Nhật Bản giới thiệu món ăn "rẻ mà ngon" thay thế gan ngỗng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Loại thực phẩm được giới thiệu bởi một công ty thực phẩm Nhật Bản thay thế được món gan ngỗng béo đắt tiền của Pháp.

Công ty Nhật Bản NH Foods đã cho ra mắt một sản phẩm mới vào đầu tháng 4, thay thế gan ngỗng bằng gan gà. Sản phẩm này có giá bán chỉ bằng 1/3 so với món gan ngỗng thượng hạng tại Pháp và vẫn giữ được hương vị và kết cấu đặc sắc như bản gốc.

Bên cạnh đó, sản phẩm mới này còn được trộn cùng kem béo, mỡ heo, lòng đỏ của trứng và các thành phần khác để tăng thêm hương vị béo ngậy. Mỗi phần gan gà được bán ra nặng 120 g, được tặng kèm một gói sốt giấm balsamic đặc biệt.

Sản phẩm sẽ được bán thí điểm trên một trang web của công ty Makuake trước khi chính thức có mặt trên trang thương mại điện tử của NH Foods vào tháng 6 tới đây. 

Nhật Bản giới thiệu món ăn "rẻ mà ngon" thay thế gan ngỗng - 1

Sản phẩm thay thế gan ngỗng của NH Foods

"Chúng tôi tự hào rằng sản phẩm của chúng tôi là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chưa từng thưởng thức gan ngỗng," ông Kenji Takasaki - Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh.

Việc nuôi các con ngỗng hoặc vịt để thu hoạch lá gan to gấp 10 lần kích thước bình thường đã khiến gan ngỗng béo (foie gras) trở thành một nỗi phẫn nộ của các nhà bảo vệ động vật, dù đây là một món di sản của ẩm thực Pháp.

Nhật Bản giới thiệu món ăn "rẻ mà ngon" thay thế gan ngỗng - 2

Món gan ngỗng truyền thống của Pháp

Đáng chú ý, ông Takasaki đã tiết lộ điều này khi ngành sản xuất gan ngỗng bị cấm ở một số quốc gia Châu Âu bao gồm Anh, Đan Mạch, Đức, Italy và Na Uy, và Hội đồng thành phố New York thông qua lệnh cấm phục vụ và kinh doanh món ăn này trong năm 2022, gây ảnh hưởng đến một trong những thị trường tiêu thụ lớn nhất của Mỹ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT

Người Anh mê nấu món Việt
Người Anh mê nấu món Việt

Người ngoại quốc đến Việt Nam yêu thích ẩm thực Việt, chỉ cần trổ tài nấu ăn rồi mời bạn đến thưởng thức là đã thoả niềm đam mê.