Bí quyết cắt cơn “kêu trời” vì hóa đơn điện tăng vọt trong hè

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có rất nhiều cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để cắt giảm điện năng tiêu thụ, giúp bạn không phải “hoa mắt chóng mặt” khi nhận hóa đơn điện hàng tháng.

Thay đổi thói quen sử dụng thiết bị điện

Khi không có nhu cầu sử dụng, nhiều người thường chọn cách tắt các thiết bị điện và nghĩ rằng như vậy là đã đủ. Tuy nhiên, ngay cả khi không sử dụng, những thiết bị như máy tính, TV,… vẫn tiêu hao một lượng điện năng nhất định. Nếu duy trì trong thời gian dài thì số tiền bạn phải chi cũng không hề nhỏ. Do đó, thói quen đầu tiên cần xây dựng chính là rút nguồn thiết bị điện tử, kể cả sạc điện thoại, bộ chỉnh điện áp của máy tính,… khi không sử dụng.

Bí quyết cắt cơn “kêu trời” vì hóa đơn điện tăng vọt trong hè - 1

Thay vì sử dụng bếp gas để hâm nóng thức ăn, bạn có thể chuyển sang sử dụng lò vi sóng. Với những khẩu phần nhỏ dành cho 1-2 người, lò vi sóng tạo ra nhiệt lượng rất thấp. Nếu thời gian hâm thức ăn không nhiều, lò vi sóng có thể giúp tiết kiệm 65% điện năng so với lò nướng và 81% so với lò điện thông thường.

Mùa hè cũng là thời điểm nắng rất dồi dào, thay vì sử dụng máy sấy, bạn có thể chuyển qua phơi quần áo ngoài trời để tận dụng nguồn lực tự nhiên. Bạn cũng không nhất thiết phải đặt chế độ vắt quần áo trong thời gian dài khi phơi áo quần trực tiếp ngoài nắng.

Chọn và sử dụng thiết bị làm mát đúng cách

Các thiết bị làm mát như máy điều hòa, quạt… luôn là nguồn tiêu thụ điện năng lớn mỗi khi vào hè. Do đó, cần phải nắm vững cách thức cũng như những lưu ý khi sử dụng nhằm tránh lãng phí điện năng không cần thiết. Đầu tiên là việc hạn chế để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp, vừa dễ gây các bệnh về đường hô hấp, vừa gia tăng điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên thay hoặc làm sạch bộ lọc máy lạnh để duy trì khả năng làm mát, tránh lãng phí điện.

Đối với quạt, cần vệ sinh thường xuyên mô tơ để thiết bị hoạt động trơn tru, tránh nguy cơ hỏng hóc cũng như vượt quá công suất thiết kế. Đừng quên tắt quạt khi đi ra ngoài hoặc không sử dụng. Tất cả sẽ giúp gia đình bạn giảm được một khoản không nhỏ trong hóa đơn điện hàng tháng.

Bí quyết cắt cơn “kêu trời” vì hóa đơn điện tăng vọt trong hè - 2

Ngoài ra, khi mua sắm các thiết bị làm mát, bạn cần chú ý đến các chỉ số EER (chỉ số hiệu suất năng lượng). Chỉ số này càng cao thì hiệu suất sử dụng năng lượng ước tính càng tăng. Bạn cũng có thể căn cứ trên các thang đo hoặc nhãn biểu thị mức độ tiết kiệm năng lượng. Các thiết bị nhiều sao càng chứng tỏ khả năng tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường. Công nghệ Inverter (công nghệ biến tần) với khả năng chủ động kiểm soát công suất thiết bị cũng là một trong các tiêu chí để bạn cân nhắc khi lựa chọn thiết bị làm mát.

Bí quyết cắt cơn “kêu trời” vì hóa đơn điện tăng vọt trong hè - 3

Nếu cần mua sắm thiết bị điện tại Shopee Techzone - Siêu thị điện tử và lựa chọn thanh toán bằng ví ShopeePay, đừng quên sử dụng voucher chào mừng trị giá 100.000 đồng cho người dùng mới hoặc mã giảm SPPDAY165PR (giảm 25.000 đồng cho hóa đơn từ 100.000 đồng) và mã giảm SPPDAYPR0516 (giảm 35.000 đồng cho hóa đơn từ 100.000 đồng) cho người dùng thân thiết.

“Kết thân” với ví ShopeePay để tận dụng ưu đãi

Đơn giản và nhanh chóng nhất để giảm hóa đơn điện cho cả gia đình chính là tận dụng ưu đãi khi thanh toán qua ví ShopeePay. Trong tháng 5 này, ví điện tử này đang triển khai một loạt ưu đãi hấp dẫn cho người dùng, trong đó có đặc quyền giảm trực tiếp 50% (tối đa 30.000 đồng) khi thanh toán hóa đơn với mã SPPHDNEW5 dành cho người dùng mới. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tham gia nhóm cộng đồng Ghiền ShopeePay để nắm bắt kịp thời thông tin khuyến mãi hay các mini game với phần quà là voucher khủng trị giá hàng triệu đồng. Đây chính là cách nhanh nhất để “thổi bay” vài con số 0 trong hóa đơn điện nước của gia đình bạn.

Bí quyết cắt cơn “kêu trời” vì hóa đơn điện tăng vọt trong hè - 4

Riêng người dùng mới của ví ShopeePay sẽ được nhận một loạt mã giảm 20.000 đồng cho các dịch vụ thanh toán hóa đơn điện, điện thoại trả sau, nước, internet, tài chính, cáp TV, điện thoại bàn và nạp điện thoại trực tiếp 50.000 đồng giá chỉ 1K… Các voucher này áp dụng tại mục “Nạp Thẻ, Hóa Đơn & E-voucher” trên ứng dụng Shopee & thanh toán bằng Ví ShopeePay. Thông tin chi tiết có tại đây.

Với những mẹo thiết thực kể trên, tin rằng công cuộc tiết kiệm điện cũng như chi phí hóa đơn trong hè sẽ không còn là chuyện quá khó khăn, nhất là với các “tay hòm chìa khóa” của gia đình.

Thông tin ưu đãi khác

Ví ShopeePay vừa mở rộng tiện ích cho phép chuyển tiền trực tiếp từ ví đến tài khoản ngân hàng nội địa. Người dùng sẽ được miễn phí 3 lượt rút/chuyển mỗi tuần với giá trị giao dịch tối đa cho mỗi lượt lên đến 6.000.000 đồng. Xem thông tin chi tiết về biểu phí và hướng dẫn chuyển tiền tại https://shopee.vn/m/2022-P2PW2B.

Bên cạnh đó, mua sắm tiết kiệm chi phí "thời bão giá" ngay trên Shopee với “Gì Cũng Rẻ, Mua Là Freeship” mang đến ưu đãi miễn phí vận chuyển, hàng ngàn deal hot giảm đến 50%, deal ngành hàng rẻ nhất cùng loạt sản phẩm đồng giá 1K, 9K, 99K, và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác từ ShopeePay và ShopeeFood, hứa hẹn khiến hội săn sale đứng ngồi không yên. Mua sắm tiết kiệm hơn với các sản phẩm đa dạng được gắn tag “Gì cũng rẻ” tại: https://shopee.vn/m/gi-cung-re-freeship.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hồng

CLIP HOT