Người dân trên thế giới ăn uống gì để đánh bại cơn say?
Sau đêm giao thừa "vui hết nấc", từ xúc xích cà ri đến nước dưa chua và bánh mì nướng bơ đều là món được mọi người trên khắp thế giới tìm đến để giảm bớt cơn say.
Sydney, Úc: Theo CNN, văn hóa cà phê ở Sydney nổi tiếng với các món ăn sáng muộn tốt cho sức khỏe. Bơ nghiền trên bánh mì nướng - món phổ biến trong thực đơn trên khắp thế giới - là một phát minh của Úc. Đó là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe sau 8 giờ ngủ say, nhưng nó cũng là lựa chọn hợp lý khi bạn đang say rượu. Hàm lượng kali cao của bơ giúp bổ sung chất dinh dưỡng quan trọng và trứng, chứa Vitamin A, làm cho món ăn trở thành lựa chọn tuyệt vời cho người giải rượu. Thêm một chút nước sốt nóng để tăng hương vị và bạn có thể bắt đầu cảm thấy các giác quan của mình được đánh thức. Ảnh: Getty.
Manila, Philippines: Sau khi uống nhiều rượu, nhiều người Philippines thường ăn tapsilog. Nó giống như thịt bò ướp, với cơm tỏi và trứng rán. Món ăn này khá đơn giản, tiện lợi, được bán ở khắp vùng đô thị Manila. Ảnh: Getty.
Berlin, Đức: Mặc dù người Berlin thích thưởng thức cà ri vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, món ăn nhẹ này có lẽ vẫn tốt nhất sau một đêm vui chơi. Đối với những người không quen biết, món Currywurst bao gồm xúc xích heo chiên được cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó nhúng vào sốt cà chua cà ri đã được tẩm gia vị trước khi rắc bột cà ri lên. Nước sốt đậm đà, xúc xích nhiều thịt và hơi nóng phảng phất từ gia vị đánh thức các giác quan đang bị uể oải và mang lại sức sống mới. Món ăn này càng ngon hơn khi kết hợp với khoai tây chiên. Ảnh: Getty.
Paris, Pháp: Mặc dù các chuyên gia khuyên nên tránh uống rượu vào ngày hôm sau khi say xỉn, nhiều người vẫn thích làm như vậy. Không gì có thể đánh bại Bloody Mary. Trong khi bạn có thể tìm thấy nó trên khắp thế giới, thức uống này có ý nghĩa đặc biệt ở Paris, nơi nó được phát minh vào năm 1921 tại Harry's New York Bar. Nhiều quán bar đã biến tấu Bloody Mary theo cách của riêng họ, nhưng tại Harry's, nó vẫn được làm theo cách cổ điển: Rượu vodka, nước ép cà chua, Tabasco, muối, hạt tiêu, chanh và sốt Worcester. Ảnh: Getty.
Montreal, Canada: Khoai tây chiên, nước thịt và phô mai sữa đông là món người Canada thường lựa chọn vào sáng hôm sau khi say. Đây được coi là món ăn cổ điển, giúp giải rượu. Có nhiều cách làm, bạn cũng có thể cho thịt xông khói, thịt lợn và vịt. Ảnh: Shutterstock.
Edinburgh, Scotland: Xúc xích Lorne, còn được gọi là xúc xích vuông, được coi là "phép màu giải rượu" của hầu hết người Scotland. Những miếng xúc xích thịt bò dày, béo và có hình vuông vừa vặn trên một cuộn như chiếc găng tay. Việc lựa chọn cuộn rất quan trọng đối với những người sành ăn. Hầu hết mọi người chọn một loại bánh cuộn đặc biệt nhẹ và thoáng, được gọi là bánh cuốn buổi sáng, được bán ở mọi cửa hàng trên khắp Edinburgh. Ảnh: Shutterstock.
Tokyo, Nhật Bản: Eki-soba, một loại mì soba được tìm thấy ở các ga tàu, là món yêu thích sau khi say tại Nhật Bản.Vì eki-soba được đặt ở sân ga nên có thể mua nó trên đường về nhà và thường được chuẩn bị rất nhanh. Bạn có thể có một bát trong vòng 30 giây sau khi gọi món (rất hữu ích khi say). Bạn có thể ăn loại đi kèm tempura, một quả trứng sống, thêm negi (tỏi tây Trung Quốc) cắt nhỏ và nước tương đặc kiểu Tokyo. Ảnh: From Walk Japan.
New York, Mỹ: Thịt xông khói, trứng và phô mai không bao giờ là ý tưởng tồi khi bạn phải vật lộn với cơn say. Một cửa hàng bodega ở góc phố tại Mỹ luôn sẵn sàng chiên 1-2 quả trứng, phủ pho mát và thịt xông khói béo ngậy lên trên trước khi cho toàn bộ vào một chiếc bánh cuộn trắng hoặc bánh nướng xốp kiểu Anh. Thêm vào đó là bơ, muối và hạt tiêu, nước sốt cà chua tùy chọn. Ảnh: Getty.
Khi năm mới đến trên khắp thế giới, mỗi quốc gia sẽ có một truyền thống ẩm thực riêng. Tuy nhiên, mọi người đều...