bản về hình thức thanh toán này để sử dụng một cách an toàn, hiệu quả nhất tránh những rủi ro tài chính cho thể xảy ra.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hồng Hà