Hồ Trị An, sông La Ngà vào mùa cá, du khách tranh nhau mua

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm ngay trên đường đi Đà Lạt, chợ đặc sản với các loại cá, khô tươi ngon hồ Trị An, sông La Ngà thời gian này luôn tấp nập khách đến mua cá các loại.

Hồ Trị An, sông La Ngà vào mùa cá, du khách tranh nhau mua - 1

Làng bè cá La Ngà Đồng Nai có nhiều loại cá ngon.

Nằm tại Định Quán Đồng Nai, bè cá La Ngà là một trong những điểm đến du lịch rất thú vị mà bạn nên ghé tới. Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 70km, ngay cạnh với quốc lộ 20, bè cá là một trong những địa điểm rất thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi ghé tới đây.

Cũng ở đoạn gần cầu La Ngà, hướng từ Đà Lạt xuôi về ngã tư Dầu Giây, có một chợ đặc sản với các loại cá, khô tươi ngon hồ Trị An, sông La Ngà, luôn tấp nập khách đến và đi. Khu vực này tập trung khá nhiều hộ dân đánh bắt, kinh doanh các loại cá tươi lẫn cá khô. Đây là điểm khách hàng trong và ngoài tỉnh dừng chân mua cá khô mỗi khi đi du lịch Lâm Đồng về ghé qua.

Lúc này, vào mùa mưa nguồn nước dồi dào, các loài cá ở hồ Trị An, La Ngà sinh trưởng nhanh mang lại nguồn đặc sản dồi dào, phong phú, từ đó người dân nơi đây đã làm ra những loại đặc sản hấp dẫn

Hồ Trị An được xem là “hệ sinh thái” cá nước ngọt độc đáo, có giá trị dinh dưỡng cao. Được thiên nhiên ưu đãi, kết hợp với địa thế hồ có nhiều eo ngách, các chi lưu, các vực, suối… nên tạo điều kiện tốt cho nhiều loài cá thích nghi và sinh trưởng. Hiện có gần 130 loài cá đặc hữu ở hồ, trong đó có một số loài cá có giá trị kinh tế cao như: cá lăng, cá leo, cá chép, cá lóc, cá trèn, cá kìm, cá mè vinh, cá mè hoa, cá trạch…

Riêng cá khô La Ngà, các loại cá khô có thịt ngọt đặc trưng của loại cá sống tự nhiên nên không cần ướp gia vị nhiều.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT